[CR] สูดอากาศชายหาดเจ้าหลาว กับซีฟู้ดอร่อยๆเหนือความคาดหมายที่ร้าน"ริมเล"

เมื่อวันหยุดยาวตอนปลายเดือนที่แล้ว บริษัีทฯพาพนักงานไปเที่ยวจันทบุรีพักผ่อนหย่อนใจประจำปี(หลังจากที่รอแล้วรอเล่าบรรดาช่างทั้งหลายก็ไม่ว่างซักที ฤกษ์งามยามดีว่างตรงกันก็เลยได้ไป)

จขกท.รับหน้าที่จองอะไรๆต่างๆทั้งหมด ที่พัก รถตู้ อาหาร ทริปท่องเที่ยวฯลฯจิปาถะ  เลยต้องไปดูสถานที่เพื่อหาที่พักก่อนล่วงหน้าประมาณ 1 สัปดาห์ ขับรถไปเรื่อยๆจากระยองถึงจันทบุรี(สมาชิกต้องการทะเลไม่เอาภูเขา พัทยาก็จอแจเกินไปเลยหันเหไปทางตะวันออกแทน) อย่างแรกต้องหาที่พักก่อน ตระเวนไปครึ่งค่อนวันก็สรุปได้ว่าจะพักที่"ยาใจ บีชรีสอร์ท"เป็นรีสอร์ทร่มรื่นติดทะเลมีชายหาดส่วนตัว บ้านพักมีทั้งแบบบังกาโลและโรงแรมแต่ละหลังดูสบายไม่แออัด ห้องพักกว้างขวางนอนได้หลายคน ถ้าไปเป็นครอบครัวพ่อแม่ลูกสัก 4 คนนอนห้องเดียวกันสบายมากๆค่ะ เล่นไพ่ได้ 3 วงอะ เตียงเสริมสามารถเสริมได้ตราบใดที่ยังสามารถยัดเข้าไปนอนกันได้นะจ๊ะคิดเพิ่มเตียงละ 400 เท่านั้น

รีสอร์ทบริการอยู่ในระดับพอใช้ได้ไม่ถึงขึ้นมาตรฐานโรงแรมเลิศเลอ เป็นแบบกันเองมีน้ำจิตน้ำใจมากกว่าค่ะ(น้องคนที่รับจองห้องที่เค้าเตอร์น่ารักมากๆ) แต่สำหรับอาหารการกินทางรีสอร์ทก็ออกตัวเลยว่ารสชาติคงประมาณกลางๆไม่เด็ดดวงประทับใจอะไรมากนักเพราะรีสอร์ทไม่ได้มีบริการอาหารคือไม่มีร้านอาหารน่ะค่ะ ถ้าจะให้จัดอาหารต้องสั่งล่วงหน้าเลือกเมนูไว้แล้วแม่ครัวจะมาทำให้ตามรายการ ถ้าจะเดินไปสั่งอาหารมาทานได้ตลอดเวลานั้นไม่มีบริการค่ะ แนะนำให้ไปหาทานข้างนอกจะอร่อยแซ่บถึงทรวงมากกว่า ร้านตามรายทางหาดเจ้าหลาวรสชาติใช้ได้แทบทุกร้าน สำหรับยาใจ บีชรีสอร์ทเป็นสถานที่ที่ประทับใจพอสมควรค่ะ เจ้านายชอบพนักงานก็ชอบกันทุกคน บรรยากาศดีเป็นกันเอง รีสอร์ทสะอาดสะอ้าน วิวสวย มีห้องจัดเลี้ยง มีคาราโอเกะ(คิดตังค์เพิ่ม) ห้องพักราคาไม่แพง อาหารที่สั่งจัดเลี้ยงก็ดีกว่าที่คิดค่ะเรียกว่า"อร่อยดี"ทีเดียว ดีเกินคาดไปอย่างนึงระ อิอิ

ผ่านเรื่องที่พักไปได้ต้องหาเรื่องปากท้องต่อไป เนื่องจากมีโปรแกรมพาพนักงานออกจากโรงงานตอนเช้าและกินข้าวเที่ยวริมทะเลเจ้าหลาว ก็หาๆร้านที่ถูกใจและรองรับคนได้เยอะหน่อย(40 คน) ร้านแถบๆเจ้าหลาวส่วนมากจะเป็นร้านเล็กๆเห็นที่ใหญ่ๆหน่อยก็"ยายตุ๊ ซีฟู้ด"ร้านดัง ก็พุ่งไปร้านดังก่อนตามระเบียบ(เอ๊ะ!ระเบียบคือใคร?555) แต่ปรากฎว่าทางร้านรับกรุ๊ปทัวร์ไว้เต็มร้านแล้วเนื่องจากเป็นวันหยุดยาวคนเลยจองเยอะมาก เอ้า!ตระเวนต่อไปแต่ก็ไม่ได้ที่ถูกใจ เจอร้าน"สุดทางรัำก"แวะกินเฉยๆแต่ไม่ได้จองเพราะดูไม่ค่อยน่านั่งเจ้านายคงไม่ค่อยชอบ จนหาไม่ได้กลับบ้านมาหาในเนทต่อ บังเอิญเจอคนรีวิวไว้ในเวปอาหารเวปนึงชื่อร้าน"ริมเล"ไปจากหาดเจ้าหลาวข้ามสะพานเฉลิมพระเกียรติไปประมาณ 1 กิโล ร้านอยู่ริมขวาติดทะเล ในรูปดูบรรยากาศดีน่านั่งมากส่วนอาหารจะเป็นไงไม่รู้แต่ก็จะเอาแล้วละเพราะโทรไปร้านไหนๆก็เต็มหมดประมาณเข้าตาจนไม่อร่อยก็ไม่เกี่ยง55 โทรไปถามจองที่ปรากฎว่ายังว่างอยู่ก็เป็นอันตกลงจองโลด พนักงานชั้นมีที่กินแล้วววววว จากนั้นเจ้าของร้าน(มารู้ทีหลังว่าเป็นพ่อครัวด้วย)ส่งแฟกซ์รายการอาหารมาให้เลือกก็เลือกๆให้อยู่ในงบ โอนเงินบางส่วนเสร็จเรียบร้อย รอลุ้น(ว่ามันจะอรอ่ยมั๊ยน๊ออออ ทำไมไม่มีคนมาจองแว๊~)

วันเดินทางออกจากกรุงเทพฯโทรแจ้งเจ้าของร้านเพื่อคอนเฟิร์มอีกครั้งว่าจะถึงร้านประมาณบ่ายโมง(แต่จริงๆเลทไปอีกเพราะรถติดมากอาศัยข้าวเหนียวหมูทอดรองท้องกันตาย) ไปถึงร้านริมเลประมาณบ่ายกว่าเกือบๆบ่ายสอง อาหารทยอยออกมาเสริฟทันทีเพราะเตรียมไว้แล้ว แต่ทุกอย่างสดๆร้อนๆไม่มีแห้งเหี่ยวเลยสักอย่าง อาหารอร่อยทุกเมนูที่เลือกไปเกินคาดมากๆๆๆๆ ซีฟู้ดทุกอย่างสดสะอาดไม่มีกลิ่นคาวแม้แต่น้อย บรรยากาศดีลมทะเลพัดเย็นสบาย(ร้านริมเลจริงๆด้วยแหละ) น้องเด็กเสริฟ(ที่ช่วยทำกับข้าวด้วย)มีคนเดียววิ่งหน้าเริ่ดแต่ก็น่ารักยิ้มแย้มตลอด เราเลยช่วยๆกันหยิบๆจับๆอะไรกันเองแบ่งเบาน้องเค้าไป สารภาพว่าไม่ได้คาดหวังกับร้านนี้เลยสักนิดแต่ผิดคาดมากๆๆ อาหารอร่อยบรรยากาศดีบริการจริงใจเป็นกันเอง ประทับใจทั้งเจ้านายลูกน้องเลยทีเดียว
ชื่อสินค้า:   ร้านริมเล เจ้าหลาว จันทบุรี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่