เรียนเชิญทุกท่าน ร่วมกันมอบสิ่งละเล็กละน้อยแด่ทหารกล้า ที่ปกบ้านป้องเมือง
กิจกรรม ปันน้ำใจสู่ทหารหาญ By กลุ่ม NON แดง
สวัสดีครับ
ในโอกาสครบรอบ 1 ปีของกลุ่ม NON แดง ทางกลุ่มจึงจัดกิจกรรมซื้อเสื้อให้ทหารที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ อีกทั้งยังเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ในการปฏิบัติงาน โดยมุ่งไปที่ อำเภอรือเสาะ มีทหารประมาณ 700 คน
จากการสำรวจราคาเสื้อทหาร ราคาตัวละ 70 บาทพร้อมข้อความสกรีน "คนไทยไม่ทิ้งกัน" สมาชิกคนใดสนใจอยากร่วมบริจาค โปรดแจ้งความประสงค์และโอนเงินเขัาบัญชีพันทิพย์ตามรายละเอียดข้างล่างครับ แล้วแจ้งจำนวนตัว ชื่อ พร้อมทั้งส่งหลักฐานการชำระเงินได้ที่นี่นะครับ ทางเราจะ Update ข้อมูลให้ทราบเป็นระยะครับ
ระยะเวลาโครงการ : ตั้งแต่ 13/7/2556 - 30/9/2556
ระยะเวลาเปิด-ปิดรับเงิน: ตั้งแต่ 13/7/2556 - 01/10/2556 โดยกำหนดการซื้อเสื้อกำหนดเป็น 2 ช่วงคือ




ทหารทางใต้
นักวิชาการระบุคลิปเสียงไม่สะเทือนรัฐบาลเท่าจำนำข้าว
ผู้สื่อข่าว รายงานว่า จากกรณีที่มีคลิปเสียงชายนิรนาม 2 คน คล้ายเสียง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมช.กลาโหม โดยมีเนื้อหาที่จะผลักดันกฎหมายนิรโทษกรรม เข้าสู่สภากลาโหม ออกเป็น พรก.ด้านความมั่นคง ผศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ นักวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า จากการฟังคลิปเสียงแล้วไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐบาล เพราะเป็นเพียงการพูดคุยกันสัพเพเหระทั่วไป เพียงแต่มีการสอดแทรกเรื่องการวางแผนผลักดันกฎหมายนิรโทษกรรม เข้าสู่สภากลาโหม เพื่อใช้เป็น พรก.ด้านความมั่นคง พาตัว พ.ต.ท.ทักษิณฯ กลับบ้านเท่านั้น ซึ่งพรรคเพื่อไทยก็มีความพยายามมาโดยตลอดอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าไม่มีการเผยถึงรายละเอียดเช่นในคลิปเสียงนี้เท่านั้น ส่วนจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของกองทัพหรือไม่ ตนเชื่อว่าไม่มีผล เพราะเรื่องยังไม่ได้เกิดขึ้น และยังไม่มีผู้นำทางทหารออกมารับลูกเรื่องนี้ แต่ความกดดันก็จะตกมาอยู่กับทหาร ที่ต้องออกมาแสดงจุดยืนที่ชัดเจน ส่วนจะเป็นแรงกระตุ้นให้เสื้อเหลือ เสื้อแดง ออกมาเคลื่อนไหวมากขึ้นหรือไม่นั้น
ตนเชื่อว่าเรื่องนี้ไม่แรงเท่ากับนโยบายรับจำนำข้าว และนโยบายกู้เงิน 2 ล้านล้านบาทแน่นอน
ถ้ากลุ่มแดงฉลาดก็อยู่นิ่งๆ ดีกว่า เพราะเรื่องคลิปเสียงเป็นแค่กระแสชั่วคราว หากทหารไม่เอาด้วยเรื่องก็จบ ส่วน พล.อ.ยุทธศักดิ์ฯ จะอยู่ได้ในรัฐบาลชุดนี้หรือไม่นั้น ตนเชื่อว่าอยู่ที่การตัดสินใจของ พ.ต.ท.ทักษิณฯ ไม่ใช่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีแน่นอน ผศ.ดร.อดิศรฯ กล่าว
cr: http://www.thaibizcenter.com/rss/page.asp?openurl=http%3A%2F%2Fbreakingnews.nationchannel.com%2Fread.php%3Fnewsid%3D688812
ข่าวต่อเนื่อง
"ยิ่งลักษณ์"วอนสื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนเสนอข้าวเน่า
เวลา 08.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าวเรื่องข้าวเน่า บรรจุถุงมีสารปนเปื่อน ซึ่งส่งผลต่อความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภค ว่า ต้องขอความร่วมมือ การที่ข้าวถุงจะมีปัญหา ก็เป็นเรื่องที่จะไปตรวจสอบเฉพาะจุด ต้องขอความกรุณาด้วย เพราะเรื่องของการปลูกข้าวนั้น ถือเป็นอาชีพหลักของคนไทย อีกทั้งข้าวไทยถิอว่ามีชื่อเสียง ซึ่งต้องขอความร่วมมือสร้างความมั่นใจ ซึ่งไม่ได้หมายความว่าขั้นตอนการปฏิบัตินั้นจะทำอย่างไรให้ข้าวถุงทุกรายและทั้งประเทศมีปัญหา เรื่องดังกล่าวเป็นสิ่งสำคัญถือเป็นรายได้หลักในการหล่อเลี้ยงประเทศ เรียนว่า ชาวนาทำนา ข้าวของไทยเป็นที่ยอมรับ ทุกคนชื่นชมจึงขอฝากตรงนี้ด้วย
เมื่อถามว่ารัฐบาลจะเรียกความเชื่อมั่นได้อย่างไร น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า รัฐบาลทำหน้าที่ของตนเองอยู่แล้วในการสร้างความเชื่อมั่น อย่างไรก็ตามคงต้องขอความกรุณาในการนำเสนอข่าว ที่ต้องให้ความเป็นธรรมบ้าง อย่าเหมารวมว่าเป็นข้าวถุงหรือข้าวไทยทั้งหมด เพราะจะทำให้เสียความเชื่อมั่น และในบางครั้ง เรามองในประเด็นข่าวรือต่างๆ ซึ่งต้องขอให้ผู้ที่ส่งข่าวนั้นตรวจสอบก่อน เพราะว่าบางครั้งปัญหาไม่ได้เกิดที่โรงงาน อาจจะเกิดจากขั้นตอนเล็กน้อยหรือในส่วนของถุงรั่วต่างๆ โดยต้องตรวจสอบ ขอให้อย่ามองว่าเป็นปัญหาในภาพรวมทั้งหมด ขอความกรุณาสื่อมวลชน อะไรที่เป็นข่าวลือไม่เป็นจริงก็ขอความเป็นธรรมด้วย เพราะการนำเสนอข่าวลือออกไปจะทำให้คนมองทั้งประเทศ บางครั้งประเด็นเล็กน้อย จึงไม่น่าจะขึ้นไปอยู่บนหน้าหลัก ซึ่งควรนำเสนอเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อคนไทยทั้งประเทศมากกว่า
++++++++++++++++++++++
ข่าวต่อเนื่อง
อดีตขุนคลังซัดขายข้าวจีทูจี8หมื่นเอื้อทุจริต
"ธีระชัย" โพสต์เฟซบุ๊กแฉขายข้าว จีทูจีจ่ายเช็ค 8 หมื่นพลิกแพลงไม่แยบยลเอื้อทุจริตแนะ ยรรยง ปิดช่องโหว่ เลิกขายข้าวหน้าโกดัง
นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ThirachaiPhuvanatnaranubala ว่า เรื่องการขายข้าวแบบ G to G มีการจ่ายเงินเพียงครั้งละ 80,000 บาท ท่านผู้อ่านหลายคนคงจะงง เมื่อได้รับฟังข้อมูล ที่กรรมการ ปปช ให้ข่าวว่า การขายข้าวแบบ G to G ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีการจ่ายเงินเพียงครั้งละ 80,000 บาท
ตามระเบียบราชการของกระทรวงการคลัง การขายของที่เป็นของรัฐนั้น ปกติจะต้องใช้วิธีประมูล คือกำหนดให้ผู้ที่สนใจซื้อ ต้องแข่งราคากัน เพื่อให้รัฐได้ราคาขายที่สูงที่สุดแต่กรณีที่รัฐบาลขายข้าวให้แก่รัฐบาลต่างชาตินั้น เขายกเว้นให้ ไม่ต้องประมูล เพราะเป็นการที่รัฐบาลไทยขายตรง
จึงมักจะมีเหตุจูงใจ หากรัฐมนตรีพาณิชย์รายใด ไม่ตรงไปตรงมา ก็จะพยายามหาวิธี แอบอ้างว่ามีการขายข้าวแบบ G to G ให้แก่รัฐบาลต่างชาติ แต่ที่จริงเป็นการขายให้แก่คนไทย พูดง่ายๆ ก็คือหาวิธีที่จะขายข้าว ให้แก่พรรคพวกเพื่อนฝูง ในราคาต่ำ โดยหลีกเลี่ยงการเปิดประมูล เพื่อให้คนซื้อได้กำไรพิเศษ อิ่มหมีพีมันกันไปทั่ว
ในอดีตที่ผ่านมา การขายข้าวแบบ G to G นั้น ผู้แทนรัฐบาลไทย จะเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อเจรจา และเมื่อตกลงกันได้ หน่วยงานของรัฐบาล จึงจะส่งข้าวลงเรือ และรัฐบาลต่างชาติก็จะโอนเงินมาชำระ
การชำระเงินแต่ละครั้ง จึงเป็นจำนวนหลายร้อยล้านบาท
ในครั้งนี้ การขายข้าว ที่อ้างว่าเป็นแบบ G to G นั้น ดูเหมือนว่า มีคนที่อ้างว่าเป็นตัวแทนของรัฐบาลต่างชาติ มารอซื้ออยู่ข้างหน้าโกดัง เขานั่งรออยู่ในประเทศไทยนี้เอง จึงได้มีการจ่ายเงินเพียงครั้งละ 80,000 บาทเกิดขึ้น
หากเรื่องเป็นเช่นนี้ นับว่าการขายข้าว ที่อ้างว่าเป็นแบบ G to G ครั้งนี้ มีการพลิกแพลงให้พิสดารไปมากกว่าเดิม อย่างที่ไม่แยบยลอะไรเลย
หากเรื่องเป็นเช่นนี้ ทำไปทำมา ก็คือมีการทำให้รูปแบบ ดูเสมือนเป็นขายข้าวแบบ G to G แต่โดยเนื้อหาข้อเท็จจริง ก็เป็นการขายในประเทศเท่านั้น แต่เลี่ยงไม่มีการประมูล
การกระทำเช่นนี้ หากเป็นจริง ก็คือทำให้ประเทศเสียหาย และเข้าข่ายทุจริต
เรื่องนี้ได้มีการร้องเรียน ปปช. แล้ว ขณะนี้กำลังมีการตรวจสอบ แต่ที่ผ่านมาใช้เวลานาน ปปช. บอกว่าเจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์ยึกยัก ไม่ค่อยให้ข้อมูล
คุณสุภาก็เคยบ่น ว่าในการประชุมอนุกรรมการฯ ปรากฎว่าข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ ไม่ยอมให้ข้อมูลเกี่ยวกับการขายข้าวแบบ G to G เช่นกัน
เนื่องจากขณะนี้ คุณยรรยง ซึ่งเป็นอดีตปลัดกระทรวง ได้เข้าดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยแล้ว ท่านเป็นผู้ที่มีความรู้ และเนื่องจากการตรวจสอบของ ปปช. ไม่รู้จะใช้เวลานานอีกเพียงใด
เพื่อปิดช่องโหว่ตรงนี้ ผมเรียกร้องให้คุณยรรยง ควรพิจารณาแก้ไขระเบียบไปก่อน โดยห้ามการขายข้าวแบบ G to G มิให้เกิดขึ้นหน้าโกดัง
ผมขอเอาใจช่วยครับ ให้ท่านปิดช่องทางทุจริต ในขั้นตอนการขาย ให้ได้ประสิทธิผลจริงจัง เพื่อจะเป็นผลงานที่เป็นประโยชน์แก่บ้านเมือง ฝากไว้แก่ชนรุ่นหลัง
cr:http://www.posttoday.com/%E0%B8%98%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88-%E0%B8%95%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%94/234299/%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%95%E0%B8%82%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%8B%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%97%E0%B8%B9%E0%B8%88%E0%B8%B58%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%95
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
กรอบการสนทนาในวันนี้
@ การบริหารที่ผ่านมา ถือว่ารัดบานไม่ได้คำนึงถึงความรู้ ความสามารถของผู้ดำรงตำแหน่งสำคัญใช่หรือไม่ @
@ การนำเสนอข่าวที่ผ่านมา เท็จจริงแล้ว เป็นการนำเสนอข่าวที่เป็นเท็จ ต่อการขายข้าว G2G ใช่หรือไม่ @
@ เมื่อไม่มีมูล เหตุใดกระแสข่าวกลับยิ่งเข้มข้น แต่ก็น่าแปลกที่สื่อเกาะติด กลับมีเพียงไม่กี่ราย แต่ก็ทำให้สะดุ้งเชียวหรือ @
http://pantip.com/topic/30724199 //เสื้อแดง" จ๋อย "ทั้งแผ่นดิน เมื่อทักษิน ซูฮก อำมาตย์................/ โดย abbeaw
http://pantip.com/topic/30724138 บ้ากล้องตลอด โดย สมาชิกหมายเลข 854315
http://pantip.com/topic/30723596 เขาคือ จอห์น คอนเนอร์ ผู้นำการปฏิวัติ เครื่องจักรสังหาร-รัฐบาล(ปูนิ่ม) คนต่อไป??? (โดย ผมเอง-ผู้กองหมาบ้า) โดย สมาชิกหมายเลข 787863
http://pantip.com/topic/30723494 ทำไมในต่างประเทศไม่ค่อยมีคนเสื้อแดงเลยครับ ไม่เหมือนหน้ากากขาวเลย โดย TFEX
http://pantip.com/topic/30723446 ความแข็งแกร่ง อดทน กับความด้าน โดย peebaw
http://pantip.com/topic/30722944 เวอร์กช็อป แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ที่น่าผิดหวังมุ่งแต่ประชานิยมเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายโดย ชานเมือง
http://pantip.com/topic/30722924 รถคันแรก ส่งผลต่อ บ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ โดย ชานเมือง
http://pantip.com/topic/30722919 รัฐเร่งประมูลข้าวแบบประมูลเหมากอง ทำให้ตรวจสอบข้าวปลอมปนยาก โดย ชานเมือง
http://pantip.com/topic/30722658 แดง ของไทย คล้ายลิทธิความเชื่ออย่างหนึ่ง ซึ่งไม่ต้องการเหตุผลว่าถูกหรือผิดโดยทนายเนติฯ
http://pantip.com/topic/30722645 ถึง " ลุงยิ้ม ตาสว่าง " พฤติกรรมของคุณมันทุ-เรศมาก รู้ตัวไว้ด้วยครับ โดย TFEX
http://pantip.com/topic/30722592 เห็นคนที่มาโพสดูถูกผู้ชุมนุมหน้ากากขาวแล้วอยากถามว่า มันไปหนักGA-BANคุณหรือครับ?โดยTFEX
@@@มุมกาแฟNONแดง(มุมนี้ไม่มีใครเป็นเสื้อแดง)อาทิตย์ที่14/7/56:ข้าวเน่า สะท้อนถึงการบริหารที่ไร้ฝีมือใช่ไหม?@@@
http://pantip.com/topic/30721181
@@@มุมกาแฟNONแดง(มุมนี้ไม่มีใครเป็นเสื้อแดง)อาทิตย์ที่14/7/56:“เอแบคโพลล์” เผยปชช.ไม่เชื่อรัฐบาล “ปู” ปราบโกงได้@@@
ปูมหลังกำเนิด nonแดง ดูที่นี่ http://topicstock.pantip.com/rajdumnern/topicstock/2012/05/P12108539/P12108539.html
**รายชื่อสมาชิกชาว NONแดง (ผู้กล้าประกาศตัวว่าไม่เป็นคนเสื้อแดง)**
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สมาชิกต่อไปนี้รอรับบัตรครับ
469 สมาชิกหมายเลข 787863
470 จอมยุทธตะเกียบคู่
471 nim_funny
472 สมาชิกหมายเลข 899971
473 dreamdriver
สมาชิกน้องเก่าตามหาบัตร รวบรวมไว้ให้ที่นี่แล้วนะครับ http://pantip.com/topic/30689712