หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่องเข้ารับอิสามด้วยครับ
กระทู้สนทนา
ศาสนาอิสลาม
อัลกุรอ่าน
คือตอนนี้ผมเป็นคนพุทธและได้แต่งงานมีครอบครัวแล้ว ในขณะเดียวกันก็ได้ศึกษาศาสนาอิสลามมาได้สักระยะแล้ว รู้สึกศรัทธาและอยากเข้ารับอิสลามแต่ภรรยาบอกว่าไม่เข้าตามผมแน่นอน เลยอยากถามว่ากรณีนี้ ผมสามารถเปลี่ยนศาสนาคนเดียวได้ไหมหรือต้องหย่ากับภรรยาก่อนครับ คือผมทราบว่าถ้าเป็นมุสลิมห้ามรักหรือแต่งงานกับคนที่ไม่ศรัทธาอัลเลาะห์ แต่กรณีที่มีครอบครัวอยู่ก่อนแล้วแต่อยากเข้าศาสนาพอจะมีทางออกยังไงบ้างครับ รบกวนพี่น้องมุสลิมช่วยผมหาทางออกด้วยครับ ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เจ้าสาวเป็นพุทธ จะต้องเรียนหนังสืออิสลามกี่วันถึงได้เข้ารับอิสลาม(นิกะห์)คะ?
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8455535
การเมือง เลือกตั้ง กับ อีหม่าน
บิสมิลลาฮิรเราะห์มานิรเราะห์ฮีม อัสสลามุอะลัยกุม วะเราะหฺมะตุลลอฮฺ วะบะรอกาตุฮฺ https://www.youtube.com/watch?v=5Xy11bC9I6M (เนื้อหาในคลิปเป็นแบบสรุป ข้อมูลต่างๆ และการอ้างอิง อยู่ในกระทู้นี้ครับ)ส่วน
จำมัยในไซเบอร์
ไม่แน่ใจศาสนาไรแต่จะไปรอดไหมนะ?
ค่ะตามชื่อเลยเรากำลังสับสนว่าคนคุยเราเป็นพุทธศาสนาหรืออิสลาม คือเรายังไม่ได้ถามเค้าเพราะเรายังไม่ได้มีเวลาแต่เราเห็นเพื่อนบอกว่าเค้าเป็นอิสลามแต่การกระทำหรืออะไรสักอย่างทำให้เราสับสนค่ะ แต่เราไม่โอเคก
สมาชิกหมายเลข 9209646
มีเพื่อนๆคนไหน คุณพ่อกับคุณแม่นับถือต่างศาสนากันมั้ยคับ
ประสบการณ์ส่วนตัวผมมีพ่อนับถือศาสนาคริสต์คับ ส่วนคุณแม่นับถือศาสนาพุทธ โดยต่างคนก็ไม่ได้เปลี่ยนศาสนาตามกันนะคับ คุณแม่ผมถือว่ามีความศรัทธาในพระพุทธศาสนาสูงมากตลอดชีวิตท่านเลยคับ งานบวชคุณแม่ก็ชอบไปร่ว
Nereidis
แต่งงานพิธีอิสลาม ซึ่งเราเป็นพุทธต้องเปลี่ยนศาสนามีข้อสงสัยค่ะ?
คือเรามีแฟนเป็นพุทธ เราก็พุทธแต่ตอนนี้แฟนเราเค้าเปลี่ยนเป็นมุสลิมเพราะศรัทธา เราจะแต่งงานกันเราต้องเปลี่ยนศาสนาตามเค้าเราเข้าใจนะคะ แล้วเราก็เปิดใจเกี่ยวกับศาสนาของเค้า แต่เราสงสัยแค่ว่าชุดที่เราจะใส่
สมาชิกหมายเลข 4275453
การสวมฮิญาบเป็นวัฒนธรรมของชาวอรับ “ไม่ใช่ข้อบังคับอันเป็นหลักศรัทธาใน ศาสนาอิสลาม”
ความสุภาพเรียบร้อยในศาสนาอิสลาม หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ฮายา"Haya (Arabic: حياء) เป็นคุณธรรมที่ครอบคลุมทั้งชายและหญิง ครอบคลุมไม่เพียงแต่รูปลักษณ์ภายนอก เช่น การแต่งกายและเสื้อผ้าท
แมทท์
ผมคนอิสลามนะ ผมมีเรื่องถามชาวพุทธได้ไหมว่า ทำไมไม่เชื่อไสยศาสตร์ ว่ามีอยู่จริง คือไอ้เหตุผลที่ถามเป็นเพราะผมเคยเจอ แล้ว
คำถาม เอาศาสนามาเกี่ยวได้แต่อย่ากวน
สมาชิกหมายเลข 9081846
หนุ่มๆสาวๆที่ไม่ใช่มุสลิม ผู้ที่สนใจจะเข้าพิธีแต่งงานตามหลักการศาสนาอิสลาม หรือมีคนรักเป็นมุสลิม
เนื่องจากมีหนุ่มๆสาวๆที่ไม่ใช่มุสลิม (เท่าที่เห็นใน Tag ศาสนาอิสลาม) จำนวนมาก ผู้ที่สนใจจะเข้าพิธีแต่งงานตามหลักการศาสนาอิสลาม เพราะมีคนรักเป็นผู้ที่นับถือศาสนอิสลาม และมีความสงสัยและข้องใจเกี่ยวกับพิ
แมทท์
สอบถามเรื่องการขาดจากการนิก๊ะห์
กรณีจับได้ว่าภรรยามีชายอื่น มีหลักฐานชัดเจน แต่ภรรยาไม่ยอมหย่าทั้งจากทางศาสนา และทางกฎหมาย กรณีนี้จะทำอย่างไรได้บ้างคะ ตามกฎหมายมุสลิม
หนังสือเล่มหนึ่ง
มุสลิมในสเปนยุคก่อน แพ้คริสต์(คาทอลิก)เพราะสาเหตุอะไรครับ
จุดเปลี่ยนของกระแสคืออะไรครับ เหมือนเคยได้อ่านผ่านตามาว่า มุสลิมสมัยนั้น ไม่สุดโต่งเหมือนชาวคริสต์นะในสมัยนั้น
สมาชิกหมายเลข 2480906
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนาอิสลาม
อัลกุรอ่าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่องเข้ารับอิสามด้วยครับ