Review "ครัวลูกแม่หยา @สามชุก สุพรรณบุรี

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ วันหยุดยาวแบบนี้ได้กลับบ้านแบบนี้ ต้องไม่พลาดไปกินของอร่อยในพื้นที่ค่ะ

ร้านนี้คนต่างถิ่นไม่ค่อยรู้ เพราะอยู่ในซอกหลืบ ทั้งๆที่ร้านอยู่ใกล้ตลาดสามชุกร้อยปี
แถบๆนั้นถ้าร้านดังๆที่มีทัวร์ลง และคนจังหวัดอื่นรู้จักก็คงไม่พ้นร้านกุ้งเป็น หรือที่คนสุพรรณเรียกกันว่าร้านเจ้เน้ย วันนี้เราก็โฉบๆไปเหมือนคน คนเยอะมาก แถมมีทัวร์ลง เพราะฉนั้นปล่อยผ่านค่ะ ขับเลยไปหน่อย ถึงแยกสามชุกเลี้ยวซ้าย ข้ามสะพานไป ถึงตีนสะพานเลี้ยวซ้ายวิ่งเข้า 30 เมตรร้านครัวลูกแม่หยาจะอยู่ซ้ายมือค่ะ

จานแรกสั่งมากินเล่นๆ แหนมเอ็นข้อไก่ทอด เค้าทอดได้อร่อย กรอบแห้งๆไม่อมน้ำมันเลยค่ะ



จานต่อไปของโปรดหลานชาย ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผัดมาแบบแห้งๆค่ะ



ปลากะพงนึ่งมะนาวค่ะ ร้านนี้ทำปลานึ่งมะนาวอร่อยเด็ดมากๆค่ะ ห้ามพลาด!!!! ปกติเราจะทานปลาบู่นึ่งมะนาว แต่วันนี้คุณแม่ไปด้วย ท่านไม่ทานปลาบู่ขอเป็นปลากะพงแทนค่ะ เค้าตัดมาทำให้หนึ่งชิ้นขนาดกำลังดีเราไปกัน 4 คนค่ะ



วันนี้โทรไปถามทางร้านก่อนว่ามีกุ้งแม่น้ำไม๊ ทางร้านบอกว่ามีขนาด 5 ตัวโล ราคา 800 บาท เลยจัดมา 1 กิโลค่ะ ทำกุ้งทอดเกลือ 3 ตัว กุ้งตัวใหญ่ สด ราคาไม่แพงด้วยค่ะ



อีก 2 ตัวทำกุ้งผัดพริกไทดำค่ะ



ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน กลมกล่อมมากๆค่ะ



จานสุดท้าย ทอดมันปลากราย เหนียวหนึบอร่อย ปกติทอดมันที่สุพรรณเราว่าอร่อยแทบทุกร้านนะ



หมดแล้วค่ะ มื้อนี้ไปกัน 4 คนข้าวเปล่า 1 โถ จ่ายไป 1,520 บาทค่ะ อร่อยและราคาไม่แพง ลองแวะไปทานนะคะ ร้านประจำเรากับเพื่อนๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย ร้านอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่