ที่ห้างแฟชั่นยังไม่เพิ่มจำนวนชั้นแบบเซ็นทรัลอุดรธานีสักที เพราะติดกฎหมายเรื่องผังเมืองในกรุงเทพฯ ส่วนชานเมืองใช่ไหมครับ

กระทู้คำถาม
ที่ห้างแฟชั่นยังไม่เพิ่มจำนวนชั้นแบบเซ็นทรัลอุดรธานีสักที เพราะติดกฎหมายเรื่องผังเมืองในกรุงเทพฯ ส่วนชานเมืองใช่ไหมครับ เพราะที่ใช้ชีวิตแถวชานเมืองมาตลอด 19 ปี มีการ renovate จริง แต่จำนวนชั้นยังคงเดิมอยู่ จึงเคยไปย้อมใจไปห้างที่กว้างและจำนวนชั้นเยอะๆ อย่างห้างเซนลาด , terminal 21 หรือเซนทรัลเวิล์ดเป็นเวลา 1 เดือน แล้วตอนนี้ก็รอความหวังว่า แฟชั่นอาจมีจำนวนชั้นเพิ่ม ก็เป็นได้ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ผมว่าแนวโน้มห้างสมัยนี้ เน้นแนวกว้างมากกว่าความสูงนะ ยิ่งเปิดโล่งแบบอเวนิวยิ่งกำลังเทรน (เกลียดมากๆห้างที่จอดรถวนไปเป็น10ชั้นจนจะอ๊วกแล้วยังไม่ได้จอดเนี่ย ) ห้างชั้นเยอะๆมันลำบากเหมือนกันนะอย่างเช่นเซ็นทรัลพระราม9กับเซ็นทรัลแจ้งฯนี่ต้องใช้ลิฟท์เป็นหลักเลย  ขนาดเมกะบางนายังเน้นแนวกว้างเลย  

ถ้าเป็นโซนในเมืองพื้นที่เขาจำกัดเลยต้องสร้างเยอะชั้น แต่เซ็นทรัลลาดพร้าวก็ไม่เห็นจะเพิ่มชั้นตรงไหน renovateแค่การออกแบบใหม่ให้ดูหรูขึ้นเท่านั้น แล้วอาดาดฟ้ามาทำโรงหนังแค่นั้นเอง (แต่จริงๆชอบแบบเก่ามากมันคลาสิคมาก ไปเดินบ่อย)    แล้วเซ็นทรัลลาดพร้าวนี่มันกว้างกว่าใหญ่กว่าแฟชั่นตรงไหน ผมว่ามันเล็กมากนะเดินแป๊บเดียวก็ทั่วละ

แฟชั่นเดี๋ยวนี้ก็ปรับปรุงได้น่าเดินดีนะ ห้องน้ำก็ดี แถมยังพ่วงพรอมเมนาดเข้าอีก อีเวนท์กิจกรรมก็ลงเยอะ แบรนด์ดังๆก็มากันเพรียบ ถ้ามีบ้านแถวนั้นคงไม่ไปไหนไกลเพราะครบทุกสิ่งแล้วที่นี่ (ทำธุระ กิน เที่ยว ดูหนัง ช๊อป ซื้อของเข้าบ้าน จบ )
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่