ขับรถเที่ยวฮอกไกโด สอบถามหลาย ๆ เรื่อง

สอบถามหลาย ๆ เรื่อง เกี่ยวกับการขับรถครับ ใครเคยมีประสบการณ์ช่วยทีครับ

1. ที่จอดรถในเมืองใหญ่ เช่น sapporo hakodate มีวิธีดูอย่างไรครับ ว่าตรงไหนจอดได้ตรงไหนจอดไม่ได้ มีเทคนิคในการหาที่จอดรถอย่างไร ถ้าต้องเสียค่าที่จอดจะมีปัญหาเรื่องการสื่อสารหรือไม่ครับ แล้วค่าจอดแพงมั้ยครับ

2. gps navigator ส่วนใหญ่เห็นมีแต่แผนที่ของบริษัทรถเช่าซึ่งมักจะเป็นภาษาญี่ปุ่น ถ้าใช้ android ios มีแผนที่ญี่ปุ่นที่ใช้งานได้แนะนำมั้ยครับ ฟรีหรือเสียเงินก็ได้ครับ หวังว่าคำตอบจะไม่ใช่ google map ยิ้มอมยิ้ม16

3. เวลาการเดินทางจะจุดนึงไปจุดนึง ที่คำนวณได้จาก google map มีความน่าเชื่อถือ ถูกต้องแค่ไหนครับ เช่นจาก chitose ไป otaru คำนวณได้ 86 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 ชม 13 นาที ในความเป็นจริงแล้วเป็นไปได้หรือไม่ครับ

4. สมควรขับเที่ยวในเมืองใหญ่มั้ยครับ หรือคืนรถใช้รถไฟแทนดีกว่า ผมไปกันหลายคนเหมือนกัน ซึ่งขับรถมันคงจะสะดวกกว่า

มีอะไรแนะนำบ้างครับ ผมเชื่อว่าไม่ว่าจะหาข้อมูลดียังไง สุดท้ายมันต้องไปเจอเองถึงจะรู้ แต่ก็อยากได้ประสบการณ์จากคนที่เคยขับครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่