หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมกองทุน property fund กองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแย่าง bts gift ราคาถึงดิ่งลง
กระทู้คำถาม
หุ้น
การลงทุน
ทำไมกองทุน property fund กองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง bts gif ราคาถึงดิ่งลงมาร่วมสัปดาห์แล้ว ราคาทำไมสาละวันเตี้ยลงทุกวัน ราคาใกล้ราคาจอง10.80 วันนี้ราคาก็แตะ10.94 อย่างกับไม่ใช่กองทุนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เล่นเหมือนหุ้นเก็งกำไร ฝากผู้ที่เกี่ยวข้องด้วย ต่อไปไม่มีนักลงทุนกล้าไปซื้อกองทุนของเจ้าสัวคีรี กาญจนพาศน์
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
20สถาบันแห่ซื้อกอง BTSฟันกำไร2หมื่นล.
20สถาบันแห่ซื้อกอง BTSฟันกำไร2หมื่นล. สถาบันแห่จอง BTS GIF แล้ว 60% "บีทีเอส" โกยกำไร 2 หมื่นล้านเงินปันผลพิเศษรอหน่อย นายอนุวัฒน์ ร่วมสุข ผู้ช่วยกรรม
ฮอนด้ากับคาปูปั่น
##### ไทยเรามี Fund of Property Fund มั้ย ประเภทกองทุนที่ลงทุนในกองทุนอสังหาริมทรัพย์หลายๆ กองไปด้วยเลย #####
คิดว่าน่าจะมีนะ รูปแบบกระจายความเสี่ยงยิ่งขึ้นไปอีกแบบนี้
เจ้าเจ้ยเจื้อยแจ้ว
วันจันทร์กับพุธ ... TLGF ร่วงไป 15 % กว่า ๆ ใน 2 วัน กอง property fund เป๋กันหมด
กอง property fund RMF หลายกอง ลงพรวดๆ
polymerman
กองทุนอสังหาริมทรัพย์ 7%ขึ้นไป Property Fund แนะนำด้วยครับ .
เห็นว่ามีแบบ กองรวมProperty Plus ,กองรวมProperty Dividend เลยไม่รุจะเลือกตัวไหนบลจ.ไหนดีครับ เซียนด้านกองอสังหาริมทรัพย์ช่วยแนะด้วยครับ (ขอบคุณครับ)
สมาชิกหมายเลข 1562819
จับตา CORE PCI คืนนี้...ยืน 5000$ ไม่ได้...ทิ้งดิ่ง!
https://www.youtube.com/watch?v=H5lQRjlNZJw
สมาชิกหมายเลข 805274
เปรียบเทียบระหว่าง ETF ไทยที่เป็น feeding fund กับ ETF แม่ในตลาดอเมริกา
ระหว่าง ETF ไทยที่เป็น feeding fund กับ ETF แม่ในตลาดอเมริกา มีข้อดีข้อด้อยต่างกันตรงไหน และความเลือกลงทุนในกองไหนดี
สมาชิกหมายเลข 9242838
ขอคำแนะนำกองทุนต่างประเทศ
สนใจกองทุน 3 กองครับ S&P500/ CSI300/ Nikkei 225 รบกวนผู้รู้แนะนำหรือรีวิวทีครับ ว่าควรจะลงกองไหนดี ตั้งใจจะซื้อสะสมไว้ยามเกษียณครับ
สมาชิกหมายเลข 3811786
InnovestX ประเมิน Available Cash สกุลเงิน GBP = USD
สวัสดีค่ะ มือใหม่กำลังจะลองซื้อกองทุนนอก (VWRA) เองผ่าน InnovestX แล้วเจอประเด็นว่าพอแลกเงินเป็น GBP (ซื้อกองจดทะเบียน LSE) แล้วระบบประเมิน Available Cash GBP =
สมาชิกหมายเลข 6205574
ทำไมผลตอบแทนกองทุนรวมตราสารหนี้ี่ที่ขายให้ผู้ลงทุนแต่ละแบบถึงแตกต่างกันมาก
กองตราสารหนี้แบบเดียวกัน (เช่น ตราสารหนี้ระยะกลาง) ที่ขายให้นักลงทุนรายย่อย ทำไมถึงให้ผลตอบแทนน้อยกว่า กอง thaiESG /RMF /Provident fund มากมายอย่างเห็นได้ชัด
small fry
ช่วยอธิบายทีค่ะคือซื้อกองเทสโก้กับธนาคารตั้งแต่2555 ต่อมาเป็นLPF แล้วมาเป็นกอง REIT AXTRART สุดท้ายมูลค่าจะเหลือ 0 มั้ย
คือ ไม่ได้ซื้อตอนเข้า SET แต่เป็นการจองซื้อตั้งแต่ 2555 การที่กองนี้เป็นกอง REIT และมีทั้ง freehold และ leasehold เราเข้าใจว่ามูลค่าจะไม่เหลือ 0 แต่ไม่มีความรู้
ตุ๊บจิ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
หุ้น
การลงทุน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมกองทุน property fund กองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแย่าง bts gift ราคาถึงดิ่งลง