ถามแม่ ๆ หน่อยค่ะ ถ้ามีเวลาเลี้ยงลูก จะเลี้ยงเองหรือเอาลูกเข้าเตรียมอนุบาลดีค่ะ

ตอนนี้ลูก 2.4 เดือนแล้วค่ะ คุณแม่ไม่มีภาระกิจต้องกลับไปทำงานเพราะลาออกมาตั้งแต่คลอดน้อง ตั้งใจว่าจะเลี้ยงเขาเอง

ตอนแรกกะว่าจะเอาน้องเข้าเตรียมอนุบาลตอน  2 ขวบเพราะอยากให้เขาได้เล่นกับเด็กวัยเดียวกันที่โรงเรียน คิดเองนะค่ะว่าถ้าเขาได้เข้ากลุ่มกับเพื่อน ๆ คงช่วยในเรื่องพัฒนาการด้านอารมณ์ของเขาได้ การได้อยู่กับคนอื่นที่ไม่ใช่พ่อกับแม่บ้างคงจะดีสำหรับเขา (เป็นครอบคัวเลี้ยงเดี่ยวค่ะ)

แต่ก็ยังลังเล กลัวว่าลูกจะยังเล็กเกินไป อีกอย่างเราก็มีเวลาได้อยู่กับเขาเต็มที่ ตอนอยู่บ้านเราก็สอนเขียนอ่านให้เขานะค่ะ ตอนนี้ได้ทั้งนับเลขไทย-อังกฤษ อ่าน ก.ข.ค. ร้องเพลง ส่วนเรื่องอื่นก็ปกติ ตอนเย็นได้ออกกำลังกายปั่นจักรยาน วิ่งเล่นกับเพื่อนบ้าน(แต่โตกว่า)

หรือถ้าจะเอาเข้าโรงเรียนควรจะเข้าตอนไหนดีค่ะ จำัเป็นต้องเข้าเตรียมอนุบาลก่อนไหม (กลัวน้องไม่ทันเพื่อนค่ะทั้งเรื่องอารมณ์แล้วก็เรื่องเรียน)หรือว่ารอให้น้องอายุครบสำหรับเข้าอนุบาลเลย รบกวนหน่อยนะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่