มีใครเป็นเจ้าของกิจการอายุไม่มากบ้างครับ รายได้ต่อเดือนประมาณเท่าไรกันบ้างครับ

ไม่จำกัดอายุแล้วกันนะครับ  แต่ถ้าคิดว่าตัวเองยังอายุน้อยอยู่มาตอบได้เลยครับ  (หรือจะเล่าถึงรายได้สมัยที่อายุน้อยอยุ่ก็ได้ครับ)


อยากรู้ว่า กลุ่มคนกล้าที่ออกมาทำกิจการของตัวเอง ไม่ต้องเป็นลูกจ้างเขา รายได้ต่อเดือนประมาณเท่าไรกันบ้างครับ   และทำธุรกิจประเภทไหนกันบ้างครับ  

เห็นอ่านหลายกระทู้  ในนี้มีคนเก่งๆหลายคน  ทำกิจการตัวเอง อายุยังไม่ถึง 30 เลยแล้วได้เกิน 6 หลักต่อเดือนกันมากมาย  เวลาเอากระทู้ในนี้ไปอ้างพ่อแม่    อยากจะตั้งกิจการเองบ้าง  กลับโดนว่าในเนทไม่น่าเชื่อถือ อาจเพราะวัยที่เขาไม่ชินว่าในเนทมีจริงๆมาตอบตามจริง  คนประสบความสำเร็จ มาคุยเรื่องความสำเร็จกันจริงๆ   เลยอยากรู้ว่า  ออกไปทำเองจริงๆแล้วมันประมาณไหนบ้างครับ    ได้ทุกวงการเลยนะครับ

ปล.คนกินเงินเดือนอายุน้อย   ถ้าคิดว่ารายได้สู้พวกเขาได้  เอามาแย้งผมได้เลยนะครับ   แต่ผมยังมองว่า  กิจการของตัวเองรายได้น่าจะดีกว่านั่งรับเงินเดือน  และกำไรไม่จำกัด  อาจจะเสี่ยงตอนแรกๆ   แต่ถ้าติดลมบน  บ.ตั้งหลักได้แล้วก็สบาย

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 60
อายุ 26 แล้วครับ ผ่านมาอีกเกือบ2ปี ตอนนี้รายได้ ประมาณ 11,500,000 กำไรจากการดำเนินงานประมาณ 15% (คร่าวๆ1,700,000)
ทำ 4 ธุรกิจครับ

1. ทำโรงพิมพ์ อันนี้รายได้หลักครับ ประมาณ 9,000,000 ต่อเดือน (เพิ่มขึ้นมาจาก ปีที่แล้ว)

กิจการนี้ทำมาได้ เข้าปี6แล้วครับ เริ่มทำตอน อยู่ปี2 ตอนเริ่มก็เป็นฟรีแลนซ์ครับ รับงานมาออกแบบ ส่งโรงพิมพ์อื่นผลิต (เป็นงานประเภท inkjet นะครับ พวกอุปกรณ์ออกบูธ) ทำมาเรื่อยๆ ก็เริ่มมี พนง เริ่มซื้อเครื่องพิมพ์เองตอนปี3 ตอนนี้มีพนง90กว่าคน กิจการประเภทนี้ยังเติบโตเรื่อยๆ ไม่ค่อยกระทบจากเศรษฐกิจเท่าไหร่

2. ธุรกิจนำเข้าเครื่องมือช่าง รายได้ประมาณ 1,500,000 ต่อเดือน ชอบงานตัวนี้มาก เพราะเป็น ซื้อมาขายไป ใช้พนักงานบริหารงานแค่ 7 คนเอง แต่เป็นตัวที่ใช้เวินทุนสูงมากๆ เพราะเป็นงานStock ล้วนๆ ก็ขายOnline เป็นหลัก แต่ก้เพื่อพัฒนาสินค้าดู Feed back ปีนี้เปิดShowroom ที่2 แถวกาญจนาภิเษก ก่ะจะวางแผนขายเป็น แฟรนไชส์ ต่อ

3. ธุรกิจขายเครื่องจักรเกี่ยวกับงานป้าย รายได้ประมาณ 1,000,000 ต่อเดือน

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเคลือบ เครื่องตัด เนื่องจากมีช่วงนึงใช้แรงงานต่างด้าว (ถูกกฏหมาย) ประมาณ 15 คน แต่เริ่มมีปัญหา เลยเปลี่ยนยกทีม มาใช้คนไทย แต่ค่าแรงแพง เราเลยเริ่มมองหา เครื่องทุ่นแรง ก็ไปเสาะจากจีนอีก นำเข้าเครื่องมาใช้เอง ก็เลยเอามาขายด้วย

แล้วก็กำลังวาวแผนขายเกี่ยวกับ App ใช้ในการ Tracking งานในระบบผลิต กำลังวางแผนขายในเร็วๆนี้

****************

มีหลายธุรกิจที่เริ่มทำแล้วก็เจ๊งไปอย่างเยอะ แต่ก็ ลงทุนแบบSave  ๆ เหมือนโยนหินถามทางดู ถ้าดผุไปได้ ก้ลุยต่อเลย
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 31
ผมเริ่มจากศูนย์จริงๆครับ พ่อแม่เสียไม่ได้ทิ้งอะไรไว้ให้เลย  ปัจจุบันอายุ 26  กิจการเริ่มจริงๆตอนอายุ 22 ครับ  หลังจากแม่เสียปี2553 ผมก็เปลี่ยนนามสกุลที่ผมตั้งขึ้นเอง พร้อมกับเริ่มขายของผ่านเน็ตเล็กๆ เป็นของที่ผมชอบซื้อไว้ตอนเด็กๆ  ชิ้นแรกในชีวิต 230 บาท ดีใจสุดๆ ใส่กล่องส่งปณ  เพื่อนๆทุกคนมีกันหมดครับ ใช้มือถือไอโฟน 3  ส่วนผมอย่างดีก็แค่โฟนวันครับ  ผมนำเงิน 230 ไปซื้อของต่อแล้วนำมาขายต่ออีก กำไรก็เพิ่มพูนเท่าตัว ใช้วิธีนี้ จนได้รับออเดอร์ใหญ่ครั้งแรก ได้เงินมา 40,000 กว่าบาท ผมซื้อของลงทุนต่อทำแบบนี้เรื่อยๆ    ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของกิจการจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทพัดลม (ทั้งจำหน่าย รับซื้อ รับซ่อม) ที่ก่อตั้งขึ้นเองพร้อมกับนามสกุลใหม่ของผม  ชื่อเสียงปากต่อปาก จากที่เมื่อก่อนต้องหาลูกค้าเหนื่อยครับ  ปัจจุบันลูกค้ามาหาเอง แต่ก็ยังวิ่งหาเองด้วย ผมจบนิเทศศาสตร์มาครับ ส่วนกิจการทำเพราะชอบและรู้จริง หัดเอง ทำจนพัง ทำจนรู้   ชีวิตมันไม่ง่ายนะครับ ผมยังอิจฉาคนที่มีพ่อแม่ครบ ซ์ื้อรถให้ขับ เรียนจบซื้อคอนโดแพงๆให้ ชีวิตสบายไม่ต้องดิ้นรน   ส่วนของผมมันอาจจะไม่ใหญ่ระดับอะไรมากมาย แต่ภูมิใจที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ก่อตั้งครับ  ทุกอย่างมันไม่แน่ไม่นอนครับ มีเกิดก็ต้องมีดับตามยุคตามสมัย อย่างน้อยผมก็มีเงินก้อนเก็บ หากอนาคตธุรกิจมันมีความเปลี่ยนแปลง ผมก็พร้อมลงทุนในธุรกิจอื่นทันที
ความคิดเห็นที่ 2
กำไรดีครับ จบ มาก็ทำเลย  ไม่มีประสบการณ์ เอาเงินคนอื่นมาทำ กู้ทั้งนอกและในระบบ กำไรจ่ายดอกหมด มัวแต่ฟังคนอื่น บริหารไม่เป็น

ฟังคนอื่นมากเกินไป โดนหลอกเอาเงิน
ประมาณว่าใจเีเกิน และฉลาดน้อยไปหน่อย ไม่ทันคน

ตอนนี่เจ๊งไปแล้ว ้ป็นหนี้ เกือบ 40 M ทั้งบ้านทั้งรถ ทั้งแฟน ทิ้งหมด เหลืเ แค่พ่อแม่ พี่น้องเท่านั้นที่ช่วยมา

ไม่มีใครจริงใจกับเราเลย

กำลังตั้งหลักใหม่ สัก 5 ปีน่าจะใช้หนี้หมด

ตอนนี่ เล่นหุ้น และลงทุนหุ้น อย่างเดียว  อยู่ยอดดอยนู้นๆๆๆ

อายุ 26 ขวบครับ
เซงจุงเบย
ความคิดเห็นที่ 17
ผมมามีตอนอายุ 27 ตอนนี้ 29 ทำงานมาตั้งแต่เด็ก มีสองธุรกิจ อันนึงเป็นบริษัท ต้องบอกว่า"Chip Hai"จากความไว้ใจคนกับเรื่องเงิน เละจนต้องหลุดออกจากความเป็นเจ้าของ อีกอันเป็นธุรกิจที่เกิดจากความบังเอิญ เห็นเพื่อนไม่มีไรทำชวนกันไปทำ แล้วปล่อยเราทำคนเดียว เลยทำต่อจนเป็นกิจการขึ้นมา แต่ตอนนี้เจอปัญหากำลังซื้อทดถอย ยอดหายวูบสินค้าก็พัฒนาไม่ตอบโจทย์ลูกค้า คนที่เอาเข้ามาก็ผิดสัญญา ตอนนี้เลยหาทางออกใหม่ไปทำมาเก็ตติ้งบนเน็ต(อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นพวกขายตรง ตปท.เขาทำกันมานาน) ดันมาตอนตลาดวาย ตอนนี้เลยใช้หลักคิดที่ดีก่อน เชื่อเมียแล้วจะรวย
"ถ้าทำไม่ไหว ก็หยุดเถอะจ๊ะ" น้ำตาไหลพรากๆ ปัจจุบันรายได้ใกล้จะเป็นศูนย์ หนี้อีกเกือบล้าน กินบุญเก่าอยู่ และได้เรียนรู้ว่าคนที่อยู่กับเราช่วยเหลือเราเวลาลำบากคนนั้นแหละคบได้ พอเวลาพวกมันมีความสุขไม่เคยชวนเราเลย ทุกวันนี้เชื่อเมียและบูชาเมีย เพราะเขาคือคนที่อยู่ข้างผมในยามที่ล้มมาตลอดเวลา
ความคิดเห็นที่ 15
ตอนนี้ 23 ครับ
ขายเบเกอรี่ กาแฟ และพวกอาหาร ออกแนวคาเฟ่
รายได้ต่อเดือน ประมาณ 50000-100000 แล้วแต่ช่วงด้วย(เมืองท่องเที่ยว)  
แล้วก็รายได้จากพวกโปสการ์ด ของที่ระลึกต่างๆที่ทำผลิตขายเอง

แต่ผมเริ่มขายขนมตั้งแต่สมัยเรียนแล้วครับ
อาศัยรับออเดอร์เอา  ขายเพื่อนฝูง คนรู้จักก่อน  เริ่มเล็กๆ  แล้วมันก็ค่อยขยาย ใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ  จนผมเรียนไม่จบไปเทอมนึง(จบช้า) เพราะมัวแต่ขายของ  
เรียนจบปุ๊ป เลยออกมาทำเต็มตัวเลยครับ  อาศัยเงินเก็บ + ที่บ้านช่วยด้วย  ทิ้งสายที่เรียนมาไปเลย
ตอนนี้ทำมาได้หกเดือน   ยังโอเคครับ  รายได้โอเค  เหนื่อยมาก แต่มีความสุขดี

อย่างน้อยๆก็ได้ทำอะไรที่รัก และมีของกินดีๆทุกวัน  
แต่บางทีก็รู้สึกเสียดายโอกาสที่จะลองใช้ชีวิตเป็นมนุษย์เงินเดือนเหมือนกัน  จะกลับไปก็ทิ้งตรงนี้ไม่ได้แล้ว
ความคิดเห็นที่ 1
กิจการมันค่อยก้าวเดินนะ ลองทำดูสิ เวลาล้ม มันล้มจริงนะ เงินหมดเลยหากลับมาไม่ได้แล้ว ถ้าตั้งสติไม่ได้รับรองเหมือนน้ำในหูไม่เท่ากัน  จะทำกิจการมันต้องมีคนสอน ลูกค้ามีคนไหน กลุ่มไหนบ้าง ทุนเท่าไร การกักเก็บสินค้า ถ้าสุ่มทำเองมีกี่คนที่ไปได้ดี มีแต่ล้มแล้วกลิ้งทั้งนั้น กว่าจะฟื้น หัวใจล้วนๆ ทั้งนั้น ถ้าอยากไปได้ดีต้องกิจการที่พ่อแม่ทำ แล้วลูกไปสานต่อรับรองไปได้ดี เพราะมีพ่อแม่เป็น แบล๊คให้ ไปหาเงินหางานจากการเป็นลูกน้องก่อนไปดีกว่าหรือ มีประสบการณ์แล้ว หาโอกาสเดินยังไม่สายนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่