คิดว่าอีก 10 ปี Computer's technology สมัยนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

สึบเนื่องจากกระทู้ http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/A2393849/A2393849.html

การคาดการณ์ของหลายๆท่านนั้นสมัยนั้นก็คาดการณ์กันถูกถึง 80% กันทีเดียว

-Portable Harddiskจะมีขนาดเล็กเท่าๆกับแผ่นMinidiscในปัจจุบัน
-มีแต่หน้าจอแบบจอแบน (พวกแผงวงจรควบคุมก็อยู่หลังจอเลยไม่เกะกะ) แป้นแบนเหมือนกระดาษ มีสายไฟเส้นเดียว
-Laptopขนาดเล็ก(ขนาดประมาณ13x8ซม.หนา2ซม.หนักไม่ถึง250กรัม)ที่ผนวกระบบสื่อสารทุกประเภทไว้ในตัวจะเป็นที่แพร่หลายทั่วไป
-มีความจุสูงสุดถึงระดับTera Byte(1,000Gb) ในการอ่านข้อมูลจะใช้การยิงกราดแสงlaserไปบนพื้นผิวDiskแทนการหมุนแผ่นซึ่งสิ้นเปลืองพลังงานและมีข้อจำกัดมากมาย
-ความจุของเครื่องดาด ๆ อาจมีหน่วยความจำถึง 640 GB
-หน้าจอแสดงผล เหรอ ผมว่าเพียงใช้อุปกรณ์ สวมเข้าในลักษณะแว่นตาข้างเดียว(นึกถึง สเกาเตอร์ที่ เบจิตาใส่ในการ์ตูนดรากอนบอล) (GOOGLE GLASSES)
- โน้ตบุค ก็จะไม่ต่างอะไรกับสมุดเล่มบางๆเล่มหนึ่ง
-.ส่วนเทคโนโลยีในการสื่อสาร เหรอ ! นึกไม่ออกอ่ะ.......รู้แต่ว่า สายแลน(LAN)ในปัจจุบันคงเป็นแค่เรื่องเล่า (จริง! ) และข้อมูลทุกอย่างลอยอยู่ในอากาศ ใครคว้ามา และ ถอดรหัสได้ทุกแบบ คนนั้นรวย
-NoteBook จะกลายเป็นแฟชั่นของวัยรุ่นในยุคนั้น มือถือ จะกลายเป็นสิ่งที่คนที่เดินออกจากบ้านต้องมีติดตัวไป คือกลายเป็นเรื่องที่ไม่ต้องพูดถึง วัยรุ่น วัยเด็ก ก็จะมุ่งแฟชั่นไปที่ NoteBook มีร้านรับแต่ง NoteBook ทั้งในด้านความงาม เช่น สกรีนสี เปลียนชิ้นส่วนอื่นๆ และความเร็ว

เท่าที่อ่านมา สมัยนี้มีแล้วประมาณ 80%

แล้วเพื่อนๆคิดว่าอีก 10 ปี ข้างหน้า Computer จะเป็นอย่างไรบ้าง?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่