แฟนคลับคิมถ้าจะเข้าข้างคิมโดยการพูดแบบนี้ไม่ต้องพูดเลยจะดีกว่า

จากเนื้อหาที่คิมคุยกับหมาก
"แต่เค้าให้หัวใจไปแล้วจริงๆนะ"
"ไม่งั้นจะคิดถึงทุกวันจนจะบ้าตายอยู่แล้วทำไมล่ะ"
"มากๆที่สุดค่ะแต่ไม่อยากจิบอก"


จากกระทู้ http://pantip.com/topic/30607545
คุณ เส้นหมี่ราดหน้าทะเล ได้ตอบโต้ข้อความ "มันเป็นการคุยกับเพื่อน เล่นกันเป็นปกติค่ะใคร ๆ เขาก็ทำกัน......ผู้หญิงดี ๆ เขาทำกันแบบนี้แล้วเหรอ สมัยนี้" ว่า

พูดงี้เสียหายนะ คนเค้าเป็นเพื่อนๆกัน คำว่า เพื่อนน่ะ พูดกันภาษาวัยรุ่นน่ะ อย่าเอายุควัยสุนทราภรณ์มาพูดสิ คนเรามันสักแต่จะว่า ต่อให้ทำดีก็ยังโดนว่า จริงเค้าแค่พูดเล่นกันอาจจะยังไม่มีอะไรกันเลยด้วยซ้ำ ไว้เปิดประตูเจอคาเตียงค่อยมาว่ากันไม่ดีกว่าเหรอ เราเองก็เคยพูดกับเพื่อนร่วมงาน แบบเฮฮากันแบบนี้เหมือนกัน เรียกว่าที่รัก ตามประสาเพื่อน แต่ก็ไม่สนิทถึงไปกินนอนบ้านเพื่อนผู้ชาย แค่พูดเล่นๆ แต่ก็ไม่ได้หยาบคาย ทะลึ่ง หรือลามก อาจจะพูดทะเล้นบ้างไรบ้าง

จะผิดก็ตรงคนที่มีจุคประสงค์ร้ายมากกว่า สื่อให้คนอื่นเข้าใจผิด แต่คนที่เข้าใจผิดก็ถือว่าผิดนะ เพราะไม่ตรึกตรองให้ดีก่อน สักแต่ด่าๆไว้ก่อน แบบขอให้ได้ด่าว่างั้นเถอะ บาปกรรมเปล่าๆ ทำร้ายคนทางอ้อมเนี่ย




มันไม่ใช่ภาษาวัยรุ่นเลยค่ะ ไม่รู้เถียงออกมาอย่างนี้ได้ยังไง แล้วยังมีอีกหลายความเห็นที่อ่านมาในแนวทำนองนี้ แล้วที่บอกว่าไว้เปิดประตูคาเตียงก่อนค่อยมาว่า อันนี้ใช้อะไรคิดอ่ะ บางทีเราก็งงนะเถียงได้แบบทุเรศมาก เราจะช่วยแถให้นะอันนี้ช่วยสุดๆแล้วว่าคนที่คุยเล่นอย่างนี้มี แต่มันไม่ควรเล่นตราบเท่าที่ยังให้เกียรติแฟน มันไม่ใช่คำพูดเล่นที่ดี อย่าพยายามพูดเปลี่ยนบรรทัดฐานคนไทยที่ไม่มีการพูดเล่นแบบนี้ว่าโบราณ หรือยุคสุนทราภรณ์ แต่คำพูดแบบนี้ไม่ใช่ภาษาวัยรุ่น และดูไม่ดีสำหรับผู้หญิงที่พูดเล่นแบบนี้ ถ้าพ่อแม่ยังไม่เคยบอกก็จงรู้ไว้ซะว่ามันไม่ดี

อันนี้เป็นแค่ตัวอย่างหนึ่งของแฟนคลับคิมที่ออกมาเข้าข้างคิมอย่างนี้ ยังมีอีกมากที่เรางง บอกเป็นเรื่องธรรมดา ปกติ หรือวัยรุ่น นี่สังคมไำทยมันเปลี่ยนไปมากขนาดนี้เลยหรอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่