ถามเรื่องการขับรถบนท้องถนน ระยะห่างจากคันหน้า และมารยาทการให้ทาง

กระทู้คำถาม
อยากทราบความเห็นครับ
เมื่อเช้ารถติดมาก ถึงมากสุดๆ ผมได้ขับรถไปตามถนนเส้นหนึ่ง ตามรถฮอนด้า ซิตี้ สีทอง หมายเลขทะเบียน xค xxxx ในช่วงรถติดๆ ระยะห่างจากรถแต่ละคันมักจะไม่มาก เพราะรถมันติด ยกเว้นรถคันนี้ มีระยะห่างจากคันข้างหน้าของเค้า ประมาณ เกือบหนึ่งช่วงตัวรถ และสิ่งที่เกิดขึ้นคือ รถจากเลนส์ ข้างๆ ต่างเปลี่ยนเลนส์ จากข้างๆเค้า มาเข้าหน้าเค้า คันแรกแล้ว ตามด้วยคนที่่สอง รถเลื่อนไป เค้าก็ทิ้งช่วงห่างไว้อีก ทำให้ มีคันที่ 3 4 5 เปลี่ยนเลนส์มากันหมด จนทางฝั่งผมและเค้า ซึ่งเป็นเลนขวาไม่ขยับเลยครับ

ผมจะรบกวนถามว่า การเว้นระยะห่างขนาดนั้น และให้รถคันอื่นแซงไปหมดแบบนี้ ในเช้าวันที่รถติดๆแบบนี้ ถ้าคุณเจอกับตัวขับอยู่คันข้างหน้าคุณ คุณจะรู้สึกยังไงดีครับ

ชื่นชมเค้ามีน้ำใจ หรือเปล่าครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ห่างเกินที่ปกติชาวบ้านเค้าเว้นกันครับ เป็นผมตามหลังผมก็หงุดหงิดนะ เลนข้างๆไปเสียบคันหน้าเราหมด ทุกอย่างมันต้องมีความพอดีครับ แบ่งๆกันไปผมไม่ว่านะ แต่ถ้าโดนแทรก 5 คันแบบนั้นไม่ไหว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่