ใครเคยไปอบรม ความรู้กฎหมายต่างๆ ที่สภาทนายความเปิดอบรม สอบผ่านได้ประกาศนียบัตร บ้างครับ

ใครเคยไปอบรม ความรู้กฎหมายต่างๆ ที่สภาทนายความเปิดอบรม สอบผ่านได้ประกาศนียบัตร บ้างครับ

ไม่ทราบว่าเป็นอย่างไรบ้างครับ ผมสนใจหลายหลักสูตรเลย เคยเห็นว่ามีหลักสูตรต่างๆ เช่นกฎหมายลิขสิทธิ์ ทรัพย์สินทางปัญญา กฎหมายธุรกิจ เป็นต้น    (ตอนนี้เข้าเวบสภาทนาย แต่ไม่รู้ว่าต้องไปดูหน้าใหน เพราะเวบไซต์มีการเปลี่ยนหน้าเวบพอสมควร)

ถามครับ


1.หลักสูตรความรู้ต่างๆใช้เวลาในการอบรมหลายเดือนใหมครับ (เคยได้ยินเพื่อนบอกว่า เค้าเปิดอบรมในหลักสูตรวิชานั้นๆ ทุกวันเสาร์อาทิตย์)


2.ความรู้ที่อบรม แตกต่างจากรายวิชาที่เปิดสอนในทางปริญญาตรี ปริญญาโท  หรือที่เอกชนเปิดอบรมอย่างไร(ของเอกชนเคยค้นในเวบดู 5000 บาท ต่อคอร์ส อยากอบรม ของสภาทนายความมากกว่าครับ)


3.การวัดผลใช้การสอบข้อเขียนใช่ใหมครับ  แล้วสอบยากใหมครับ


4.ความรู้ที่ได้นำไปใช้ประกอบอาชีพได้เลยใหมครับ (ตอนนี้สนใจเรื่องการ ตรวจสัญญา การร่างสัญญาทางธุรกิจ)


5.ประกาศนียบัตรที่ได้หลังจากการผ่านการอบรมแล้ว นำไปใช้ในทางการสอบอื่นๆ เช่นปริญญาโท หรือ อะไรได้บ้างครับ


ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่