(พลีชีพ)มีอะไรบ้างที่ทำให้คุณเข็ดละครไทย

เราเป็นคนหนึ่งที่หนีจากการดูละครไทยมานาพอสมควรด้วยอะไรหลายๆอย่าง และผลของการไปดูต่างประเทศทำให้ยิ่งเห็นจุดอ่อนมากของละครไทย ที่เรารู้สึก

1 ทำละครไม่ปราณีต หลายครั้งที่ดูแล้วสึกถึงความปราณีตหรือความสมจริงสมจังในละครค่ะบางอย่างดูไม่ธรรมชาติมาก
อาจดูเอ่อมันส์นะแต่ลึกเอียนจริงๆค่ะ(เรามักเห็นตัวร้ายทำอะไรแบบนี้)

2 มักทำให้คนดูมีอารมณ์ร่วมยากมากอันนี้เราเห็นละครแนวดราม่าหนัก(ของไทยส่วนใหญ่เมโลดราม่าซะด้วย) แต่แปลกทำไมคนดูไปไม่ถึงอารมณ์ร่วมเลยเหมือนละครคุยกับตัวเองมากกว่าคนดู

3 การยัดโฆษณาระหว่างละคร ที่เกาหลีระบบละครเขาจะปล่อยโฆษณาที่หัวและท้ายละครพร้อมจัดฉายตรงเวลาแบบให้คนดูได้อิ่มกับละครเต็มที่ ซึ่งของไทยมักยัดมากไปจนทำให้บางถ้าเราไม่รักเรื่องนั้นจริงๆไม่อยากเสียเวลาที่มีค่าดูค่ะ เพราะดูออนไลน์เอาก็ได้

4 ตัดจบละครแบบห้วนๆ เหมือนพอถึงซีนนั้นจบตรงนั้นเลย ถ้าไปดูของที่อื่นเขาจะจับจบแบบปราณีตและตั้งใจกว่า บางเรื่องรู้ว่าตัดจบยังไงที่จะดึงดูดคนให้ดูได้ ซึ่งเรายังไม่เคยเห็นละครไทยทำอะไรแบบนี้เลย

แค่นี้ค่ะที่อยากจะบ่น ขออภัยจริงๆมันเสียความรู้สึกพอสมควร ณ เวลานี้ ไม่รู้จะได้เห็นละครไทยจัดสรรเวลาแบบมีน้ำใจกับคนดูเมื่อไหร่
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ละครโทรทัศน์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่