หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอหลักธรรมในการทำตนเป็นคนดีสั้นๆแต่ได้ใจความหน่อยครับ
กระทู้คำถาม
ศาสนาอิสลาม
ศาสนาพุทธ
ศาสนาคริสต์
ปฏิบัติธรรม
ศาสนา
ผมอยากจะขอหลักธรรมในการทำตนให้เป็นคนดีในรูปแบบที่สั้นๆง่ายๆได้ใจความและกระชับที่สุด จากสมาชิกทุกท่านที่อยู่ร่วมห้องศาสนานี้ครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
คิดว่าครูชั้นประถมของ จขกท คงสอนไว้แล้วครับ
ลองกลับไปทบทวนบทเรียนสมัยอยู่ชั้นประถมคงเข้าใจนะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คำสอนของศาสนาพุทธกับศาสนาคริสต์ เรื่อง ร่างกายและสังขาร ทำไมต่างกัน
ของพุทธในเรื่องพิจารณากายสังขาร การเสื่อมสลายของอินทรีธาตุทั้ง 5 ที่ประกอบรวมกันเป็นร่างกายเรา ไม่น่าชื่นชม ไม่น่าพิศสมัย ไม่ควรยึดถือให้เป็นทุกข์ ซึ่งนั่นมันก็จริงมาก เราไม่เถียงในเรื่องนี้ ของคริส
สมาชิกหมายเลข 9100431
จึงควรอย่างยิ่งที่ทุกคนจะได้ฟังได้ศึกษาพระธรรม เป็นช่วงเวลาที่มีค่ามากที่สุดในชีวิตของตนเอง เพื่อจะขัดเกลากิเลสตน
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
จิตที่บริสุทธิ์เต็มที่ ท่านเรียกว่าอมตจิต อมตธรรม หรืออมตมหานิพพาน
โอวาทธรรม หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน จิตที่บริสุทธิ์เต็มที่ ท่านเรียกว่าอมตจิต อมตธรรม หรืออมตมหานิพพานคือใจดวงนี้ ที่ไม่ตายนี้แล ถึงขั้นนี้แล้วไม่ตาย เรียกว่าเที่ยงโดยถ่ายเดียว อย่างท่านว่านิพพานเท
สมาชิกหมายเลข 2748147
ธรรมะบทเดียว(หลักธรรมข้อเดียว)ที่ทำให้หลุดพ้น คืออะไรครับ พระสูตรเดียวก็ได้ครับ ผมขอความช่วยเหลือ(เพื่อเป็นธรรมทาน/วิทยา
ธรรมะบทเดียว(หลักธรรมข้อเดียว)ที่ทำให้หลุดพ้น คืออะไรครับ พระสูตรเดียวก็ได้ครับ ผมขอความช่วยเหลือ(เพื่อเป็นธรรมทาน/วิทยาทาน) ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 9064969
ใหม่! กบข. เพิ่มแผนการลงทุนที่สอดคล้องกับหลักศาสนาอิสลามเพื่อเป็นทางเลือกให้สมาชิก
“แผนการลงทุนตามหลักชะรีอะฮ์” มีนโยบายการลงทุนตามหลักศาสนาอิสลาม ความผันผวนระดับปานกลางค่อนข้างสูง เหมาะกับสมาชิกที่ต้องการลงทุนให้เป็นไปตามหลักของศาสนาอิสลาม ที่มีระยะเวลาออมนานและต้องการเ
superman2007
ธรรมเท่านั้นเป็นเครื่องฉุดลากออกจากกองทุกข์ กิเลสฉุดลากลงธรรมะเป็นเครื่องฉุดลากขึ้น ขอให้ประพฤติปฎิบัติให้ดี
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
ถ้าติดคุกเเล้วใฝ่ในทางธรรม เเล้วจะขอไปอยู่ห้องขังเดียว เพื่อปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิวิปัสสนากรรมฐาน สามารถทำได้ไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 5859401
ผมอยากนิพพาน แต่กลัวตัวเองจะหายไป(ตามคำบอกของพี่ท่านหลายคนในห้องนี้ว่านิพพานแล้วตัวเราจะสูญไป) แต่อีกใจนึงก็กลัวทุกข์ภัย
ผมอยากนิพพาน แต่กลัวตัวเองจะหายไป(ตามคำบอกของพี่ท่านหลายคนในห้องนี้ว่านิพพานแล้วตัวเราจะสูญไป) แต่อีกใจนึงก็กลัวทุกข์ภัยในโลกและวัฏสงสารจากการคงไว้ซึ่งตัวตน ผมควรจะทำกระไรดีครับ ผมควรทำปฏิปทาเพื่อให้เ
สมาชิกหมายเลข 9064969
ยังไม่เข้าใจคำว่า “แสงสว่างทางปัญญา”
ฟังหลายรอบแล้วยังไม่เข้าใจเลยค่ะ ในกรณีสำหรับนักบวชหรือนักปฏิบัติ ปัญญาที่แจ่มแจ้งแท้จริงคือ ขาดจากความหลงจากอัตราตัวตนอุปทานสิ้นไป เหลือแต่ความจริงในธรรมชาติของมันไม่มีโลภโกรธหลง ไม่มีผู้ยึด ฟังมาจ
สมาชิกหมายเลข 826195
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนาอิสลาม
ศาสนาพุทธ
ศาสนาคริสต์
ปฏิบัติธรรม
ศาสนา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอหลักธรรมในการทำตนเป็นคนดีสั้นๆแต่ได้ใจความหน่อยครับ