กรอ รอ เป็นชาติ

กระทู้ข่าว
ขณะนี้ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ประเภท กรอ ตอนนี้ยังไม่เปิดระบบให้ลงทะเบียน ซึ่ง ส่งผลกระทบแก่นักศึกษา ที่ต้องการกู้ยืมเงินเนื่องจากบาง มหาลัย จะเปิดให้การศึกษาแล้ว สร้างความตรึงเครียดให้ แก่ผู้กู้เป็นอย่างมากเพราะไม่มีการออกมาตอบคำถามหรือให้ความคิดเห็นแต่อย่างใด้ได้แต่ รอ เพียงเท่านั้นซึ่งผู้กู้บางคนเครียดหาทางออกไม่ได้ส่งผลกะทบให้กับครอบครัวผู้กู้บางราย ถึงกับจำนองที่ดิน หรือ ทรัพย์สินส่วนตัว กู้เงินนอกระบบมา ป้องกันปัญหานี้
        ผมได้เข้าไปเวพไซด์ http://www.studentloan.or.th/index.php เพื่อติดตามข่าวการเปิดระบบกองทุน กรอ ทุกวันทางกองทุนเปิดระบบให้แก่ผู้กู้รายเก่าเท่านั้นซึ่งทำให้ผู้ที่ รอ รู้สึกหดหู่และกังวนเห็นได้จากผู้ที่เข้ามาตั้งกระทู้ถามตอบ http://www.studentloan.or.th/forloan.php?id=26 ไม่เพียงแต่รอเราได้โทรไปสอบสอบถามแล้วได้ข้อมูลว่ารอทางผู้ใหญ่อนุมัตติ ซึ่งผมกำลังหาข้องมูลอยู่ว่าคือท่านใด
       หนึ่งในขอสงสัยความล่าช้าของผมเกิดจากข้อมูลนี้ครับ http://www.studentloan.or.th/detailoperater.php?id=520
รายละเอียดดังนี้   กองทุนฯ ได้ดำเนินการสอบราคาจ้างผลิตสปอตโทรทัศน์ประชาสัมพันธ์การกู้ยืม กรอ. ความยาว 30 วินาที จำนวน 1 เรื่อง ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2556 ถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2556 ผลปรากฏว่า ผู้ที่เสนอราคาดีที่สุด คือ บริษัท เอ็ม โฟร์ จำกัด
อาจเป้นไปได้ว่าทางสำนักงานกองทุน รอปล่อยโฆษณา ก่อนจึงจะเปิดระบบให้ทำการกู้ยืมเงิน แต่อย่างน้อยก็ทำให้ผมได้รู้ว่า กรอ ยังคงให้กู้อยู่เพราะยังมีการทำโฆษาณา แต่ที่ผมเคืองคือ ทำไมไม่ออกมา อธิบายให้ผู้กู้มีความกังวนน้อยลง
       สำหรับผุ้ที่อ่านท่านใดสงสัยว่าทำไมถึงเครียดขนาดนั้น เนื่องจากตอนไปสมัครเรียนเราต้องแจ้งความจำนงของกู้ยืมเงิน กรอ ซึ่งเป็นกองทุนแบบเดียวกับ กยศ แต่กำหนดคณะ ที่จะกู้ จึงทำให้กู้ได้ง่ายกว่าและ 100% ดังนั้นมหาลัยจะให้กู้ผ่านเลยในด่านแรก ถือว่าเป็นนิสิตเกือบเต็มตัวแล้ว เพียงแต่เราต้องนำเอกสาร ต่างๆสำหรับกู้มาให้ทางหมาลัย และขั้นตอนสุดท้ายคือ ลงทะเบียนกู้เงินผ่านทาง https://www2.studentloan.or.th/SLFSTUDENT/html/index.html
และรออนุมัตติโอนเงินค่าหน่วยกิตให้กับสถานศึกษา ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้กดดันเนื่องจากวันที่ใกล้เปิดเทอม ใกล้เข้ามาทุกทีๆ
ความรู้สึกของคนที่ต้องการศึกษาแต่มีปัญหาทางการเงินนี่คือสิ่งสุดท้ายเป็นความหวังเล็กๆที่จุดประกายอานาคตของพวกเราให้มีชีวิตอยู่บนสังคมที่มีการแข่งขันสูง ให้อยู่ ในที่จำกัดวุฒิการศึกษากับค่าเงิน ให้เรามีความรู้ในการดำรงชีพ และเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของครอบครัว
แค่ นี้ก็เป็นสิ่งที่คนแบบเราๆคิดอยู่ตลอด.
       ผมจึงฝากสิ่งนี้ไว้เพื่อคนที่ได้มาเห้นช่วยชี้แจงหรืออาจเป็นช่องทางนึงช่วยให้ทางกอง ทุนเข้ามาอธิบายแก่ผู้กู้ให้สบายใจมากกว่านี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่