[CR] เที่ยวหลีเป๊ะโดดเดี่ยวท่ามกลางทะเลแสนสงบ (20-22 ก.ค. 56)

คำเตือน รีวิวทริปครั้งแรกนะครับ ผิดพลาดขอภัย อิอิ
หมายเหตุ รูปทั้งหมดถ่ายด้วยมือถือ (SSG NoteII) นะครับ อาจไม่ชัดและไม่ปรับแสงใดๆ ทั้งสิ้น อาจดูไม่ Art เป็นภาพ Original ทั้งหมดเลย



ทริปนี้เกิดขึ้นจากความชิลส่วนตัวของผมเองล่ะครับ อยู่ดีดีก็ติ๊สแตกช่วงเดือน May ก็เลยนึกสนุกจองที่พัก (แน่นอน Mountain Resort) ที่แนะนำกันหลายเสียง และตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - หาดใหญ่ โดยช่วงเวลาตกฟากของทริปก็คือ 20-22 กรกฎาคม 2556 ที่ผ่านมานี้เองครับ ^__^
แม้ว่าจะเป็นช่วง Low season แต่ผมไม่หวั่นแม้วัน (มรสุม) มามากแค่ไหน แต่สุดท้ายทั้ง 3 วันฟ้าโปร่งมว๊าากกก ผิดกับ กอทอมอ บ้านเกิดของผมซะนี่ !!

เช้าวันที่ 20 กรกฎาคม ผมตื่นตั้งแต่ตี 4 อาบน้ำแต่งตัวเสร็จตี 4 ครึ่งก็รีบบึ่งออกจากบ้านนั่ง Taxi ไปสนามบินดอนเมืองด้วยค่าเสียหายแรก 270 กว่าบาท (จำกว่าไม่ได้ละ) ถึงสนามบินราวๆ ตี 5.15 ก็เดินจ้ำอ้าวเข้า Domestic Gate เลย (อ้อ ! ผมเช็คอินล่วงหน้าแล้วและไม่โหลดกระเป๋า) ไปนั่งหลับแปปนึงรอขึ้นเครื่องตั้งแต่ 5.30 - 6.00 จนเจ้าหน้าที่สายการบินหางแดงประกาศเรียกให้ขึ้นเครื่องตอน 6.10



ถึงสนามบินนานาชาติหาดใหญ่ก็ราวๆ 8.15 น. ครับ (ถือว่าสายไหมเนี่ยย?) ลงจากเครื่องได้ก็รีบจ้ำอ้าวอีกแล้ว เพราะหลายเสียงบอกว่าต้องรีบเดี๋ยวจะขึ้นเรือไปเกาะไม่ทัน เพราะการเดินทางมันช่างยาวไกลมากครับ !!!

เดินออกจากสนามบินก็เดินตรงดิ่งไปข้างหน้า เราจะเห็นศาลาสภาพเก่านิดหน่อยและฝั่งตรงข้ามจะมีรถสองแถวจอดรออยู่ครับ
ไม่ต้องพูดพล่ามทำเพลง เดินไปขึ้นรถโลดดดด 30 บาทขาดตัวกับเส้นทาง "สนามบิน-ตลาดเกษตร"




นั่งรถไปได้สักพักก็เกิดนึกขึ้นได้ว่า "แล้วตลาดเกษตรมันอยู่ไหนวะ" ผมตื่นจากง่วงๆ เลยล่ะ แล้วก็ถามคนบนรถที่นั่งไปด้วยกัน
คุณป้าท่านนั้นน่ารักมากๆ เลยครับ ท่านก็บอกเด๋วป้าจะไป Lotus เดี๋ยวลงพร้อมป้าไปแล้วกัน ใช่ครับ ! อยู่ติด Lotus นั่นแหละ !!!!


(เห็นมั้ย Lotus ไกลๆ ตรงโน้นนน)
ถัดมาทางด้านขวาก็คือตลาดเกษตรแล้วล่ะครับ จะมีรถตู้จอดเต็มเรียงรายไปหมดเบยยยยย...


แล้วเมื่อถึงท่ารถแล้ว ไม่รอช้าครับ เพราะตอนนี้เกือบ 9.00 แล้ว !!! ต้องรีบซื้อตั๋ว
วิ่งไปที่ช่องขายตั๋วเลยครับ ช่องหมายเลข 9 หาดใหญ่-ปากบารา ค่าเสียหาย 100 บาทขาดตัว สบายใจละ โล่งง.. จะได้ขึ้นรถแล้ว
แต่แล้วพระเจ้าเล่นตลก ผมมาช้าไป 1 ก้าว คนหน้าผมเป็นคนสุดท้ายของคันก่อนหน้า เขาไปแล้วววววว T__T
แล้วผมก็ต้องขึ้นรถคันถัดไปซึ่งออกราวๆ 9.30 น. (คิดในใจ ตายยยยยยยยยยยยยยแน่กรูว์ !!!!)



แต่ยังไงซะ ผมก็ถึงที่หมายจนได้ "ท่าเรือปากบารา" โดยพี่โชเฟอร์ใจดีมากๆ เหมือนกัน พาไปส่งถึงร้านซื้อตั๋วเรือข้ามไปเกาะ
แต่ก็ยังตื่นเต้นอีกหน่อยเมื่อผมถึงท่าเรือราวๆ 11.10 น. แล้ว แม้ว่าจะรีบวิ่ง หอบเป้กระโตงกระเตงไปเพื่อซื้อตั๋วเรือก็ตาม
คำตอบแรกที่ได้มาคือ "เต็มหมดแล้วน้อง เที่ยวต่อไปบ่ายสาม" (แล้วกรูว์จะทำอะไรละนี้ 3-4 ชั่วโมง ม่ายยยยย)
ก็ถึงคราวใช้สกิลเทพในการอ้อนวอน... จนได้ครับ อิอิ ได้ขึ้น Speed Boat ไปกะเขาด้วยยย โดยการยัดเยียดดดด้วยราคาเต็ม 1,200 บาท (ห้ามต่อเด็ดขาด !!!)



ผมได้ขึ้นเรือประมาณ 11.45 ครับ ถึงเกาะหลีเป๊ะก็ประมาณบ่ายสองกว่าๆ สรุปผมนั่งเรือยาวววที่สุดในชีวิตกว่า 3 ชั่วโมง !! (ปวดฉี่มากกกก)







ในทริปที่ผมไปนี้ ผมเรือมีแต่ฝรั่ง (เยรมัน) สิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง ครับ ไม่มีคนไทยเลยยย ยกเว้นผมกับพี่คนขับเรือ
แต่ด้วยสกิลภาษาของผมที่เมพมากๆ ก็เลยเงียบบบบบบตลอดทาง 55555+ (ก็มีคุยกับเขาบ้างแหละน่าาา !)
แล้วที่ดีใจที่สุดก็คือคนมาเลย์บอกผมว่า ผมเหมือน เกาหลี หรือไม่ก็ญี่ปุ่นเลยล่ะ (ขอบคุณเขาไปหลายทีมากกกกก ห้าๆๆๆ)

... ในที่สุด ผมถึงเกาะหลีเป๊ะแว้วววว


(เริ่มเห็นหินประการังรำไรๆ น้ำใสมากกกกกกกกกกกกก คนในเรือมีแต่อุทานเลยย "very clear" , "it's like a swimming pool" , wow ! I love it" ราวๆ นี้เลยครับบบบ




และก้าวแรกที่เหยียบเกาะหลีเป๊ะครับ...

น้ำใสจริงๆๆ !!! แต่ทรายไม่นุ่มเท่าหาดทรายแก้วที่เกาะสเม็ดเลย แต่เดินๆ แล้วเหมือนโดนดูดดดด

-- สรุปสำหรับการเดินทางขาไปก่อนนะครับ --
1) เดินทางจากบ้าน-สนามบินโดย Taxi เสียหายประมาณ 270 บาท
2) ตั๋วเครื่องบินสายการบินหางแดง กรุงเทพ-หาดใหญ่ เสียหาย 4,096 บาท
3) ค่ารถสองแถว สนามบิน-ตลาดเกษตร เสียหาย 30 บาท
4) ค่ารถตู้ หาดใหญ่-ปากบารา เสียหาย 100 บาท
5) ตั๋วเรือ ปากบารา-หลีเป๊ะ เสียหาย 1,200 บาท (หลีเป๊ะสปีดโบ๊ท แอนด์ เฟอร์รี่)

เดี๋ยวมาต่อฮะ...
ชื่อสินค้า:   เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่