เก็บของได้ คืนให้เจ้าของ มีความผิด!!!!!!!!

เก็บกระเป๋าตังค์ได้ รู้จักเจ้าของ แต่ไม่มีเบอร์โทร หรือที่อยู่อาศัยของเขา แต่ก็ได้บอกคนที่คิดว่าน่าจะรู้จักเขา เอาไว้ ฝากเบอร์โทร เอาไว้ ..แต่ไม่กล้าฝากกระเป๋าตังค์ให้ เพราะกลัวจะไม่ถึงมือเจ้าของ
ส่วนทางเจ้าของเขาได้เข้าแจ้งความไว้ ..ลงบันทึกประจำวันเอาไว้แล้ว ณ วันที่หาย

ผ่านมา 2-3 แม่ของดิฉันก็ยังรอเขาอยู่ รอโทรศัพท์จากเขา

แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างนั้น .. เขาเข้าไปแจ้งความว่า "โดนลักทรัพย์" และรู้ว่าเป็นใครที่เอาไป
เขาให้ทางโรงพักโทรมาหาแม่ของดิฉัน ให้แม่ฃองดิฉันไปหาที่โรงพักพร้อม ของกลาง (กระเป๋าตังค์ที่มีเงินไทย แค่ 30บาท )
แม่ของดิฉันก็ไป เพราะคิดว่า แม่สุจริต แต่..แม่ดิฉันกลับต้องมานอนห้องขัง
ตกลงที่แม่ของดิฉันทำไปทั้งหมดนี้แม่ของดิฉันผิดหรอค่ะ หรือผิดที่เป็นคนดี ตั้งใจจะเก็บคืนให้เจ้าของให้... ถึงมือ!!!!!

ทำไมต้องมาทำกันอย่างนี้ ทั้งๆๆที่ก็รู้จักกัน เห็นกันมาตั้งแต่ เขาเด็กๆๆ


ดิฉันต้องทำยังไงดีค่ะ???.. มีคนบอกให้แม่ยอมรับซะ เรื่องจะได้จบๆๆ แต่แม่ไม่ยอม ทำไมค่ะ?? ..ทำไมค่ะคนที่เป็นคนดีเก็บของได้จะคืนให้เจ้าของถึงมือ โดยทำทุกวิถีทางเพื่อจะติดต่อกับเขา ต้องมารับโทษที่ไม่ได้ก่อแบบนี้ด้วย

ตอนนี้ ..เรื่องอยู่ในระหว่างดำเนินคดี ดิฉันควรทำอย่างไรดีค่ะ ช่วยให้ความคิดเห็น เพื่อที่จะเป็นประโยชน์ในการสู้คดีของแม่ดิฉัน
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 28
ความจริงคงเป็นแบบนี้มั๊ง แม่คุณเก็บกระเป๋าได้ตั้งแต่กลางวันแล้ว พอโดนค้นตัวก็เอาไปซ่อนซะ เพราะถ้าไม่เอาไปซ่อนก็คงหาเจอช่วงที่มาค้นแล้ว จะมาอ้างเพิ่งมาหาเจอตอนกลางคืน ฟังไม่ขึ้นเลย

กำลังลังเลว่าจะคืนดีไม่ไดี ก็โดนจับเสียก่อน
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ร้องทุกข์ กฎหมายชาวบ้าน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่