เปิดร้านกาแฟในร้านอาหาร ดีหรือไม่

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะดิฉันมีคำถามที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ด้วยตัวเอง  ขอใช้พื้นที่ตรงนี้สอบถามความคิดเห็นผู้ที่มีประสบการณ์  เพื่อหามุมมองที่แตกต่าง

     ปัจจุบันดิฉันเปิดร้านอาหารไทยได้ 3 เดือน  ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่  กลุ่มลูกค้าคือคนในโครงการหมู่บ้านจัดสรรระดับผู้พักอาศัยก็หนุ่มสาวออฟฟิศ     ตอนนี้เกิดความคิดอยากทำกาแฟสดเพื่อกระตุ้นยอดขายาในร้านอาหาร  บรรยากาศร้านอาหารกึ่งสวน  เปิดโล่งลมเย็น  
ดิฉันมีพื้นที่เหลือจากทำร้านอาหารเป็นโซนด้านหลัง ทำโรงเรือนไว้เรียบร้อยแล้ว  ถ้าดิฉันปรับปรุงให้เป็นร้านกาแฟ  มันจะมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ใหนที่ลูกค้าจะเข้ามาใช้บริการ  เพราะมองจากถนนที่รถผ่านไม่เห็นแน่นอน  
     สำหรับร้านอาหารนั้น  จะขายได้ตอนเย็นถึงดึกมากกว่า กลางวันขายได้น้อย แต่ก็พอมีลูกค้าบ้าง   ดิฉันอยากทำสถานที่ให้ลูกค้าได้นั่งพักผ่อนในเวลากลางวัน    แต่ในซอยนั้นก็มีซุ้มกาแฟสด  4 ร้านระยะห่างกันประมาณ 100 เมตร  ดิฉันมีคำถามดังนี้ค่ะ  
1.  เหมาะแก่การลงุทนเพิ่มหรือไม่คะ  อย่างน้อยมีการปรับปรุงตัวโรงเรือน  และอุปกรณ์
2. ถ้าตัดสินใจลงทุนด้านกาแฟเพิ่ม  ตัวโรงเรือนควรเป็นแบบเปิดโล่งเหมือนเดิม  หรือติดแอร์ดีกว่า

ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับท่านที่เข้ามาอ่าน และท่านที่ให้คำแนะนำ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่