ซื้อ ที่จากพ่อเพื่อปลูกบ้าน

เรามีความจำเป็นต้องซื้อที่จากพ่อเพื่อปลูกบ้านค่ะ เนื่องจากท่านอายุเยอะแล้วไม่อยากให้ท่านต้องทำงานใช้หนี้ และท่านก็ไม่อยากขายที่ตรงนี้ให้คนอื่น เราไม่มีเงินเก็บแต่ทำงานประจำที่มั่นคงระดับนึง

เคยคิดว่าถ้าโอนแล้วเอาไปจำนองก็จะได้ราคาไม่ดีแถมดอกเบี้ยเเพง และผ่อนได้ไม่นาน เลยตัดสินใจจะยกบ้านหลังเล็กๆและพ่อจะได้มีเงินเหลือใช้หนี้ค่ะ

เลยอยากสอบถามว่าต้องทำยังไงบ้าง โดย ที่ดิน ราคาประเมินประมาณ 2ล้าน บ้านที่เราจะยกราคาประมาณ 4 แสน....เราต้องการเงินประมาณ 1.8 ล้าน (รวมปลูกบ้านและใช้หนี้ให้พ่อค่ะ) เลยถามว่าต้องทำยังไงดี เพราะตอนนี้ที่ถามแบ้งก์มา ดูสับสนตามตัวเลือกของเค้าเช่น
....ให้พ่อโอนให้ แล้วกู้ธนาคารสร้างบ้าน (4แสน) และกู้สินเชื่อเอนกประสงค์อีก(ได้ตามราคาประเมิน) แต่สินเชื่อเอนกประสงค์นี่ดอกแพงอ่ะค่ะหลายท่านคงรู้

ตอนนี้ที่คิดได้เลยสงสัยว่าแบบนี้ได้มั้ย
ทำสัญญาจะซื้อขาย บ้านพร้อมที่ดินจากพ่อ แล้วไปยื่นกู้ธนาคาร จากนั้นจึงเริ่มปลูกบ้าน...

ใครมีตัวเลือกแนะนำบ้างคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่