ถ้าเปลี่ยนศาสนาแล้วกลัวพ่อแม่ว่าจังเลยอ่ะ

คือในบัตรประชาชนก็เขียนว่าพุทธนะคะ แต่ตอนนี้ดิชั้นเริ่มอ่านหนังสือของคริสตจักรมากขึ้น มันอ่านแล้วรู้สึกดี เวลาร้องเพลงก็มีความสุข
            เมื่อมาเทียบกับศาสนาพุทธ บางครั้งเจอพระแย่ๆมาเรี่ยไรเงินชาวบ้าน เมื่อเช้าก็เอาฆ้องใบใหญ่ขึ้นรถกะบะ แล้วสาดน้ำมนต์ ดักตรงทางเข้าออกที่รูดบัตรของบริษัทเลยคร้า กะเรี่ยไรเต็มที่ ดิชั้นนั่งกินข้าวอยู่ น้ำมนต์เกือบสาดมาโดนจานข้าว เกือบด่าไปละค่ะ
            มาเจอข่าวพระมีรถหรู ใช้แบรนด์เนมอีก มันทำให้ดิชั้นลดความนับถือศาสนาพุทธลงไปทุกวัน
            แต่ที่จริงแล้วคำสอนพระพุทธเจ้า ดิชั้นก็เชื่อนะคะ เอามาปฏิบัติเป็นบางคำสอน แต่คนที่มาสืบทอดศาสนาที่สิค่ะ มันเยอะเกินจนควบคุมไม่ได้ ใครเคยติดคุก ติดยา ไม่มีทางทำมาหากิน ก็ไปบวช แล้วมาทำให้ศาสนาแย่ลง
           แต่บางศาสนาบางนิกายเค้าไม่มีนักบวช ก็เลยตัดปัญหานี้ไปได้เยอะเลยอ่ะค่ะ  
        **** แต่ถ้าดิชั้นเปลี่ยนศาสนา ดิชั้นกลัวพ่อแม่ว่ามากเลยค่ะ เพราะที่บ้านเป็นพุทธหมด แต่ดิชั้นก็แอบคิดนะคะ ว่าชีวิตเป็นของเรา ตอนเกิดเรายังเลือกอะไรเองไม่ได้ แม้แต่ชื่อ แต่พอเราโต มีวุฒิภาวะ เราก็น่าจะเลือกอะไรเองที่เหมาะสมกับเราได้ไม่ใช่เหรอคะ เครียดค่ะ ทำยังไงดีค่ะ T_T
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 12
คนเดี๋ยวนี้ไม่ศึกษาธรรม คอยแต่จะให้พระมาป้อนธรรมให้ มันไม่ใช่นะคุณ เราต้องศึกษาเรื่องนี้ด้วยเราถึงจะเข้าใจถ่องแท้ว่า ผู้ใดทำ ผู้นั้นต้องได้รับ อย่าหาข้ออ้างในการเปลี่ยนศาสนาแบบนี้มันไม่ดี มันเป็นการคิดผิด พระพุทธองค์สอนอะไรบ้างคุณศึกษาหมดรึยัง ศีล สมาธิ ปัญญา สติปัฏฐาน 4 คุณรู้เรื่องนี้บ้างมั้ยครับมั้ย การสวดมนต์ทำวัตรคุณยังไม่เคยทำเลย สิ่งเหล่านี้แหละจะทำให้คุณรู้ว่า สิ่งใดถูกสิ่งใดผิดด้วยตัวคุณเอง   สมณะชั่วก็ดี คฤหัสชั่วก็ดี มันก็คือคนชั่วนั่นแหละ อย่าเปลี่ยนเลยคุณหาของดีในศาสนานี้ให้เจอก่อนสิ ถ้าไม่ดีจริงแล้วจะเปลี่ยนมันก็ยังไม่สาย ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่