[CR] Cafe' Sixteen รู้สึก 16 ทุกครั้งที่มาเยือน ณ นครราชสีมา

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวพันทิป ... หลังจากได้พาไปชิมกาแฟ มาถึงสองร้านด้วยกัน วันนี้ จึงได้ ตัดสินใจพามาชิมเค้ก พร้อมกับบรรยากาศ สบายๆ เพลงสไตล์ บ๊อสซ่า กัน


ร้านนี้เปิดมาได้นานแล้วครับ  มากี่ครั้งก็รู้สึก 16 ทุกครั้ง กับ Cafe' Sixteen
สำหรับร้านนี้อยู่ติดกับ ทางรถไฟ ขาเข้าเมือง นครราชสีมา ถ้าขับรถมาจาก กรุงเทพมหานคร ก่อนขึ้นสะพาน ข้าม ตรง รร.สิมาธานี ชิดซ้าย ลอดใต้สะพาน แล้วตรงมา ร้านจะอยู่ทางซ้าย เลียบ ทางรถไฟ ตกแต่งด้วยสีดำ กลางคืนพอมีไฟ ให้เห็น
สามารถจอดรถ หน้าร้าน แต่ว่า ชันไปนิด หรือว่า เข้าซอย  ข้างๆ วกมาจอด อีกด้าน ที่อยู่ ติดทางรถไฟ ก็ได้เช่นกันสำหรับร้านนี้เป็นอีกร้าน ที่ชอบมาเนื่อง จาก สามารถนั่งได้สบายๆ แถม ยังเปิด 10.00-11.30 pm เรียกได้ว่า มานั่ง คุยกะเพื่อน หรือนัด แก๊ง มานั่งคุยได้ นานจับใจเลยล่ะครับ

บรรยากาศที่นี่ค่อนข้าง โล่ง ตกแต่งได้สวยงาม ที่นั่ง สบายๆ   ร้านอาจจะมืด นิดๆ แต่ว่าแต่ละโต๊ะ ก็มีไฟให้ครับ


โดย สามารถ เลือกโซน ในร้าน มีแอร์นั่งสบาย หรือว่า โซนที่เป็นสวนหลังร้าน ได้ ครับ หลังร้าน ค่อนข้างนั่งสบาย ถ้าอากาศเย็นๆ นั่งชิลล์ได้เลยครับ

ร้านนี้ มีขาย ทั้งอาหาร หรือว่าไวน์ ...

สำหรับไวน์ ขอคำแนะนำจาก จข ร้าน หรือว่า จะหิ้วมาทานเองก็ได้นะครับ
สำหรับ ไวน์ ถือว่าเป็นเกรดธรรมดา จึงไม่ขอวิจารณ์ มากนะครับ

สิ่งที่ผม และเพื่อน ชอบ มากๆ ของที่นี่คือเค้ก ครับ ติดใจทุกครั้งที่มาทาน โดยมาก มาดึกๆ จะเหลือแต่แครอทเค้ก ซึ่ง ก็ถือว่ารสชาตใช้ได้เลยทีเดียว เนื้อเค้กนุ่ม หน้า ออก เปรียวหวานมันกำลังพอดี  โรยด้วยอัลมอนด์ ฝาน ให้ 8/10 สิ่งนึ่งที่ผม มักไม่ชอบ คือ บางครั้ง ทางร้านอุ่นเค้กให้  แต่อันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวนะครับว่า ผม ไม่ค่อยชอบทานเค้กร้อนๆ สักเท่าไหร่นัก


อีกอันที่ชอบมากๆ ก็คือ  ชีสเค้ก  ถือว่า อร่อย จริง ๆ ออกหวานนิดๆ  แต่งหน้าด้วย กีวีสด และอัลมอนด์
ให้ 9/10 เปรี้ยวหวานลงตัว
จข.ร้านเคยราด เชอรี่มาให้ แต่ไม่แน่ใจว่ามีในเมนูหรือเปล่า อันนั้นอร่อย มาก ให้ 10/10

อีกอย่างที่ชอบ คือ บราวนี่ครับ  รสชาติเข้ม ข้น อร่อย ข้างนอก ออกกรอบนิดๆ ทานแล้ว ค่อน ข้างถูกใจ


เล่าถึง ของหวานเด็ดๆ แล้ว มาถึง  กาแฟ
ที่นี่เป็นกาแฟ แก้วโต กับแก้วทรงสูง ดู ดี


สำหรับกาแฟ ให้ 6/10 ครับ การจัดวาง สวยงาม แต่รสชาตออกหวาน และ กลิ่น กาแฟ เอง ไม่ได้ หอมมาสักเท่าไหร แม้ผม จะสั่ง หวานน้อย แล้วก็ตาม ก้ยังถือว่าค่อนข้างหวานเลยทีเดียว

นอกจากนี้ทางร้านยังมีไอศกรีม ของ ete' ให้ได้ลิ้มลอง ซึ่ง ก็ถือว่ามีรสชาต ที่เข้มข้น  เหมือนที่ เพื่อนๆ หลายคน คงได้ลองทานมาแล้ว... ไอศกรีม ยี่ห้อนี้ ผมชอบ เกือบทุกรส เลยล่ะครับ

วันนี้ ถือว่า เป็นมื้อเบาๆ มาให้ เพื่อนที่ได้มีโอกาสแวะ เวียนมา นั่งพัก นั่งเล่น หรือเป็นจุดนัดพบ   ฟังเพลงเบาๆ ทำงาน  

ทางร้านยังมีอาหารด้วยนะครับ ... ผมมาทานอาหาร แค่ ครั้งหรือสองครั้งเอง ครับ  รสชาตใช้ได้ แต่ ไม่ถึงกับ ดึงดูด เท่ากับเค้ก ที่บางครั้งผมเอง ก็มาแวะ ซื้อกลับไปฝากเพื่อนๆ

วันนี้ขอฝาก Cafe' Sixteen ร้าน ดีๆ ที่ให้ คุณ ดื่มด่ำ กับค่ำคืน การตกแต่งร้านที่มีเอกลักษณ์  เค้กรสชาตดี เปิดถึงยามดึก ถ้าเทียบ กับร้าน กาแฟทั่วไป..
มีอาหารจานเดียวให้ทาน
ใครแวะเวียนมา อย่าลืมมาแวะนะครับ... ^ ^
ชื่อสินค้า:   กาแฟ เค้ก เครื่องดื่ม ของหวาน ไวน์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ร้านอาหาร กาแฟ ของหวาน จังหวัดนครราชสีมา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่