ทักษิณวิดีโอลิ้งค์ 3 ปี 19 พฤษภา รำลึกวีรชน 19 05 56



พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร วิดีโอลิ้งค์ งาน 3 ปี 19 พฤษภา รำลึกวีรชนผู้กล้า เรียกหาความยุติธรรม ณ ราชประสงค์ 19 พฤษภาคม 2556

19 พ.ค. 2556 เมื่อเวลาประมาณ 20.45 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  สไกป์มายังเวทีนปช.ที่สี่แยกราชประสงค์ โดยมีแกนนำนปช.ต่างยืนฟังบนเวที ว่า วันนี้เรารำลึกวีรชนผู้กล้า 90 กว่าศพ พี่น้องที่เคารพเป็นโศกนาฏกรรมที่ไม่น่าเชื่อจะเกิดขึ้นในยุครัฐบาลผู้มีอำนาจเกินกว่าเหตุในการปราบปรามประชาชน วันนี้ขอแสดงความเสียใจกับยายที่เสียชีวิตเมื่อเช้านี้  ประชาชนธรรมดาคนหนึ่งที่รักความเป็นธรรม  ทั้งนี้ ตนบอกได้เลยว่าวันนี้มีกำลังใจยืนอยู่อย่างเข้มแข็งทั้งที่ถูกกระทำแล้วกระทำอีก 7 ปีอยู่ได้เพราะพี่น้องให้กำลังใจ

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า พี่น้องได้ข่าวนายกฯไปพูดบนเวทีประชาธิปไตยที่มองโกเลีย เห็นคนออกมาเต้นกันใหญ่จะให้พูดเรื่องโอท็อปหรือไง  อีกทั้ง มีคนที่เป็นตำรวจเก่าที่ถูกเฉดหัวมาตั้งกลุ่มไทยสปริง เพื่อเลียนแบบอาหรับสปริง ซึ่งไม่ใช่ไทยสปริงแต่เป็นปลิงเกาะดูดเลือดคนไทย เมื่อตนออกเฟซบุ๊กสิ่งที่เกิดขึ้นกับแมนฯยูและแมนฯซิตี้ หัวหน้าพรรคปชป.ก็พูดถึงความสามัคคีให้เคารพกติกาก็ออกมาโวยวาย รวมถึงการที่ตนออกเฟซบุ๊กเรื่องธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ก็กล่าวหาว่าตนแทรกแซง ทั้งที่ตนแทรกแซงทางความคิด เพราะตนเคยแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า เมื่อครั้งตั้งพรรคไทยรักไทย (ทรท.) ประชาชนเลือกตั้งมาได้ 250 เสียงจาก 500 เสียง เป็นครั้งแรกที่พรรคการเมืองได้เสียงเกินกึ่งหนึ่งของสภา  เป็นนายกฯ ครบ 4 ปีคนแรก ปี 2548 ชนะเลือกตั้งได้ 377เสียงมีรัฐมนตรีคนนอกของรัฐบาลตนมาบอกว่า ปชป.เหลือน้อย ซึ่งปชป.จะโจมตีรัฐบาลไทยรักไทยผ่านสื่อก่อน จนที่สุดก็เป็นปัญหา อีกทั้งตนแก้ปัญหาคนจนโดยใช้อาจสามารถ(โมเดล)เพื่อให้คนไทยจะไม่มีคนจนเหลือเลย แต่เป็นที่ไม่พอใจจึงเป็นที่มาฝีแตกมีม็อบข้างถนน มาการบอยคอตการเลือกตั้งหลังมีการยุบสภา ศาลรัฐธรรมนูญยกเลิกการเลือกตั้ง

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า การปฏิวัติ 19 กันยายน 2549 พี่น้องเห็นไหมว่าปฏิวัติแล้วแบ่งผลประโยชน์กัน ผู้ร่วมก่อการทั้งหลาย เมื่อก่อนมีไอทีวี ยึดไอทีวีคืนให้เนชั่น แล้วไม่พอเอาเงินภาษีบาปไปอุดให้ฟรี พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร เป็นประธานบอร์ด ทอท. ตั้ง พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ เป็นนายกฯ เสร็จแล้ว ปชป.ตั้งใจจะให้ชนะเลือกตั้งแต่ยังไม่ชนะ มาคราวนี้จะได้เป็นนายกฯ ก็ยังไม่ชนะ ทั้งนี้มีที่มาที่ไปที่นายอภิสิทธิ์ ปชป.โกหกเก่งสร้างโวหาร วันนี้นายกฯ ปู พูดที่มองโกเลียก็สำลักความจริง ต้องถามนายอภิสิทธิ์ตอนเป็นรัฐบาลโรงพักก็เหลือแต่ตอ

"คุณวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ เพื่อไทย กับคณะออก พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเป็นการขวางทักษิณไม่ให้กลับบ้าน เอาผู้บริสุทธิ์ติดคุกออกมาก่อน เอาเจ้าหน้าที่ระดับล่าง แต่ยกเว้นแกนนำ ซึ่งเป็นกฎหมายที่อาจจะถกเถียงหน่อย แต่ไม่เป็นไรขอให้พี่น้องออกมา เพราะความห่วงใยพี่น้องบริสุทธิ์ที่สู้ด้วยจิตบริสุทธิ์ พี่น้องที่เลือกผม ผมบอกวรชัยเอาเลยน้องให้ช่วยพี่น้องไม่ต้องห่วงผม ผมไม่กลับไม่เป็นไร" พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าว และว่า

วันนี้ความเห็นต่างได้ แต่เมื่อถึงเวลาเราต้องรวมกันเป็นหนึ่งให้ได้ เราต้องรวมเหมือนแม่น้ำปิง วัง ยม น่าน เราต้องเดินทางเข้ากรุงเทพฯ รักษาประชาธิปไตยทวงคืนความเป็นธรรมให้สังคมไทย เราพร้อมเสียสละต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย แต่พวกเราต่อสู้แบบอหิงสา ไม่ใช้อาวุธ  ให้รู้ว่าเรามีจิตวิญญาณที่อยากเห็นประเทศไทยมีความเป็นธรรม กระบวนการยุติธรรมอาจใช้เวลา 100 ปีจะคืนความเป็นธรรมได้

จาก http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1368977940&grpid=00&catid=&subcatid=
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่