จุนแม่เสือน้อยเองค่า รบกวนขอคำแนะนำด้วย อยากปรึกษาขอคำแนะนำหลายๆด้าน ขอบคุณค่ะ

กระทู้สนทนา
เมื่อวานนี้ระเบิดลงค่ะ ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น น้องพลอยวิ่งไล่กัดพี่เพชร ตั้งแต่เช้า เหตุการณ์ก่อนหน้านั้นไม่มีใครเห็น ไม่มีใครรู้สาเหตที่แท้จริง มันเกิดขึ้นเร็วมาก วิ่งกันกระเจิงไปทั้งบ้าน ส่วนตัวพี่เพชรก็เลือดสาดไป เราเข้าใจว่าเวลาที่มีแมวอยู่รวมกันหลายตัว เรื่องแมวกัดกันมันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ที่มันไม่ธรรมดาก็คือ พี่เพชรน่ะเป็นลูกรักของบ้านนี้ แม่แมวเค้าก็เลยโกรธ เพราะว่ามันมีหลายรอบไม่ใช่รอบเดียว ผลก็คือ น้องพลอยโดนย้ายยกครัว ย้ายไปอยูกับเราที่ห้อง แล้วย้ายเสือน้อยกับพี่ถุงเงินกลับมาอยู่บ้านใหญ่แทน ก็เอาไงเอากัน เลยย้ายน้องพลอยยกครัวมาอยู่ด้วยกันที่ห้องตั้งแต่เมือวานเย็น

ย้ายมาแล้วน้องพลอย เป๋าตุงกับเด็กๆก็อยู่สบายขึ้น ไม่ต้องแบ่งพื้นที่กับใคร  แล้วเราก็คิดว่าเสือน้อยไปอยู่กับถุงเงินที่บ้านใหญ่ไม่น่าจะมีปัญหาคุ้นเคยกันอยู่ แถมตอนนี้ลุงอ้วนยังไม่อยู่ในสภาวะที่จะทำร้ายใครได้ ใส่โทรโข่งอยู่  ( คิดเอง สรุปเอง คิดผิดมาก ) กว่าจะถอดโทรโข่งออกก็น่าจะซี้กันได้  ที่ไหนได้ 6โมงเช้า น้องสาวโทรมาบอกว่า เสือน้อยกับลุงอ้วนวางมวย กัดกันกระจุย เราถามว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ เค้าบอกตั้งแต่เมื่อคืน แล้วมาต่อตอนเช้า แล้วตอนนี้ล่ะอยู่ไหน ขังอยู่ในห้องนอนแขก อ้าวแล้วทำไมไม่แยกตั้งแต่เมือคืน มีการพูดฟังแล้วทำนองว่าเสือน้อยไปหาเรื่องทำร้ายลุงอ้วนทั้งๆที่ลุงอ้วนใส่ปลอกคออยู่  แต่มีการเอาพี่เพชรเข้าไปนอนด้วยกันในห้องน๊ะ ไม่ลำเอียงเลย

ทีนี้พอมาถึงร้านเราก็รีบมาสำรวจร่างกายดู เริ่มจากลุงอ้วนก่อน นอกจากแผลเดิม ไม่มีแผลใหม่ปรากฎ  แต่เสือน้อยมีรอยข่วนกับรอยเขี้ยวประปรายทั้งตัว ลูกใคร ใครก็รัก ที่เรายอมให้ย้ายน้องพลอยยกครัวไปอยู่ด้วยเพราะเราอยากช่วยเหลือ แต่ถ้าช่วยแล้วลูกเราต้องมาเครียดถูกทำร้ายเองเราก็ไม่ไหวนา แต่ถ้าเอาเสือน้อยกลับมาอยู่กับเราเหมือนเดิม ก็จะมีปัญหากับครอบครัวน้องพลอยอีก เพราะน้องพลอยหวงลูกมาก อีกอย่างเป๋าตุงก็เคยตบเสือน้อยกระเด็นเลย ตั้งแต่เสือน้อยเด็กจนโตไม่เคยเข้ากับเป๋าตุงได้เลย แล้วยิ่งถ้าต้องมาอยู่ใกล้ลูก เมียเค้าด้วย นึกภาพออกเลยอ่ะ ช่วยเราคิดหน่อยว่าจะทำไงดี  ตอนนี้เสือน้อยก็มานั่งแอบอยู่หลังเรา ไปไหนเล่นกับใครไม่ได้เลย จ้องจะตบท่าเดียว พี่ถุงเงินก็เปลี่ยนไป เมือก่อนเล่นกับน้อง พอกลับมาอยู่ที่นี่กลับเอาแต่ขู่ฟ่อๆๆใส่น้อง เราเครียดมากเลย ทำไงดี รบกวนด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่