การใช้โทรศัพท์มือถือบนเครื่องบิน

เมื่อวานกลางวันนั่งนกแอร์กลับจากแม่สอด  อึดอัดใจมาก  ภาวนาตลอดที่บินกลับดอนเมืองเลย

ผู้หญิงข้างๆ เมื่อขึ้นมานั่งก็กดโทรศัพท์ง่วน  หลังจากแอร์โฮสเตสประกาศให้ปิดเครื่องแม้กระทั่งไฟลทโหมดเธอก็ไม่ทำสักพักก่อนเครื่องขึ้นเธอก็เสียบสายไว้ที่ตูดเครื่องแล้วก็ยัดลงในกระเป๋า  ผมก็ดีใจคิดว่ายังดีที่เลิกใช้แถมยังคิดว่าเธอคงปรับไปเป็นโหมดเครื่องบินแล้ว

ตอนที่เครื่องบินเริ่มวิ่งทำความเร็วเพื่อจะขึ้นจากสนามบิน....ผมก็ได้ยินเสียง SMS เข้ามือถืออีกเครื่อง(อันนี้โนเกียแน่นอนแต่เครื่องแรกไม่รู้ครับ)ของเธอและเธอก็ควักขึ้นมาอ่าน

พอขึ้นบินได้สักพักก่อนที่จะดับไฟคาดเข็มขัด  เธอหยิบคอมพิวเตอร์ออกมาเปิดพร้อมทั้งเสียบสายโทรศัพท์เส้นนั้นเข้าเครื่องแล้ว....get email ครับ!!!  สักพักก็คงปิดเพราะเห็นนั่งทำงานในตารางไม่แน่ใจว่าเป็น excel หรือ calendar เกือบตลอดทาง

อยากทราบว่า

1 ปัจจุบันการเปิดเครื่องหรือใช้งานโทรศัพท์มือถือบนเครื่องบินเป็นเรื่องที่ทำได้แล้วใช่ไหมครับแม้ว่าแอร์โฮสเตสจะประกาศให้งดก้ตาม  ส่วนเรื่องโหมดเครื่องบินเข้าใจได้ครับว่าบางสายการบินเขาอนุญาตให้ใช้แต่นกแอรืเมื่อวานประกาศงดใช้รวมไปด้วย

2 หากท่านเจอเหตุการณ์แบบนี้ จะทำอย่างไรครับ

ขออนุญาต tag ห้องมาบุญครองเพราะเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือและบลูแพลนเนตเพราะเกี่ยวกับการเดินทางทางอากาศครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่