แชร์ประสบการณ์พอร์ตจาก+100%กลายเป็น-50%

กระทู้สนทนา
เริ่มเล่นหุ้นเดือนกรกฎาคม2554ก่อนที่หุ้นจะตกหนักเรื่องหนี้สาธารณะที่กรีซ พอร์ตจะถือประมาณ7-8ตัวตลอด ขายทำกำไรตัวนึงได้นิดหน่อยไม่เคยเกิน 20% ส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ5%ก็ขายแล้ว ไม่ขายไล่ราคาหุ้น ไม่เคยซื้อหุ้นปั่นประเภทซีลลิ่ง2-3วันติด ที่สำคัญคือแทบไม่เคยขายขาดทุน ส่วนมากจะถือจนกำไรแล้วค่อยขายเท่านั้น ใช้เวลาถึงปลายเดือนมีนาคมปีนี้ได้ พอร์ตมีกำไร100%พอดี

หลังจากนั้นมาเริ่มเปี่ยนวิธีเทรดใหม่เหลือถือแค่2-3ตัวเท่านั้น ซื้อขายถี่ยิบแบบvolumeเพิ่มเป็น10เท่าต่อเดือน เล่นwarrant เล่นหุ้นปั่น เล่นหุ้นหนี้มหาศาลไม่มีปันผล หุ้นที่ไม่รุ้จักก้โดดเข้าไปเล่น วงเงินที่ซื้อเพิ่มได้ในบัญชีแคชธรรมดา(แต่จริงๆไม่มีเงินในบัญชีธนาคารให้ตัดATSแล้ว)ก็เอามาdaytrade ถือหุ้นเต็มพอร์ตตั้งแต่ที่SETตกจาก1650 ไม่คัทเลย ไม่สนใจปล่อยมันเพราะมันลบมา20กว่าเปอเซนแล้ว ไม่ได้ใช้เงิน หุ้นมีstoryกะว่าไม่เป็นไรถือยาวก็ได้รอได้

จนกระทั้ง...ได้รู้ว่าDWซื้อขายในพอร์ตธรรมดาได้ ไม่ต้องเปิดพอร์ตderivative เมื่อต้นสัปดาห์ก็เลยเริ่มเทรดDWครั้งแรก ล้างพอร์ตที่ลบอยู่ประมาณ30%มาเล่นDWเอาคืน สรุป ณ วันนี้ พอร์ตลบไป50%แล้ว และก้ทำการคัทลอสDWทั้งหมดแล้ว เลิกครับDW แล้วก็ลาพักร้อนสำหรับหุ้นด้วย ตั้งใจว่าจะกลับไปเล่นเหมือนเมื่อก่อนแต่ก็ไม่รู้จะทำได้ไหม...

ส่วนที่โดนDWไปเยอะก็ไม่ยากครับ ผมจัดputไปที่SET new low เมื่อสองวันก่อน แล้วก็คัทมาซื้อ call ที่ high เมื่อเช้าครับ เงิบเบย...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่