สอบถามเรื่องการเงินในการเรียนต่ออเมริกา

สวัสดีครับ
ตอนนี้ผมมีลูกเรียนอยู่ ม.4 อยากจะส่งเขาไปเรียนต่อในระดับมัธยมที่อเมริกา แล้วผมไปอ่านเจอกระทู้หนึ่งเกี่ยวกับการเรียนต่ออเมริกา ผมเลื่อนอ่านไปเรื่อยๆ มีประโยคหนึ่งเขาเขียนมาว่า
ส่วนใครที่อยากมาเรียนที่อเมริกาและอยากได้ทุนนั้นอาจแยกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ คือ

Grants : ส่วนใหญ่แล้ว แกรนท์จะให้สำหรับคนขาดแคลนอ่ะค่ะ อันนี้ต้องมีหลักฐานที่หนักแน่นพอสมควรว่าลำบากจริงๆ แล้วจะได้แกรนท์มา อันนี้คือให้เงินฟรีๆ เลย

Work-study :  อันนี้เป็นการทำงานในมหาลัยค่ะ สำหรับนักเรียนต่างชาติที่ถือ F1 visa  เราสามารถทำงานภายในมหาลัยได้ไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ค่ะ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วจะได้เงินเป็นรายชั่วโมงไม่ต่ำกว่า $7 ค่ะ โดยงานส่วนใหญ่ก็เป็นผู้ช่วยอาจารย์ไม่ก็การทำวิจัยและการติวหนังสือเพื่อนค่ะ บางครั้งมันก็ไม่เลวนะคะ ได้ทั้งทำงานและได้เงิน แถมได้ทบทวนวิชาที่เรียนไปด้วย

Loans : คือการกู้เงินค่ะ อันนี้เราต้องกู้เงินแล้วก็คืนเขาค่ะ ซึ่งจะมีหลายแบบให้เลือก มีทั้งกู้ไปแล้วจ่ายทีเดียวตอนเรียนจบ หรือว่ากู้เงินไปแล้วทยอยจ่าย บางครั้งถ้าเงินไม่พอจริงๆ เราก็คงต้องอาศัยอันนี้ค่ะ อ้อ..เราต้องเลือกดีๆ นะคะว่าจะกู้ของที่ไหน เพราะดอกเบี้ยมันจะไม่เหมือนกัน

นี่แหละครับเขาเขียนมาอย่างนี้ เลยอยากสอบถามว่า ผมต้องทำยังไงถึงจะได้ทุนพวกนี้มา ผมก็ไม่ได้มีเงินมากมาย ถ้าใครรู้เรื่องพวกนี้ดีช่วยติดต่อมาทางอีเมลก็ได้ครับ

Teeza_13182@hotmail.com
ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆครับ.  
เดี๋ยวผมให้ลิ้งเนื้อหาข้างบนไว้นะครับเผื่อใครอ่านไม่เข้าใจ
http://www.dek-d.com/content/studyabroad/29298/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่