รบกวนกูรูช่วยแนะนำ Trip Japan 12 วัน 11 คืน ช่วงปลายปีให้หน่อยครับ

ผมมี plan ที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปีใหม่ 12 วัน 11 คืน เนื่องจากจองใช้ ROP ของการบินไทยได้ช่วงนั้น โดยไปกับแฟน 2 คนครับ จริงๆเคยไปมาแล้ว 3 ครั้งแต่อยู่แต่ใน Tokyo ตลอด เลยอยากรบกวนสอบถามกูรูทุกท่านว่าแผนการเดินทางเป็นยังไงบ้างครับ โดย รร ทั้งหมดนั้นผมจองและจ่ายเงินเรียบร้อยแล้วครับ

1. วันที่ 1 : เช้า บิน flight ประมาณ 11 โมงเช้า ถึงประมาณหกโมงเย็น เข้าพักโรงแรม Hearton Hotel Shinsaibashi ย่านนัมบะ ที่โอซาก้า
2. วันที่ 2 : เช้า เที่ยวปราสาทโอซาก้า บ่าย เดินทางไปเที่ยวเกียวโตที่ปราสาทคินดะคุจิ / วัดคิโยมิซึ แล้วเย็นกลับมาพักที่ รร เดิมที่โอซาก้า
3. วันที่ 3 : เช้า checkout เดินทางสู่ทาคายาม่า บ่ายเที่ยวทาคายาม่า เย็นเข้าพักโรงแรม Hotel Alpina Hida
4. วันที่ 4 : เช้า เที่ยว Shirakawago / flok village บ่ายเที่ยว Shirakawago ต่อ แล้วเย็นกลับมาพักที่ รร เดิมที่ ทาคายาม่า
5. วันที่ 5 : เช้า checkout เดินทางสู่ฮาโกเน่ บ่ายเที่ยวฮาโกเน่ แล้วเย็นเข้าพักเรียวกัง Hakone Ryokan Tensaku ที่ Miyakami, Yugawara
6. วันที่ 6 : เช้า checkout เดินทางสู่โตเกียว บ่ายเที่ยวโตเกียว tower แล้วเย็นเข้าพักที่ APA Hotel ย่าน Tokyo Station
7. วันที่ 7 : เช้า เที่ยว Tsukiji ต่อด้วย Ueno บ่ายเที่ยว Asakusa แล้วเย็นมาเดินเล่นที่ Ginza แล้วเย็นกลับมาพักที่ รร เดิม
8. วันที่ 8 : เช้า checkout เดินทางสู่ย่าน Ikebukuro บ่ายเดินเล่นย่าน Ikebukuro แล้วเย็นเข้าพักที่ Hotel Newstar ย่าน Ikebukuro
9. วันที่ 9 : เที่ยว Odaiba ทั้งวัน แล้วเย็นกลับมาพักที่ รร เดิม
10. วันที่ 10 : เช้า เที่ยว ฮาราจูกุและชิบูย่า บ่ายเที่ยว Akihabara แล้วเย็นกลับมาพักที่ รร เดิม
11. วันที่ 11 : เช้า เที่ยว+ทำธุระ ย่าน Kichijoji บ่ายเที่ยว Shinjuku แล้วเย็นกลับมาพักที่ รร เดิม
12. วันที่ 12 : เช้า เดินเล่นแถว รร ย่าน Ikebukuro บ่ายเดินทางสู่สนามบิน กลับ flight ประมาณ 5 โมงเย็น

คำถามที่จะรบกวนเพื่อนๆครับ

1. จากแผนที่บอกมาเดินทางลำบากมั้ยครับ ควรซื้อ JR pass หรือซื้อตั๋วเป็นเที่ยวๆดีครับ ถ้าซื้อ JR pass ต้องซื้อ subway + bus เพิ่มอีกเยอะมั้ยครับ
2. จาก 1 ถ้าแนะนำซื้อ JR pass ควรเป็นแบบ 7 วันใช่มั้ยครับ และควรเปิดใช้วันไหนถึงคุ้มที่สุดครับ
3. จากสนามบินคันไซไปย่านนัมบะ ยังไงที่ประหยัดเวลาและถูกที่สุดครับ
4. จากโอซาก้าไปทาคายาม่า ยังไงที่ประหยัดเวลาและถูกที่สุดครับ
5. จากทาคายาม่าไป Shikarawako ยังไงที่ประหยัดเวลาและถูกที่สุดครับ
6. จากทาคายาม่าไปฮาโกเน่ ยังไงที่ประหยัดเวลาและถูกที่สุดครับ
7. จากฮาโกเน่ไปแถบ Tokyo Station  ยังไงที่ประหยัดเวลาและถูกที่สุดครับ
8. ใครเคยพักที่ Hakone Ryokan Tensaku ที่ Miyakami, Yugawara บ้างครับ ดีมั้ย หายากมั้ย ไปยังไง เพราะผมดูแผนที่มีแต่คันจิเต็มไปหมดเลยครับ
9. รบกวนเพื่อน comments รร แต่ละแห่งที่เคยมีประสบการณ์ไปพักให้หน่อยครับ
10. รบกวนเพื่อนแนะนำร้านอร่อย แต่ละแห่งที่เคยมีประสบการณ์ไปทานให้หน่อยครับ
11. จาก รร ที่ Ikebukuro ไปนาริตะ ยังไงที่ประหยัดเวลาและถูกที่สุดครับ

ขอโทษที่ถามเยอะมากและขอบคุณเพื่อนทุกคนมากะครับ concept ผมอยากไปสบายๆไม่แน่นมาก ถ้าไปแล้วจะถ่ายรูปมาทำรีวิว เผื่อท่านอื่นสนใจไปเส้นทางเดียวกันในอนาคตครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่