[CR] รีวิว:Last Summer [ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย] ไปดูมาแล้ว...แอบหลอนเบาๆ

กระทู้รีวิว
วันนี้ไปดู Last Summer มา เลยลองมารีวิวดู (ถือโอกาสพิเศษเพราะเป็นหนังผีเรื่องแรกที่ไปดูคนเดียว) แอบหลอนเหมือนกันนะ เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนกลัวผีอยู่แล้ว นึกคึกอะไรก็ไม่รู้ไปดูคนเดียว ฮ่าๆๆ
ไม่สปอยมาก ไม่วิจารณ์มาก งั้น...เริ่มเลยแล้วกัน!!
เริ่มแรกดูเหมือนว่าจะงงๆ เหมือนกันนะ ดูเหมือนแบ่งเป็นตอนๆ (แต่มันก็คือเรื่องเดียวกันนะ) ซึ่งในความรู้สึกของเรา มันเหมือนการผลัดกันเล่าเรื่องของตัวละคร เหมือนเล่าเรื่องในมุมมองของตัวละครนั้นๆ มากกว่า โดยตอนแรกเป็นมุมมองของ สิงห์ (เก้า จิรายุ ละอองมณี) ต่อมาคือมุมมองของ มีน (ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์) โดยคนสุดท้ายคือ ติ่ง (เบสท์ เอกวัฒน์ เอกอัจฉริยา) มันอาจจะดูแปลกๆ สักหน่อย แต่เราว่ามันก็ไม่ยากที่จะเข้าใจ

ในส่วนของนักแสดงเราว่าโอเคมากๆ เลย ทั้งปันปัน เก้า ซึ่งทั้งสองคนนี้ก็แสดงหนังมาพอสมควร ก็พอจะรู้ว่ามีฝีมือกันขนาดไหน ต้องปรบมือให้เลย เล่นดีมากๆ อารมณ์ได้สุดๆ ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ถือว่าแสดงได้ดีเลย รับส่งอารมณ์กันสุดยอด ในส่วนนี้ต้องขอชื่นชม เบสท์และอาย แม้จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่ แต่ก็ทำได้ดีเลยแหละ

โดยรวมเราว่าหนังเรื่องนี้ไม่แย่อะไร อาจจะติดเรื่องดำเนินเรื่องอาจที่ไม่สมูท (ในสายตาเรานะ)
ดูงงๆ ไปนิดนึง แต่ก็พอจับต้นชนปลายถูกอยู่นะ นอกจากนี้นักแสดงยังแสดงได้ดีมาก โดยเฉพาะปันปัน ที่เหมือนต้องเล่นคนเดียวโดยจินตนาการว่ามีผีอยู่ นับถือๆ ที่สำคัญ ผีน้องจอยในเรื่องนี้ ถือเป็นพี่ที่มีการศึกษาพอสมควร ฮ่าๆๆ คือไม่ได้มาหลอกเฉยๆ ไม่ใช่ว่าหลอกใครก็ได้ คือ...มีเหตุผลนะที่ไปหลอกอ่ะ!!

สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณที่อ่านจนจบ อาจจะงงๆ ไปหน่อยนะ เราไม่ได้วิจารณ์อะไรมากมาย แต่มันคือความรู้สึกหลังจากการที่ไปดูมาจริงๆ ถ้าเต็ม 10 เราให้เรื่องนี้ 7.5 แล้วกัน (หักความงงๆ ของเรื่อง กับผีน้องจอยที่ชอบโผล่มาให้ตกใจ) ฮ่าๆๆ
ปล. เพลงตอนจบเพราะและซึ้งมากๆ ไปหาฟังกันนะ (เยียวยา - singular)
ชื่อสินค้า:   Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่