ถามโง่ๆคะ ซิม3G/หมายเลขในระบบ3G ใช้กับเครื่อง2G หรือซิมที่2 ของเครื่อง3G_2ซิม ได้ไหมค่ะ

คืองงว่าจะใช้ได้ไหม  

-อย่างทรูมูฟเอชเนี่ย ไม่มีระบบ2Gไว้รองรับเหมือนเอไอเอส ดีแทค   ทีนี้ถ้าเราเปิดเบอร์ทรูมูฟเอชด้วยเครื่อง3G  แต่นำไปใช้กับเครื่อง2G   หรือเครื่อง3G_2ซิม แต่ใส่ในซิมที่2  จะใช้งานได้รึเปล่าค่ะ  (ซิมที่2  ของเครื่อง3G  จะรับสัญญาณได้แค่2G)


-อีกกรณีนึง สำหรับเอไอเอส ดีแทค มีระบบ2Gไว้รองรับ คือ900/1800ตามลำดับ   ทีนี้ถ้าเราเปิดใช้ซิมในระบบ3Gของเอไอเอส  หรือดีแทค ด้วยเครื่อง3G  แต่นำไปใช้กับเครื่อง2G   หรือเครื่อง3G_2ซิม แต่ใส่ในซิมที่2  จะใช้งานได้รึเปล่าค่ะ  (ซิมที่2  ของเครื่อง3G  จะรับสัญญาณได้แค่2G)  
^
^
[ตามความคิดเรา เราว่าได้ แต่ไปจับสัญญาณ2Gแทน]


-กรณีสุดท้าย เอไอเอส ดีแทค ไม่มีระบบ2Gแล้ว (อาจเพราะหมดสัญญา)   ทีนี้ถ้าเราเปิดใช้ซิมในระบบ3Gเอไอเอส หรือดีแทค ด้วยเครื่อง3G  แต่นำไปใช้กับเครื่อง2G   หรือเครื่อง3G_2ซิม แต่ใส่ในซิมที่2  จะใช้งานได้รึเปล่าค่ะ  (ซิมที่2  ของเครื่อง3G  จะรับสัญญาณได้แค่2G)

...................................................................................................................................................................................
ตอนนี้กำลังงงมากคะ  เพราะถ้าต่อไปไม่มีคลื่น2G  โทรศัพท์3G_2ซิม ก็ไม่ต่างอะไรกับโทรศัพท์ซิมเดียวใช่ไหมค่ะ  เพราะซิมที่2ใช้ได้แต่2G  3Gใช้ไม่ได้   ส่วนโทรศัพท์แบบ2G  ก็จะใช้อะไรไม่ได้เลย  คงต้องเอาไปวางทับกระดาษ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่