ขอถามคนที่เคยเปลี่ยนชื่อจริงหน่อยครับ

กระทู้คำถาม
คือมีฤกษ์เปลี่ยนชื่อในวัน พุธที่ 24 นี้ ซึ่งอยากถามประสบการณ์จากคนที่เคยเปลี่ยนหน่อยครับ  ขอเป็นข้อๆเลยนะครับ

1. เปลี่ยนเฉพาะสถานที่ตามใบทะเบียนบ้านเท่านั้นหรอครับ (อันนี้ search แล้วมีทั้งคนบอกได้และไม่ได้ เลยคิดว่าสรุปยังไงเอ่ย พอดีทะเบียนบ้านอยู่ ตจว. แต่ตัวอยู่กทม.ครับ)

2. หากต้องเปลี่ยนตามภูมิลำเนาในทะเบียนบ้าน มีใบอะไรบ้างครับที่ต้องเปลี่ยนที่นั่น เพราะถ้าได้กลับตจว.จะได้ทำทีเดียวให้เสร็จเลย ส่วนพอรู้ว่าบัตรประชาชน ใบขับขี่สามารถทำได้ทั่วประเทศ

3. หากเปลี่ยนชื่อแล้ว ต้องเปลี่ยนบัตรประชาน ใบขับขี่ พาสปอร์ต บัตรเครดิต ต่างๆ (รวมๆแล้วเยอะเหมือนกัน) พวกนี้มีค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนประมาณเท่าไหร่ครับ แล้วอย่างอื่นที่ต้องยื่นเรื่องให้เปลี่ยนมีอะไรบ้างครับ (ตอนนี้นึกไม่ออกเลย นึกออกแต่ชื่อตามบัตรต่างๆที่มี)

4. ทรานสคริปเราสามารถขอเปลี่ยนชื่อได้มั้ยครับ

5. มีอะไรแนะนำมั้ยครับนอกจากคำถามที่ถามมา (ส่วนเรื่องเปลี่ยนชืื่อเปลี่ยนนิสัยด้วย อันนี้รู้แย้วน้าา อิอิ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่