พาเที่ยว Intramuros ทริปเล็กๆ ในกรุงมะนิลา ครับ

กระทู้สนทนา
สืบเนื่องจากจองตั๋ว Cebu Pacific ข้ามปี โปร 1 Peso คราวนี้ได้เดินทางสักทีครับ อยากไปเกาหลี แต่ ต้องต่อเครื่องที่มะนิลา จะปล่อยเวลาให้ผ่านไปคงไม่ดีแน่ ว่าแล้วก็แพลนว่าจะไปเที่ยวอินทรามูรอส สักครึ่งวันครับ เครื่องจากกรุงเทพ ไปถึงมะนิลา เช้าตรู่ ผ่านตม.เสร็จ เดินออกมา เลี้ยวขวา เดินมาเรื่อยๆจะผ่าน เบอร์เกอร์ คิงครับ เลี้ยว ขวา อีกที จะเห้น บันไดเลื่อน และด้านขวาเป็นห้องน้ำ มีที่ ฝากกระเป๋า ผมฝากกระเป๋าตรงนี้ ค่าเสียหาย 300 peso แล้วเดินขึ้นไปชั้น 3 หาอะไรรองท้องก่อน กะว่า พอเสร็จ ฟ้าสางก็จะออกเดินทางไปเที่ยวได้เลย  ทำธุระกิจส่วนตัวเสร็จก็ลุยกันเลยครับ ออกมาจากสนามบิน Terminal 3 ก็จะมีป้าย ต่างๆดังนี้ครับ
ป้ายแรกเลยสำหรับรถ shuttle bus เพื่อต่อไปสถานีรถไฟฟ้า ครับ   ป้ายนี้สำหรับผู้ที่จะใช้บริการ Taxi   ถ้าจะขึ้น Taxi ป้ายขาวที่นี่ต้องตกลงกันให้ดีก่อนนะครับ เพราะส่วนใหญ่ไม่ยอมเปิด Meter จากประตูทางออก จะถึ
Shuttle bus ก่อน เดินไป จะเจอ Coupon Taxi มี ราคาตายตัวครับ ราคาสูงหน่อย แต่ถึงจุดหมายแน่นอน และ ปลอดภัย   เลยจุดนี้จะเป็น Taxi เหลืองของสนามบินครับ ค่า Taxi แพงกว่า Taxi ขาว แต่มั่นใจ กับคนขับได้มากกว่าครับ   สำหรับผมไปคนเดียว เลือกนั่ง Shuttle Bus 20 Peso ครับ น่าตาเป็นแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เที่ยวต่างประเทศ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่