หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
Intrinsic Value ของเหล่า VI ???
กระทู้คำถาม
หุ้น
พึ่งเริ่มเล่นหุ้นครับ สนใจแนว VI เพราะอยู่ในวัยเรียนคงไม่มีเวลาตามข่าวหรือดูหุ้นทั้งวัน จึงอยากจะหาหุ้นที่พื้นฐานดี กิจการก้าวหน้า ถือยาวๆ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าราคาที่จะเข้าซื้อควรจะเป็นเท่าไร การดูแค่ p/e p/bv คงจะไม่เพียงพอในการหา margin of safety และราคาที่ควรจะเป็นของหุ้น เลยอยากจะรบกวนพี่ๆ ที่ผ่านตลาดมาอย่างยาวนาน พอจะแชร์ไอเดียหรือหลักการเพื่อเป็นวิทยาทานแก่ผมและผู้ที่สนใจต่อไป ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
VI คือ อะไร? (Value Investor)
ตามความคิดส่วนตัว 1. พื้นฐานกิจการดี ควรเลือกหุ้นที่สินค้าและบริการของบริษัทมีจุดแข็ง เช่น สินค้ามีความน่าสนใจ สามารถสร้างลูกค้าใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง เป็นสินค้าที่หาสินค้าทดแทนได้ยาก เป็นต้น 2
superman2007
นิสัย VI ผู้มุ่งมั่น - โลกในมุมมองของ Value Investor โดย ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร
เขียน ณ วันที่ 28 ม.ค 2566 นักลงทุนที่เป็น Value Investor หรือ VI นั้น มีหลาย “ระดับ” ของการเป็น “VI” ซึ่งมีนิยามอย่างสั้นที่
สมาชิกหมายเลข 5429714
ไม่เข้าใจเลยครับ scc เป็นหุ้นพื้นฐานดี p/e ต่ำ p/bv ต่ำ ทำไมยังดอยได้ ใครอธิบายทีครับ
งงในงง ???? ไหง vi บอก มี Margin of safety ไงครับ สมมุติผมเข้าตอน 490 มันก็ยังถูกอยู่ดีนี่ครับ
สมาชิกหมายเลข 4463026
หุ้นเติบโต VS หุ้นคุณค่า เลือกลงทุนแบบไหนที่เหมาะกับคุณ?
*หมายเหตุ: บทความนี้จัดทำขึ้นเพื่อให้ความรู้เท่านั้น ทุกการลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาการลงทุนให้รอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน อีกทั้งผลประกอบการในอดีตไม่สามารถการันตีถึงผลตอบแทนในอนาคตได้ แนวโน้
สมาชิกหมายเลข 9012736
เส้นแบ่งบาง ๆ ระหว่างหุ้น Value-Growth-Corner ดร.นิเวศน์
https://www.bangkokbiznews.com/blogs/finance/stock/1063367 VI เป็น Concept หรือแนวทางการลงทุนแบบใหม่ที่เกิดขึ้นและนำโดย “นักลงทุนรุ่นใหม่” ที่มักมีการศึกษาสูงและศึ
สมาชิกหมายเลข 2798340
ขนาดเซียน VI ยังติดดอยหุ้นเวียดนามเลยนะครับ น่าสงสาร
สมาชิกหมายเลข 6988444
เตือนภัยจากเซียน VI ครับ มีอยู่แก๊งนึงที่ชอบเชียร์หุ้นที่ตัวเองถือออกสื่ออยู่เรื่อยๆ มีตัวไหนบ้าง…
เอาแค่เท่าที่จำได้นะ V.. เชียร์ตั้งแต่ 10++ K….. เชียร์ตั้งแต่ 12-14 ME…. เชียร์ตั้งแต่เข้าตลาด MA…. เชียร์ตั้งแต่ 40++ KL…. เชียร์ตั้งแต่ 30 ปลาย M.. เชียร์ตั้งแต่เข้าตลาด
สมาชิกหมายเลข 8284302
หุ้น OKJ ช้อนได้ไหมครับ ลงเยอะ มีข่าวอะไรไหม เงินเย็นครับ ถือยาวเป็น VI ได้
สมาชิกหมายเลข 8280649
พวก VI วันจันทร์จะช้อนหุ้น AOT กับ DELTA ไหมครับ
ถือยาวรับปันผล
สมาชิกหมายเลข 8640809
คิดว่ากลยุทธเล่นแบบทยอยซื้อทยอยขายแบบ VI รุ่นใหม่ดีกว่าหรือถือยาวเป็นเจ้าของกิจการขายเมื่อพื้นฐานเปลี่ยนแบบดร.ดีกว่าครับ
อ่านหนังสือ VI แนวคิดดร. บอกให้ถือแบบเป็นเจ้าของกิจการ ถือยาว ขายเมื่อพื้นฐานเปลี่ยนเท่านั้น ไม่ดูแนวโน้มราคา ไม่ดูกราฟ แต่เห็น VI รุ่นหลังๆ login ดังๆใน pantip ใช้วิธีพัฒนาขึ้นโดยการทยอยซื้อทยอยขาย
เบิกได้จ่ายตรง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
หุ้น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
Intrinsic Value ของเหล่า VI ???