เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

สุดฉงน พบอุโมงค์ย้อนเวลาในจีน ลอดผ่านแล้วเวลาเดินถอยหลัง 1 ชั่วโมงเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ NTDTV สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

            ค้นพบอุโมงค์ย้อนเวลาในกุ้ยโจว ประเทศจีน ย้อนเวลากลับไปได้ 1 ชั่วโมง โดยพิสูจน์แล้วจากโทรศัพท์ 8 ใน 10 เครื่องที่มีการย้อนเวลาจริง ๆ

            เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 เว็บไซต์ยูเอฟโอ ไซทิง ฮอทสปอท มีรายงานเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ของอุโมงค์ย้อนเวลาที่สามารถทำให้เวลาในโทรศัพท์มือถือของเราเดินถอยหลังกลับไปเป็นเวลา 1 ชั่วโมง หลังจากที่ขับรถลอดไปโผล่ยังอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์

            โดยอุโมงค์ซึ่งถูกคนท้องถิ่นเรียกกว่า "อุโมงค์แห่งกาลเวลา" แห่งเมืองกุ้ยโจว ประเทศจีน เพิ่งจะถูกสร้างขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ แต่เป็นที่น่าแปลกที่มีการค้นพบในเวลาต่อมาว่า มันสามารถย้อนเวลาในโทรศัพท์มือถือของผู้ที่ขับรถลอดผ่านอุโมงค์ยาว 400 เมตร นี้ได้เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ก่อนที่เวลาเหล่านั้นจะกลับมาเดินอย่างถูกต้องอีกครั้ง เมื่อขับรถออกจากอุโมงค์ไปได้สักกิโลเมตรหนึ่ง

            จากคำเล่าลือของอุโมงค์มหัศจรรย์แห่งนี้ ทำให้นักหนังสือพิมพ์รายหนึ่งของจีนได้เดินทางไปทำการพิสูจน์เรื่องดังกล่าวเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งมันก็ได้พิสูจน์ให้เขาเห็นแล้วว่าคำเล่าลือดังกล่าวเป็นเรื่องจริง เพราะอุโมงค์แห่งกาลเวลา ได้ทำให้เวลาในโทรศัพท์มือถือทั้ง 8 เครื่อง จากที่ใช้ทดลองทั้งหมด 10 เครื่อง เดินถอยหลังไปเป็นเวลา 1 ชั่วโมงจริง ๆ โดยหลังจากที่ขับรถเข้าอุโมงค์ในเวลา 9.00 น. และออกมาในเวลา 9.05 น. แต่เวลาที่ปรากฏบนโทรศัพท์นั้นกลับกลายเป็น 8.05 น.

            อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครที่สามารถหาคำอธิบายต่อปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นได้

คลิป Time Travel Tunnel Discovered in China โพสต์โดย คุณ NTDTV
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่