ตัวแทนบีบี ยัน BBM ยังไม่เปิดให้ดาวน์โหลด 27 มิ.ย. นี้แน่นอน

กระทู้ข่าว
สืบเนื่องจากที่เมื่อวานมีข่าวลือออกมาว่า BlackBerry กำลังเจรจาร่วมกับค่ายมือถือคู่แข่งในการที่จะนำ BBM ของตนเองเข้าสู่แอพสโตร์ และ BBM พร้อมที่จะให้บริการดาวน์โหลดแก่สาวกในปลายเดือนนี้ ล่าสุด ตัวแทนเจ้าหน้าที่แบล็คเบอร์รี่ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ไม่ใช่วันตามที่มีข่าวลือสะพัด แต่จะเป็นหลังวันนั้นแทน

ทั้งนี้ ข่าวลือดังกล่าวถูกกระพือขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อ T-Mobile ซึ่งเป็นค่ายมือถือของอังกฤษ ได้ออกมาทำการทวีตข่าวที่มีใจความสำคัญว่า BlackBerry Messenger จะเปิดให้ชาว Android และ iOS สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น BBM กันได้วันที่ 27 มิถุนายนนี้ แต่อย่างไรก็ดี ภายหลังไม่นานทวีตข้อความดังกล่าวก็ถูกลบออกไป

ส่งผลให้ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่แบล็คเบอร์รี่ต้องออกมาแก้ข่าว ด้วยการออกมายืนยันว่า BlackBerry Messenger (BBM) มีกำหนดการที่จะปล่อยลง iOS และะ Android ในช่วงฤดูร้อนนี้แน่นอน ซึ่งจะต้องได้รับการอนุมติจากทั้งแอปเปิ้ลและกูเกิลก่อน ส่วนที่มีข่าวว่าพร้อมปล่อยโหลดในวันที่ 27 ที่จะถึงนี้ไม่เป็นความจริง และจะมีการอัพเดทข่าวสารอีกครั้งในเร็ววันนี้

สำหรับรายละเอียดการใช้งาน BBM บน Android จะต้องใช้งานบนเวอร์ชั่น Jelly Bean (4.0) ส่วน iOS จะต้องเป็น iOS 6 หรือสูงกว่าขึ้นไปเช่นกัน

ที่มา TechSpot

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่