ขอคำแนะนำเรื่อง Note 8 ทีครับ

กระทู้คำถาม
คือผมอยากได้มาใช้งานด้าน การอ่าน e-book การบันทึกข้อความต่างๆ เหมือนใช้แทนหนังสือเลยครับ

1. การใช้งานของมัน สะดวกไหมครับ ถ้าเราอ่านไป แล้วใช้ปากกาจด บันทึก หรือ ไฮไลท์ ต่างๆ

2. Note 8.0 ความเสถียร ความลื่น เป็นยังไงบ้างครับ (ขอถามนะครับ คือปกติแอนดรอย ถ้าเราเข้าโปรแกรมแล้วกดกลับปุ่ม home นี่คือออกจากโปรแกรมใช่ไหมครับ ถ้า Note 8.0 รันโปรแกรมเยอะๆ มันจะ error ไหมครับ)

3. ขอถามเรื่องอายุการใช้งานหน่อยครับ มันจะถึง 2-3 ปีไหมครับ แล้ว สเปคมัน ถ้าถึงเวลานั้น มันจะยังเสถียรอยู่ไหมครับ คือส่วนตัวผมใช้มือถือแอนดรอยแต่มันตกรุ่นไปแล้ว รู้สึกไม่เสถียร

4.ตอนซื้อเราจะได้เมมแยกมาไหมครับ แล้วขนาดเท่าไหร่ครับ

ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
1. ช่วงแรกๆอาจจะต้องทำให้ชินนิดนึง ลองเล่นหน่อยก็จะพบว่ามันสะดวกหลายๆยาง การเขียน ช่วงแรกถ้าลายมือเราไม่ปกติ ต้องอดทนหน่อย ใช่ไปสักพัก พอโปรแกรมเรียนรู้ลายมือของเราเขียนนรกยังไงก็อ่านออก ยิ่งถ้า แคปเจอร์หน้าจอ ด้วยปากกาจะสดวกกว่าเพราะภาพจะเด้งเข้าโปรแกรมตัดต่อภาพ เพื่อจะ crop ภาพ หรือ ลดขนาดภาพ ขีดเขียนภาพเพิ่มเติมได้ทันที จุดนี้สะดวกมากจริงๆ

2. CPU4 หัว ไม่ใช่ CPU4หัว ไก่การาคาถูก +กับ ram2 GB ทำให้การทำงานโดยทั่วไปลื่นไหลมาก ครับ แต่อาจจะมีพบ โปรแกรมปิดเองบ้างในบางทีส่วนใหญ่เป็นโปรแกรมเดิมๆ แนะนำให้โหลด โปรแกรม Clean Master มาใช้ครับ ผมประทับใจเพราะ ไม่ทำร้ายเครื่อง มีระบบ auto clean เมื่อเราปลด lock หน้าจอเข้าใช่งานทุกครั้ง scan หาภาพโฆษณาที่มาฝังอยู่ในเครื่องได้ดีทำให้เนื่อที่ ที่เสียไปกับไฟล์ขยะพวกนี้ลดลงไปได้ ที่สำคัญใช่งานง่าย เอา widget ออกมาใช่ที่หน้าจอ clean ได้บ่อยๆ เมื่อเห็นว่าการใช้ ram เริ่มเยอะเกินไปแล้ว https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cleanmaster.mguard&hl=th ลองเข้าไปดูได้ครับ ฟรี ด้วย 55 ส่วนการเล่นเกมส์ก็ทำได้ดี อาจจะเล่นเกมส์หนักๆมากไม่ได้ ผมยังมองว่ามีกระตุกนิดๆหรือเซ็นเซอร์ทำงานได้ไม่ทันใจ เกมส์เบสบอลของline เปรียบเทียบกับ ip5 ที่เคยใช่ ยอมรับเลยว่าสู้ไม่ได้จริงๆ แต่เกมส์อื่นๆก็เล่นได้ดีครับ สีหน้าจอ ผมว่าเป็น lcd ที่ทำออกมาได้ประทับใจไม่แพ้ amoled เลย

3. อยู่ได้ถึง 2-3 ปีไหม ตอบยากครับ ถ้าโปรแกรมพื้นฐาน ด้วยตัวระบบ 4.1 อยู่ได้ครับ3ปี facebook line IG Google พวกนี้อยู่ได้แน่ๆ ส่วนพวกแบต หน้าจอ การโทร จะพัง ซะก่อน 3ปี ก็บอกไม่ได้ ครับ ชะตา ล้วนๆแบตเปลี่ยนเองไม่ได้ซะด้วย ต้องให้ซัมซุงไทย มาตอบครับว่าจะ สามารถ support อะไหร่ ไว้ซ่อมหลังหมดประกัน note8 กี่ปี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่