ฺฮาร์ดดิส Buffalo สินค้าแย่ พนักงานเกรียนได้อีก Buffalo สมชื่อจริงๆ ครับ

ก่อนหน้านี้เคยเล่าเรื่องราวที่รอเคลม 3 เดือนไว้แล้วที่ http://pantip.com/topic/30458662 นะครับ

ล่าสุดรอ 3 เดือน ได้รับของเปลี่ยนมาใหม่ แกะใช้ปุ๊บ พังปั๊บ!!!

และนี่คือเรื่องราวความเกรียนในครั้งนี้ครับ
ผมส่งแมสเซ็นเจอร์ไปอีกเช่นเคย รอบนี้พบกับพนักงานเคลม บ. ECS ผู้หญิง ช่องที่ 3
ซึ่งแมสเซ็นเจอร์แจ้งว่า พนักงานช่องนี้พูดจาแย่มาก น้ำเสียง ท่าท่างดูชวนทะเลาะมากมาย
ถามอะไรก็บอกไม่รู้ๆๆ แล้วพยายามพูดโยนความผิดให้เราตลอด บทสนทนาสรุปๆ ใจความโดยย่อ มีดังนี้ครับ

พนง. : พังจริงๆเหรอ ไม่น่าเชื่อ อันที่เปลี่ยนให้ก็ใหม่แกะกล่องเลยหนิ
แมสเซนเจอร์: พังจริงๆ เค้าใช้กันไม่ได้ ถ้าไม่พังจะเสียเวลามาทำไม

พนักงานเดินเอาเข้าไปให้ช่างดู แล้วเดินออกมา

พนง. : อันนี้ฟอร์แมตเป็นสำหรับ Mac ไปแล้ว ที่นี่ไม่มี Mac สำหรับเทส
แมสเซนเจอร์: ไปหาร้านข้างนอกเทสดูมั๊ย
พนง.อีกคนเดินไปด้วยกัน

**************ณ Istudio****************

เมสเซนเจอร์ และ พนง.เคลม เดินเข้าไปด้วยกันเพื่อขอเทส HDD แต่พอมาถึงร้าน พนง.เคลมกับเดินออกจาก istudio ไปหน้าตาเฉย พนักงาน istudio จึงร้องทักว่า

พนักงาน istudio : อ่าวไม่อยู่ดูเหรอ

พนักงานเคลม : ถ้าเสียเดี๋ยวเค้าก็เปลี่ยนให้เองแหละ (และเดินออกไปโดยไม่รอดูอะไรเลย)

ผลการเทส แมสเซนเจอร์ผมบอกว่า เสียบปุ๊บ Mac ที่ istudio จอดับปั๊บ ก็เสียซิฟระ พนักงาน Istudio แจ้งว่า เสียชัวร์

เมื่อแมสเซ็นเจอร์ผมเดินกลับไปที่ศูนย์เคลม เพื่อบอกผลการไปเสียบกับ Mac ก็ได้รับคำถามเกรียนๆจากเจ้าหน้าที่ว่า

พนง. : เป็นเพราะ Mac ที่ใช้รึปล่าวที่ทำให้ HDD พัง
แมสเซ็นเจอร์ : จะเป็นไปได้ไง เพราะฮาร์ดดิสอีกลูกที่ซื้อไปพร้อมกันยังใช้ได้ดีอยู่
พนง. : แล้วที่ไปเสียบเครื่อง Mac เมื่อกี้ แสดงว่าพนักงานเค้าไม้ได้ใช้สาย Thunderbolt ของเรานะสิ
แมสเซ็นเจอร์ : เค้าก็แกะเอาสายจากในกล่องนี่แหละไปเทส
พนง. : งั้นก็ไม่รู้ เอางี้ ถ้ามารับอันใหม่ เอาเครื่องที่ใช้มาเสียบด้วยละกัน จะได้เทสไปเลยว่ามันไม่พัง
แมสเซ็นเจอร์ : ฮาร์ดดิสมันไม่สามารถใช้ได้กับคอมพ์ทุกเครื่องเหรอ
พนง. : ก็ไม่รู้ล่ะ ก็เอามาเทสเลย พังไม่พัง จะได้รู้เลย บลาๆๆๆๆ

สรุปว่าเหตุการณ์นะครับ
ผมซื้อ buffalo thunderbolt hard drive 1TB ไปสองตัว ในขณะที่ผมพิมพ์อยู่นี้อีกตัวนึง ยังใช้งานได้เป็นปกติ
กับ Mac book Pro retina display เครื่องเดิม !!! แล้วมันแปลว่าอะไร คอมผมห่วยกับเฉพาะ HDD ดีๆของ Buffalo "บางลูก" ยังงั้นรึ

2 ผมไม่ได้ใช้สายใหม่ที่อยู่ในกล่อง(เพราะขี้เกียจแกะ) แต่ใช้สายอีกเส้น ที่ใช้กับ HDD อีกลูกที่ยังไม่พัง ซึ่งมันคือรุ่นเดียวกัน และ สายเหมือนกัน นั่นก็คือ buffalo thunderbolt hard drive 1TB เหมือนกัน มันต่างกันรึ จะทำให้พังมั้ย หรือใช้ได้กับลูกใครลูกมัน ห้ามสลับกันใช้ เหรอ???

3 พนักงานรับเคลม นอกจากจะเกรียนแล้ว ยังโยนภาระกันอย่างเดียว โดยการบอกว่า ครั้งหน้าให้ยกคอมที่ใช้งานมาตอนรับ HDD ดีๆที่กำลังจะทำเรื่องเปลี่ยนให้อีกด้วย ซึ่งต้องรออีก 3เดือน เหมือนเมื่อเคลมครั้งแรกมั๊ย

มันใช่เรื่องมั้ยที่ผมต้องยกคอมไปเอง เค้าคิดว่าผมว่างมากเหรอ???

ปล.การส่ง HDD ไปเปลี่ยนทั้งสองครั้งก็กระทำโดยแมสเซ็นเจอร์ทั้งสองครั้ง หมดค่ารถไปเป็นพันแล้ว

************** ผมติดใจตรงนี้ว่า บอกว่าเสียก็เปลี่ยนให้ใหม่ แล้วจะเปลี่ยนให้เมื่อไหร่ แล้วจะอีกนานมั้ย ทำไมต้องให้เสียเวลาเดินทางมาอีก ก็พนง.ก็บอกเองว่า เสียเดี๋ยวเค้าก็เปลี่ยนให้ใหม่*************

จบแล้วครับ ผมขอบอกว่าผมไม่อยากจะใช้สินค้าที่ดู Buffalo Buffalo แบบนี้แล้ว ผมไม่มั่นใจเอามากๆ กับทั้งสินค้าและบริการ
ซึ่งผมจะไม่โกรธเลย ถ้าของพังแล้วรับผิดชอบ ไม่ยึกยัก ไม่มีพนักงานมาโยนความผิดให้ลูกค้าแบบนี้ครับ

*** ไม่ใช่ Login ผมนะครับ หากมีอะไรจะมา Update กันอีกครับ ***

ขออนุญาติแท๊ก กล้องดิจิตอล กับโทรศัพท์มือถือด้วยนะครับ เพราะคิดว่าน่าจะต้องโหลดไฟล์เก็บในฮาร์ดดิสกันด้วยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่