หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จะออกรถมาก่อนค่อยไปทำใบขับขี่ดีกว่าหรือเปล่้า?
กระทู้คำถาม
มอเตอร์ไซค์
อยากจะรบกวนขอความเห็นและคำแนะนำหน่อยค่ะ ตั้งใจว่าจะออกรถมอเตอร์ไซด์ แต่มีเป้าหมายไว้ตั้งแต่แรกว่าจะต้องขับรถให้เป็นและให้ได้พร้อมทั้งได้ใบขับขี่ก่อนจึงจะออกรถ แต่ได้ยินบางคนบอกว่าออกรถมาหัดก่อนเลยแล้วค่อยทำใบขับขี่ก็ได้เราจะได้คุ้นกับรถเรา (ช่วงนี้เลยเข้ามาขอข้อมูลบ่อยหน่อยนะคะ อย่าเพิ่งรำคาญกันไปก่อนนะจ๊ะ ^_^) เราพอจะขับรถเป็นค่ะ ปัจจุบันอาศัยขอยืมรถน้องๆ พี่ๆ ที่ำทำงานแว้นๆๆๆ ไปก่อนในพื้นที่ของบริษัทฯ ค่ะ เนื่องจากโกดังเก็บของกับออฟฟิต อยู่ห่างกัน แต่ยังไม่ชำนาญเท่าไหร่ ลองทั้งออโต้และมีเกียร์นะ(ตอนนี้ไปฝึกขับขี่รถที่ศูนย์ฝึกของไทยยามาฮ่าอยู่แถวๆ บางนา กม.21 ค่ะ จะไปเป็นรอบที่ 4 แล้ว ไม่รู้พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ในห้องนี้มีใครไปฝึกกันบ้าง ถ้าเจอกันก็ทักทายกันได้นะจ๊ะ)....ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามครับ เราสามารถทำใบขับขี่พร้อมกันทั้ง รถยนต์ และมอเตอร์ไซด์ ได้หรือไม่ครับ
คืออยากทราบว่าเราสามารถไปสอบทำใบขับขี่พร้อมกันทั้งของรถยนต์ และมอเตอร์ไซด์ พร้อมๆกันได้หรือไม่ครับ เพราะตอนนี้กฏใหม่ ต้องใช้เวลา 2 วัน มันจะสอบทันหรือไม่
นามแฝงครับ
ต่อใบขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ ที่ขนส่งจ.นนทบุรี ต้องจองคิวในเว็บไหมครับ
แล้วถ้าต่อจาก 5 ปี เป็น 5 ปี ต้องใช้ใบรับรองแพทย์ไหมครับ ขอบคุณครับ
เปลี่ยนให้เถอะคับ
ถามเรื่องทำใบขับขี่สากลครับ
ใบขับขี่สากล รถยนต์ กับ มอเตอร์ไซด์ ใช้ใบเดียวกันได้มั้ยหรือ ต้องทำสองเล่มครับ...ไม่เคยทำ แล้วต้องมีใบขับขี่มากี่ถึงจะทำได้
สมาชิกหมายเลข 2940864
ทำไมต้องสูบบุหรี่ ขณะขับรถ
บ่นล้วนๆ ทำไมถึงยังมีคนประเภทนี้อยู่เต็มท้องถนนไปหมด มันจะตา* ใช่ไหมถ้าไม่ได้สูบ จิตสำนึกยังมีอยู่ไหมสังคมไทย คนที่ขับตามหลังต้องมาได้กลิ่นบุหรี่เน่าๆเนี่ย ขยะสังคม
สมาชิกหมายเลข 2923099
ใบขับขี่
ใครใบขับขี่ ขาดแต่ยังไม่ได้ไปต่อมั่งครับ เพราะสาเหตุอะไร? - ส่วนตัว มอไซค์ ขาด7ปีแล้ว😁 1 ทดสอบสายตาไม่ค่อยจะผ่าน (เกียจด่านนี้มาก็เลย) 2ไม่มีเวลา ไปทำ - รถยนต์กำลังจะหมดอายุ กะจะรอ ทำใบขับขี่ออนไ
สมาชิกหมายเลข 8796045
๊Update การต่อภาษี พรบ. รถมอเตอร์ไซค์ 2568
เนื่องจากที่ผ่านๆมา ข้าพเจ้าต่อภาษีและซื้อพรบ. มอเตอร์ไซค์ ผ่านอินเตอร์เน็ตในมือถือมาโดยตลอดและในรอบนี้ 2568-2569 ข้าพเจ้าก็ทำเช่นเดิมเริ่มโดยการซื้อพรบ.ออนไลน์เรียบร้อย บริษัทที่ข้าพเจ้าทำการซื้อและไ
amparound
รถที่พี่ SD ขับใน mV คือรุ่นอะไรครับตอนนี้ยังมีอยู่ไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 8804822
จะเปลี่ยนล้อ110iเป็น1.4ทั้งหน้าและหลังจะมีผลกับการใช้งานมั้ยครับ
จะเปลี่ยนล้อ110iเป็น1.4ทั้งหน้าและหลังจะมีผลกับการใช้งานมั้ยครับ รถขับไกล ขับคนเดียวครับ
สมาชิกหมายเลข 5962962
เล่าประสบการณ์การแข่งรถครั้งแรก
เปิดหัวเรื่องด้วยการแข่งรถครั้งแรกว่าด้วยเรื่องตอนเด็กๆผมชอบรถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์มากๆแต่ไม่มีโอกาสที่ได้จับหรือสัมผัสมันเลย จนพออายุได้ครบ 15 ปีพ่ออนุญาตให้ทำใบขับขี่มอเตอร์ไซค์และให้สามารถใช้มอเตอร์
สมาชิกหมายเลข 8899897
ตามหากล้องหน้ารถหรือรูปภาพเหตุการณ์รถกระบะชนมอเตอร์ไซด์วันที่23มิ.ย68กลับรถใต้สะพานทางเข้ารถไฟฟ้าMRTลาดพร้าวเวลา11โมงครั
เมื่อเวลา11โมงวันที่23.มิย.68ผมขับรถมอเตอร์ไซด์z300ไปตามถนนรัชดาจะเลี้ยวเข้ารถไฟฟ้าตรงจุดกลับรถได้มีรถกระบะสีดำเปลี่ยนเลนมาชนผมแต่ทางตำรวจบอกว่าประมาณร่วมซึ่งผมขับทางตรงในเลนกลางแต่เขาเปลี่ยนเลนมาชนผม
สมาชิกหมายเลข 8979549
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
มอเตอร์ไซค์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จะออกรถมาก่อนค่อยไปทำใบขับขี่ดีกว่าหรือเปล่้า?