ถามแคสสิโอเปียปัจจุบัน ยังรักทั้งห้าดงบังชินกิอยู่ไม



เราเป็นแคส คนหนึ่งที่ชอบดงบังชินกิ มาตั้งแต่ม.หนึ่ง ตอนนี้2014แล้ว
หลายๆคนก็โตจนทำงานมีลูกมีครอบครัวกันแล้ว

เราอยากถามความคิดเห็นของแคสหลายๆคนที่ตอนนี้ยังติดตามผลงาน ดงบังชินกิ ทั้ง สอง และ สาม คนอยู่

เราไม่อยากมา ตั้งปลุกประเด็นอะไรนะ (ความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ไม่ได้มีใครมาเป่าหูอะไรทั้งนั้น)

แค่อยากรู้จริงๆ ว่าปัจจุบันนี้ แคสทั้งหลาย ยังรักดงบังชินกิทั้งห้าอยู่ไม ผลงานต่างๆของดงบังชินกิ ยังตามฟังกับอยู่หรือป่าว



หลายคนๆอาจจะด่า ว่าวงแตกไปแล้ว ยังจะมาพูดอะไรอีก แต่เหตุผลที่แคสอย่างเรายังรักเค้าอยู่มันไม่ได้ลดลงไปตามกระแสอะไร
เราอายุก็เกิน ยี่สิบปีแล้ว แยกแยะได้ว่าอะไรถูกอะไรผิด แต่อะไรที่คนเรารัก คุณเชื่อมั่นในสิ่งที่ตนเองรักไม
ถ้าบอกว่าต้องครบ ห้าถึงจะกลับมารัก เหตุผลแบบนี้ เราว่าอาจจะใช่กับคนหลานๆคน

แต่เรารักที่ตัวตนของเค้าที่เค้าเป็นนักร้องที่ดี
มีความสามารถที่น่าชื่นชม อาจจะเพราะเราฟังเพลงของพวกเขามานาน ติดตามผลงานและเข้าใจพัฒนาการของพวกเค้าทั้งห้าคน
ตัวแปรสำคัญที่ทำให้เหตุการณ์ต่างๆดูแย่ เพราะด้วยความเชื่อมั่นในตัว พวกเค้า ที่แฟนคลับหลายๆคนเปลี่ยนไป ใจคนเราบังคับอะไรไม่ได้
และ อยากบอกดังๆตรงนี้เลยว่า ทั้งห้าคน เค้ายังเป็นเพื่อนกันเสมอ ตลอดเวลาหลายๆปีที่ผ่านมา ดงบังชินกิทั้งห้า รักและผูกพันกันมาหลายปี
เป็นเรื่องยากที่เค้าทั้งห้าคนจะ ขาดความเป็นเพื่อนกัน ด้วยเหตุผลของเค้าทั้งหน้าที่แต่ละคน อาจจะแตกต่างกันไป แต่ด้วยใจที่เป็นนักร้องเหมือนกันเค้ายังเดินตามความฝันแบบเดียวกัน

ถามหน่อย ว่าเค้าที่ไม่ได้ติดต่อ ไม่ได้เจอกัน มันแปลว่าเลิกคบกันไม

ตอบตรงๆว่า ไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย
โดยองค์ประกอบ ของหน้าที่และ ตำแหน่งที่ยืนอยู่ ทำให้ เค้าต้องอยู่ด้วยเก็บความรู้สึกลึกๆเอาไว้ใจมากกว่า ใช่ทุกวันนี้ไม่ได้มีโอกาสเจอหรือรวมเวที  รายการ เกมโชว์ต่างๆ

แต่พวกเราเคยได้ทราบความจริงเหล่านั้นบ้างหรือป่าว แคสหลายๆคนตอบไม่ได้ เพราะไม่เคยได้รับรู้สิ่งเหล่านี้เลย

เพลงที่ออกมาทุกวันนี้ บอกว่าเปลี่ยนแนว เรายอมรับนะว่า มันไม่อะแคปเปล่า เหมือนเดิมทั้งหมด

แต่เราฟังมาตั้งแต่เมื่อ2004 และตลอดไป เสียงร้อง จังหวะ ทวงทำนอง ท่าเต้น สีหน้าแววตา ทุกอย่างมันยังเป็น ผลงานคุณภาพอยู่ และก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัด ไม่ได้มีอะไรแย่หรือรับไม่ได้แต่อย่างใด แต่ที่เราเศร้าและเสียใจ เพราะ แคสหลานๆคน ตั้งเว็บแฟนคลับ แยกออกจากกัน
บางเว็บเล่น ลงข้อความ กีดกัน ออกจากกันด้วยซ้ำ แถมยังใส่ร้ายป้ายสีกันไปมาอีก

เวลาที่เห็น อยากบอกพวกเค้าเหล่านั้นจัง ว่า ทั้งที่บอกรักดงบังชินกิมาตลอด แต่แยกออกมาเป็นสองเป็นสาม
ความเป็นดงบังชินกิที่มีจุดเริ่มต้นมา มันหายไปไมหมด แล้วการแยกแยะของเหตุผลของแต่ละคน มันหมายถึงแบบนั้นหรืออย่างไร

กระแสเวลามันอาจจะเป็นตัวแปรสำคัญก็ เห็นอยู่ แต่ ฟังเพลงที่เสียงเพลง หรือฟังเพลงที่กระแสกันแน่

ถามใจของตัวเองก่อนตอบ แคสหลายๆคน ไม่รู้ว่า อายุเท่าไรกันแล้ว แต่อยากให้กลับมานั่งทบทวนอีกซักครั้ง ว่าเรารักพวกเค้าจริงๆหรือป่าว

เราคนหนึ่งที่ตอบตัวเองมานานแล้ว ว่ารักทั้งห้าคนเหมือนเดิมทุกอย่าง ผลงาน ถ่ายโฆษณา โชว์ออกรายการต่างๆ คอนเสิร์ตต่างๆที่ออกมา
เราติดตามมาตลอด ถ้าคุณเป็นแคสสิโอเปียที่รักทั้งห้าคนอยู่ เราอยากให้กลับมารวมตัวเป็นแคสสิโอเปียที่รักดงบังชินกิเหมือนเดิม
ไม่ต้องแยกออกจากกันแบบนี้ แยกออกมาทั้งๆที่บอกว่า รักเค้าอยู่ ห่วงใยใส่ใจพวกเค้าอยู่
อย่างน้อยๆ เรามั่นใจ แคสไทย หลายๆคนปัจจุบันนี้ ยังคงมีตัวตนอยู่อย่างแน่นอน รวมพลังกันเถอะ แคสสิโอเปียไทยแลนด์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่