บุหรี่ไฟฟ้า ถ้าใช้ยาแบบไม่มีนิโคติน จะมีอันตรายไหมครับ

กระทู้คำถาม
คือ ผมไม่เชิงติดบุหรี่ แต่ด้วยผมอยู่มีความรู้สึกชอบดูดบุหรี่ คือไม่ได้ติด เพราะผมอยู่บ้านจะไม่ดูดบุหรี่ อยู่เป็นสัปดาห์ก็ไม่คิดถึง แต่ถ้าออกไปข้างนอก อยู่กับเพื่อนๆ ก็มีบ้างสักมวน เวลาไปเรียนมหาลัย ทำโปรเจคหนักๆ ทำกับเพื่อน แล้วเพื่อนชวนไปดูด กลัวไม่นานจะติดแน่นอน แถมกลัวอนาคตจะมีโรคภัย เลยหันมามอง บุหรี่ ไฟฟ้า แต่เห็นบอกว่าไปๆ มาๆ จะติดนิโคติน ผมเห็นว่ามีบางแบบที่ไม่มีนิโคติน ผมเลยมองว่าน่าจะไม่เป็นอะไร แต่เนื่องด้วยไม่รู้ว่าสารที่เติมแบบนั้น เวลาสูบเข้ามาบ่อยๆ จะมีสารอย่างอื่นหรือไม่ เลยอยากรู้ว่าแท้จริงเป็นอย่างไรครับ คือผมแค่ชอบ บาลากุ แล้วมันรสชาติเหมือนบาลากุดี

ปล ผมถามเป็นความรู้นะครับ ส่วนเรื่องยาต่างๆ หรือหมอ ครอบครัว ไม่ต้องยกมา ณ ที่นี้ครับ เพราะทราบดีเรื่องพวกนั้น
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
บุหรี่ไฟฟ้าหากไม่มีนิโคตินก็ประมาณดูดน้ำหอมเล่นครับ เปลืองเงินเปล่าๆอย่าเลย ดมยาหม่องยังดีซะกว่า

ถ้าแค่กระตุ้นตัวเอง กาแฟ หรือพวกเครื่องดื่มชูกำลังดีกว่าครับ บุหรี่ไฟฟ้าจุดประสงค์คือให้คนที่ติดบุหรี่อยู่แล้ว ลดการใช้บุหรี่จริงเพราะได้อารมณ์การสูบคล้ายๆกับสูบบุหรี่จริง สารในน้ำยาบุหรี่ก็แค่ PV กับ VG + nicotin   (PG = Propyleneglycol  VG = Vegetable Glycerin) PV กับ VG ยังไม่มีรายงานว่ามีพิษในระดับร้ายแรงกับมนุษย์ครับ และใช้กับหลายหลายมากทั้งในอาหารและยา เครื่องสำอาง จริงๆเราก็กินกันอยู่ประจำครับในอาหารหลายอย่างลองดูส่วนผสมอาหารที่ท่านทานได้ครับ อย่างกลิ่นผสมอาหารส่วนใหญ่ก็ละลายใน PG เช่นขนมเค้ก นม  VG ก็ได้จากการสกัดมาจากพืชที่ให้น้ำมัน ค่อนข้างปลอดภัย

บุหรี่ไฟฟ้า ที่น่ากลัวคือระดับนิโคตินครับคือ มันไปกระตุ้นตัวใจ ทำให้หัวใจเต้นแรงและความดันเลือดเพิ่มขึ้น แต่คนส่วนใหญ่ไม่ตายเพราะนิโคตินหรอกครับ คือรับเข้าไปมากๆจะมึนในหัว ทำให้จะหยุดได้เอง นอกจากเป็นโรคหัวใจความดันอยู่แล้วรับเข้าไปตายแน่ๆ

ที่อเมริกาขายถูกกฏหมาย ในยุโรปโฆษนาออกทีวีด้วยครับ หมอในเมกาดูดโชว์คนทั้งประเทศเลยครับ
http://www.youtube.com/watch?v=kkG-Lvw7gGo

และส่วนประกอบบุหรี่ไฟฟ้าก็ไม่มีอะไรเลย แค่ถ่านหนึ่งก้อน และ ขดลวดความร้อน ประมาณกาน้ำร้อนหรือที่ปิ้งขนมปังนั่นแหละ หยิบวัสดุมาแกะดูเห็นมันขายกันหลายพันบาท ต้นทุนผมว่าไม่ถึง 200 หรอก กำไรบานเยอะ ยิ่งน้ำยาแล้วขวดนึงขายกันหลายร้อยขวดนิดเดียว   แต่หากไปซื้อตามร้านเคมีภัณฑ์ลิตรละไม่ถึง 100 เติมกลิ่นเติมนิโคตินนิดหน่อยกำไรพุงปลิ้น

จริงๆแล้วบุหรี่ไฟฟ้าน่าจะจัดอยู่ในกลุ่มสิ่งที่ทำให้คนลดการสูบบุหรี่จริงเช่นพวก แผ่นแปะนิโคติน หรือ หมากฝรั่งที่ผสมนิโคตินที่ขายกันตามร้านขายยาด้วยซ้ำ แต่เนื่องจากมันมีควันออกมาเลยดูน่ารังเกลียดและดูอันตรายพอๆกับสูบบุหรี่จริง เสพกัญชาหรือดูดยาบ้าครับ

แต่บ้านเราคนโง่ปกครองง่ายครับ รัฐก็กลัวเสียรายได้จากภาษีบุหรี่ ก็เลยเสนอแต่ด้านลบซะง่ายดี ประชาชนจะได้โง่กันต่อไป ตายด้วยมะเร็งปอดกันต่อไป
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่