หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนขอคำแนะนำในการปลูกดอกไม้
กระทู้สนทนา
ดอกไม้
พรรณไม้น้ำ
แบบว่า ก็เป็นไอเดียเล็ก ๆ ในการ ทำเซอร์ไพรส์ให้ใครสักคน สมมติว่า ผมจะปลูกดอกไม้ อาจจะดอกกุหลาบ ดอกลิลลี่ หรือ ดอกทานตะวัน หรือดอกอะไรที่ แทนความหมาย ถึงความห่วงใย คิดถึง อะไรแบบนี้ ขอคำแนะนำหน่อยครับว่า ปลูกยากไหม แล้วใช้เวลานานไหมครับ กว่ามันจะโต พอจะที่ ตัดเอาดอกไม้ออกมาได้ มีเวบไซต์แนะนำการปลูก หรือว่า วิธีการดูแล ยังไงบ้างครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ มือใหม่ในการปลูกดอกไม้จริง ๆ ครับ ...........
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทราบว่าเพื่อนๆชอบไม้ดอกและไม้ผลอะไรบ้าง
ช่วงนี้ชอบปลูกต้นไม้เป็นพิเศษคะ ทั้งๆที่ไม่เก่งเลย ตอนนี้มีชวนชมและกุหลาบ ส้มจี้ดเพิ่ม เมื่อเห็นเค้าออกดอก แตกกิ่งก็จะตื่นเต้นดีใจและเฝ้ารอ และอยากเห็นว่า ทุกคน
bubble1
"สุสานกุหลาบ" ที่เพื่อนบ้านมา "ฝากฝัง"
กุหลาบจาก "สุสานกุหลาบ" หน้าบ้านค่ะ เป็นหน้าบ้านที่อยู่นอกบ้าน นอกรั้ว ... ในอดีต เคยมีต้นโอ๊กขึ้นเอนคลุมพื้นที่ และมี "กระรอก" เยอะมาก จนเย
พุดซ้อนในแก้วกาแฟ
💐ดอกลิลลี่ปี2024💐
ตัวเองชอบปลูกดอกไม้ค่ะ ที่บ้าน มีดอกไม้หลายๆชนิด กุหลาบนี่ชอบ มากๆๆๆๆๆ และที่ชอบอีกอย่างก็คือ ลิลลี่ค่ะ ปีนี้ปลูกลิลลี่หลายสายพันธุ์ เลย แต่ปีนี้ฝนตกชุกมาก ทำให
เพริศพิไลเพรา
Top 5 ดอกไม้กับความรัก
ดอกไม้เป็นสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับความรักมานานหลายศตวรรษ ไม่ว่าจะเป็นในวัฒนธรรมใด ดอกไม้ก็ยังคงเปรียบเสมือนเป็นสื่อกลางเพื่อแสดงความรู้สึกและอารมณ์ของผู้คนอย่า
สมาชิกหมายเลข 8427116
มาเลือกดอกไม้บอกความเป็นตัวคุณกัน
1 ดอกกุหลาบ 2 ดอกทานตะวัน 3 ดอกบัว 4 ดอกเดซี่ 5 ดอกทิวลิป 6 ดอกกล้วยไม้ 7 ดอกมะลิ เลือกได้คนละ 2 ดอกนะ เดี๋ยวมาเฉลยนะ
I have a headache
ดอกกุหลาบของฉัน
ปลูกกุหลาบที่ห้อง เลยอยากเอามาให้เพื่อนๆดูค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3490587
แจกฟรี เมล็ดดอกทานตะวัน
แจกฟรีค่ะ เมล็ดดอกทานตะวัน 10 ท่าน หลังจากที่ไม่ได้เข้ามาเกือบปี ช่วงงานยุ่ง ย้ายงาน ย้ายบ้าน ตอนนี้ออกจากเมืองมาอยู่ป่าเรียบร้อยแล้วค่ะ เลยอยากกลับมาปลูกดอกไม้
Sandaysweety
ดอกไม้ กับใจนาง : 24 April 2014
สังขารเป็นป่วยไปเกือบเดือน เมื่อวานพอมีแรง เลยตั่งใจจะไปหากุหลาบไทยๆ มาเชยชมสักนิด เพราะหน้าร้อนๆ มะลิที่ปลูกไว้ ได้มีโอกาศ เก็บดอกมะลิมาลอยน้ำไว้ล้างหน้ายามเช้
sun-flower
🌹 Our Lady of Guadalupe กุหลาบดอกดก เลี้ยงง่าย 🌹
สวัสดีครับ วันนี้จะขอพาชมกุหลาบอีก 1 สายพันธุ์ที่เลี้ยงไว้ที่บ้าน เลี้ยงง่าย และให้ดอกที่ดกมากด้วยครับ Our Lady of Guadalupe กุหลาบจากอเมริกาที่เปิดตัวในปี 2000
Luxio
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ดอกไม้
พรรณไม้น้ำ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนขอคำแนะนำในการปลูกดอกไม้
ขอบคุณครับ