ใครเป็นเหมือนเรามั๊ยคะ หนังสือที่บ้านเยอะมากจนไม่มีที่เก็บ อยากเปิดเฟซให้แลกเปลี่ยนหนังสือกัน

กระทู้สนทนา
ช่วงนี้เห็นสาวๆมีห้องแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าหรือเดรส กำลังเป็นที่ฮิตกัน ให้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าล้นตุ้ เห็นหนังสือที่บ้านหลายเล่มสภาพดีๆ ไปงานหนังสือทีก็ไปกวาดมาหลายสิบเล่มจนอ่านไม่ทัน เลยอยากสร้างเพจในเฟซบุค ให้แลกเปลี่ยนหนังสือกันค่ะ ไม่รู้ว่าเคยมีเพจแบบนั้นหรือยัง แต่เคยลอง search เห็นเป็นเพจที่นานมากแล้ว ไม่มีความเคลื่อนไหวเลย+หนังสือค่อนข้างเก่า เลยอยากเปิดเพจให้ได้เพื่อนๆที่หนังสือก็ล้นชั้นหนังสือกันแล้วเหมือนกัน ได้แลกเปลี่ยน ซื้อขาย ส่งต่อหนังสือดีๆ ราคาตามสมควรกันค่ะ ที่คิดคร่าวๆเอาไว้ อยากจะแบ่งเพจตามประเภทหนังสือ เช่น
-หนังสือ สุขภาพ ความงาม แฟชั่น การดุแลตนเอง การตั้งครรภ์ ฯลฯ ของสาวๆ
-หนังสืองานบ้านงานเรือน ทำอาหาร งานฝีมือ เกร็ดความรุ้แม่บ้าน ของแม่ศรีเรือน
-หนังสือความรุ้ทั่วไป หนังสือการตลาด หนังสือจิตวิทยา หนังสือเรียนภาษา หนังสือสันทนาการ/นิยาย

   ทราบว่ามีร้านหนังสือมือสอง ตั้งอยู่หลายร้านในบ้านเรา แต่แอบคิดว่า ถ้ามีสื่อออนไลน์ ช่วยอำนวยการซื้อขายให้มันง่ายขึ้นน่าจะดีไม่น้อย หลายคนคน(รวมทั้งเรา) ไม่สะดวกไปเดินหาตามตลาดค่ะ ทั้งเดินหาซื้อ และทั้งขนเอาไปขาย
   อยากให้เพื่อนๆ ช่วยออกความเห็นหน่อยค่า ว่าจะโอเคมั๊ย ไม่อยากให้หนังสือดีๆของเราต้องหมกอยู่ในตู้ ไม่มีคนเปิดอ่าน และอยากให้มีสื่อกลางแลกเปลี่ยน/ตามหาหนังสือดีๆ ที่หลายคนตามหา เผื่อจะมีใครที่มี และต้องการส่งต่อค่ะ
   เพื่อนๆถ้าสนใจ อยากให้ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆค่าาาาาาจุ๊บๆจุ๊บๆจุ๊บๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่