เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

บัวขาวเตรียมฟ้องกลับไทยไฟต์

"บัวขาว"ยื่นฟ้อง100 ล้านรองประธาน "ไทยไฟต์"

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ถนนรัชดาภิเษก "บัวขาว" หรือ นายสมบัติ บัญชาเมฆ ซูเปอร์สตาร์นักมวยไทยชื่อดัง พร้อมด้วย นายบรรยวัสถ์ สังข์วรรณะ ทนายความส่วนตัว ได้เดินทางไปยื่นฟ้อง นายนพรัตน์ พุทธรัตนมณี หรือ “โจ ไทยไฟต์” รองประธานจัดการแข่งขันศึกมวยไทยไฟต์ เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาททำให้ผู้อื่นเสื่อมเสียชื่อเสียง ตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 326 ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นจากกรณีที่ นายนพรัตน์ ให้สัมภาษณ์ถึงการขึ้นชกโชว์ของบัวขาว ในศึกมวยไทยแม็กซ์เวิลด์ แชมเปี้ยนส์ 2013 ที่สนามสุรินทร์ภักดี จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา ทำนองว่า บัวขาว เป็นนักมวยประเภทปาหี่ ที่ไม่มีใครทำกัน ส่งผลให้ บัวขาว ได้รับความเสียหาย โดยศาลได้รับคำฟ้องไว้พิจารณาแล้ว และจะนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ในวันที่ 9 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

ภายหลังจากยื่นฟ้องเสร็จสิ้น บัวขาว กล่าวว่า การที่นายนพรัตน์ ให้ข่าวและใช้คำว่า ปาหี่ นั้นสร้างความกระทบกระเทือนต่อจิตใจของตนเป็นอย่างมาก ทั้งที่ตนเองต้องการเผยแพร่ศิลปะมวยไทยให้คนทั่วโลกได้รับรู้ ส่วนอนาคตตนเตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งกับนายนพรัตน์เป็นจำนวน 100 ล้านบาท อย่างไรก็ดีค่ายมวยบัญชาเมฆ ย่านพระราม 9 เปิดตลอด 24 ชั่วโมง หากจะเข้ามาพูดคุยไกล่เกลี่ยกันก็พร้อมหากคู่ความต้องการ.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ผมว่าเรื่องมันชักจะไปกันใหญ่แล้วนะผมว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่