โดนภาษีย้อนหลัง เข้าไปประนอมหนี้และผ่อนจ่ายตรงตลอด แต่อยู่ๆสรรพกรมีคำสั่งอายัดบัญชี

เมื่อต้นปีสรรพากรเรียกให้เข้าไปเสียภาษีย้อนหลัง  

ก็ได้เข้าไปติดต่อ  เจรจาประณีประนอม  จนถึงชำระเงินปิดยอดหนี้ไปบางตัว  และได้ผ่อนจ่ายหนี้ย้อนหลังที่เหลือทุกเดือน  เดือนละ 10,000 บาท  

ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง ได้รับเอกสารครบ  มีหลักฐานการเจรจาทุกอย่าง ไม่หนี  ไม่จ่ายช้า  เป็นลูกหนี้รัฐที่ดีมาก

อยู่ๆมาวันนี้สรรพากรมีคำสั่งอายัดบัญชีธนาคาร  !

เค้าอ้างว่าส่งหมายมาที่บ้าน 2 ครั้ง  และเราเซ็นต์รับไปแล้ว  
(ไปเช็คชื่อกับคนที่บ้าน  ปรากฎว่าคนงานก่อสร้างเป็นคนเซ็นต์  ไม่ใช่จขกท.  คนงานก่อสร้างของผู้รับเหมาคนนั้นก็ไปบวชแล้ว)  

เราเลยเข้าไปติดต่อฝ่ายกม.ของสรรพกร  เค้าก็บอกว่าเค้าไม่มีหลักประกันอะไรเลยจึงต้องอายัดบัญชี  เราก็ว่าแล้วที่เจรจาประนีประนอมกันตั้งแต่แรกคืออะไร  เราก็ติดต่อกับเจ้าหน้าสรรพกรตลอด  ไม่เคยหนี  ไม่เคยไม่จ่าย  แถมคนเซ็นต์รับหมายก็ไม่ใช่เรา  เป็นคนงานก่อสร้าง  (เค้าคงคิดว่าเหมือนรับพัสดุอีเอ็มเอส  ก็เซ็นต์รับไว้)  เค้าก็ยืนยันแค่ว่าเราไม่ยอมทำให้ถูกต้องตั้งแต่แรก  และเรื่องดำเนินการไปแล้ว  ทำอะไรไม่ได้

ยอมรับครับ  ว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์  ที่รายรับเกิน 1,800,000 บาทต่อปีแล้วไม่จ่าย Vat

แต่พอสรรพากรเค้าเรียกมา  เราก็ไปดำเนินการทุกอย่างตามกระบวนการที่เจ้าหน้าที่สรรพากรแนะนำทั้งหมด  

ก็เลยมารบกวนปรึกษาผู้รู้ครับว่าต่อไปควรจะทำอย่างไรต่อ  และการที่เราติดต่อกับสรรพากรตั้งแต่แรกไม่มีประโยชน์อะไรเลยหรือครับ  แล้วประชาชนจะทราบได้อย่างไรว่าต้องทำอะไร  เพราะเราทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่เค้าทุกขั้นตอนก็ยังโดนอายัดบัญชี

ขอบพระคุณผู้รู้ครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่