จะทำห้องดูหนังครับ ขอคำแนะนำเรื่อง tv

ก็เป็นผู้ชายคนนึงครับ พอทำงานมีที่ดินสร้างบ้าน(สร้างเส็จแล้ว) ก็อยากทำสิ่งที่ตัวเองฝันมานาน อยากมีห้องดูหนังที่บ้านครับ(สร้างแยกจากตัวบ้านนะครับ) คือเคยเห็นหลายๆคนทำกันแล้วใช้จอโปรเจคเตอร์ เพราะมันสมจริงเหมือนในโรงหนัง ใจจริงก็อยากทำแบบนั้นบ้างครับ แต่ก็อย่างว่าด้วยความเป็นผู้ชายถึงจะมีอายุ มีหน้าที่การงานดีแค่ไหน ความเป็นเด็กในตัวมันย่อมมี สำหรับผมคือการเล่นเกมส์คอนโซล (สาวกเพลย์ฯ ครับ)  ดังนั้นจะใช้จอโปรเจคเตอร์คงไม่ได้แล้ว คือต้องหาทีวีที่ใช้ครอบคลุมทั้งดูหนังและเล่นเกมส์  งั้นขอเข้าคำถามนะครับ
1.ผมจะเลือกใช้จออะไรดี ระหว่าง led กับ พลาสม่า (ส่วน lcd นี่ไม่อยู่ในหัวผมเลย)
2.ผมตั้งใจสร้างห้องขนาด 24 ตรม. คือ กว้าง 4 ม. ยาว 6 ม. (จอ ติดตั้งตรงด้านกว้าง 4 ม. นะครับ) และผนังฝั่งตรงข้ามกับจอ จะทำชั้นวางพวก แผ่น BD และ DVD  ส่วนจุดที่นั่งดูหนัง น่าจะห่างจากจอประมาณ 4-5 เมตร เลยอยากทราบว่า ผมน่าจะใช้จอขนาดเท่าไหร่ดีครับ
3.ขอคำแนะนำ แบรนด์ทีวี เอายี่ห้อไหนดีครับ เน้นทนหน่อย ด้านภาพคงไม่ต้องถึงขนาดเพอร์เฟ็คแต่ก็ขออยู่ในระดับที่ดีไม่น่าเกลียด (แต่ก็อยู่ในกรอบของเน้นดูหนังและเล่นเกมส์)
ขอบคุณสำหรับความเห็นของทุกท่านล่วงหน้าเลยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่