หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สายบ้านมีปัญหาหรือrouter error
กระทู้คำถาม
อินเทอร์เน็ต
ADSL
ใช้ Router DSL 2750u Dlink กับเบอร์บ้านTrue เกิดอาการไฟ DSL ของrouter กระพริบบ่อยมาก ทำให้ต่อเน็ทไม่ได้ ต้องปิดแล้วเปิดใหม่
บางครั้งปิดเปิดแล้วก็ยังกระพริบอยู่เหมือนเดิม เลยลองใช้เบอร์บ้านโทรออกไปทิ้งสายในมือถือ ไฟDSL ถึงหายกระพริบ ไฟInternet ติดใช้งานได้
แต่ก็ไม่กี่นาทีก็เป็นอีก. ก่อนหน้านี้ใช้ Router อีกยี่ห้อหนึ่งไม่เคยเกิดอาการนี้เลย รบกวนสอบถามทางแก้ไขด้วยครับ ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Router DSL-2730U DSL-2750U ตั้งแต่ซื้อมาใช้หลุดบ่อยมาก
ได้ทดสอบกับทางผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ทแล้ว ปัญหาเน็ตหลุดไม่ได้เกิดจากทางผู้ให้บริการ ได้อัพเกรดเฟิร์มแวร์เป็นรุ่นใหม่แล้ว (DSL-2750UTH_1.03R4B032) ก็ยังคงหลุดเหมือนเดิม เมื่อนำ Router ยี่ห้ออื่นมาทดสอ
PHANT CHUMPHON
ใช้บริการ internet 3BB เน็ทบ้าน ใช้ PC เข้าเว็ปจีนอืดมากๆ ค้างๆ แล้วก็ error แก้ยังไงครับ?
ตามหัวข้อเลยครับ ในหน้าเว็ปจีน 1688 กด Submit หรือกด Edit รายการนู่นนี่นั่น ค้างตลอดเลยครับ อาการเหมือน upload ไม่ไป download สะดุด แต่เว็ปอื่น เช่นเว็ปในไทย ใช้ได้ ไหลลื่นปกติ แล็วก็ถ้าใช้ เน็ทจากมือ
สมาชิกหมายเลข 5155131
ทำยังถึงจะได้คุยกับพนักงานทรูเพื่อแก้ไขปัญหาอินเตอร์เน็ตบ้าน ได้บ้างครับ
อินเตอร์เน็ตใช้งานไม่ได้เลยมาหลายชั่งโมงแล้วทำงานไม่ได้เลย มีไฟสีแดงกระพริบที่ Router ตรง LOS ครับ ปล.มีค่ายไหนดีกว่าทรูไหม แนะนำหน่อยครับ อยากย้ายค่าย ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 8439139
AIS Fibre ออก Internet ไม่ได้
ผมอยู่คอนโด ใช้ AIS Fibre, Router ZTE อยู่ดีๆ ก็ออก Internet ไม่ได้อีกเลย เป็นมา 2 วันแล้วครับ ที่ Router ไฟ DSL กระไฟพริบ แต่ ไฟ Internet ไม่ติด เป็นแบบนี้คือโดนตัดเน็ทรึเปล่า แต่ค่าใช้บ
ทุกวันนี้ยังโง่อยู่
อาการแบบนี้แสดงว่า Router เสียใช่ไหมครับ
ผมใช้ Router ของ Dlink-2877AL เป็น modem VDSL ใช้กับค่าย 3BB จนกระทั่งเมื่อวานนี้เน็ตไม่สามารถใช้งานได้ ทาง 3BB ได้ให้ผมตั้งค่า Router ใหม่ใส่ user และ password อีกครั้ง ปรากฎว่าไฟ DSL ติดแต่ไฟ Intern
สมาชิกหมายเลข 3108767
ผมมี WIFI Router อยู่ 3 ตัว , รบกวนสอบถามเกี่ยวกับการตั้งค่าที่ถูกต้องด้วยครับ
ผมมี WIFI Router อยู่ 3 ตัว ดังนี้ครับ A : D-Link DSL-2750E : 192.168.1.1 B : D-Link DSL-2750U : 192.168.1.2 C : Linksys WAG200G : 192.168.1.3 ได้เชื่อมต่อและตั้งค่าดังภาพ http://image.ohozaa.com/view
สมาชิกหมายเลข 1686251
รบกวนขอวิธีจํากัดความเร็วไวไฟ ในโหมด guest
รบกวนขอวิธีจํากัดความเร็วไวไฟ ในโหมด guest หน่อยครับ เราเตอร์รุ่น dlink DSL-2750U ขอบคุณมากครับ
สมาชิกหมายเลข 1225588
โมเด็มพัง
เมื่อ 2-3 วันก่อนไฟดับที่บ้านดับประมาณ 3 นาที เเล้วโมเด็มก็ดับไป พอรอสัญญาณโมเด็มใหม่ ไฟที่ช่อง dsl กับ internet ไม่ติด ไฟช่อง power ติ่งนิ่ง ,ไฟช่อง ethernet ติดกระพริบ ก็เลยแจ้งศูนย์ไป 1.ทางศูนย์แ
สมาชิกหมายเลข 949168
true internet หลุดบ่อยมาก มีวิธีแก้ไหม (ขอเน้นว่าไม่ใช่สัญญาณ wifi มีปัญหา)
ที่เน้นเพราะโทรแจ้งไปทีไรชอบเอาเรื่องนี้มาตอบก่อน... เข้าเรื่องนะครับ คือผมใช้มานานแล้ว แรกๆ เริ่มหลุดทุกวัน เป็นแค่บางช่วงเวลา ปิด-เปิด router ใหม่ ก็เชื่อมต่อได้(บางทีไม่ต้องก็ได้ เพราะเห็นไฟ DSL ก
สมาชิกหมายเลข 3129291
สอนทำbridge mode หน่อยครับ
พอดีผมใช้เน็ตdocsis true อยู่ครับแล้วได้router cisco epc3925มาแล้วแต่wifi สัญญาณเน่ามากครับ จะต่อbridge mode จากrouter cisco epc 3925ไป router d-link dsl-2750u ยังไงดีครับพอดีไม่มีความรู้ด้านนี้ ไม่รู
หมอน้ำแข็ง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อินเทอร์เน็ต
ADSL
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สายบ้านมีปัญหาหรือrouter error
บางครั้งปิดเปิดแล้วก็ยังกระพริบอยู่เหมือนเดิม เลยลองใช้เบอร์บ้านโทรออกไปทิ้งสายในมือถือ ไฟDSL ถึงหายกระพริบ ไฟInternet ติดใช้งานได้
แต่ก็ไม่กี่นาทีก็เป็นอีก. ก่อนหน้านี้ใช้ Router อีกยี่ห้อหนึ่งไม่เคยเกิดอาการนี้เลย รบกวนสอบถามทางแก้ไขด้วยครับ ขอบคุณครับ