เมนูเด็ด ผัดเผ็ดปลาดุก

กระทู้สนทนา









ปลาดุก เป็นปลาเนื้ออ่อน ไม่ว่าเราจะเอามาทำอะไรกินก็อร่อย อีกอย่างราคาไม่แพง  เหมือนปลาน้ำเค็ม

และซื้อหาได้ง่าย  สมัยเป็นเด็กคนอิสานเอาปลาดุกมาทำลาบ ด้วยการย่างให้สุกก่อนแล้วแกะเอาแต่เนื้อ

สับๆๆนิดหน่อย ใส่เครื่องปรุงเหมือนลาบทั่วไป  ข้าวคั่ว พริกแห้งคั่ว ใบสะระแหน่ หอมแดงซอย มะนาว น้ำปลา

ต้นหอมผักชี แค่นี้ก้อร่อยแล้วค่ะ ยิ่งกินกับผักและข้าวเหนียวด้วยแล้ว รับรองลืมอิ่มค่ะ

แต่วันนี้เอาเมนูปลาดุกผัดเผ็ดมาฝากค่ะ ซื้อมาจากตลาด 2 ตัว ให้แม่ค้าสับให้ ไม่เอาส่วนหัว

จากนั้น ก่อนจะผัดเราเอามาทอดให้กรอบนิดหน่อย แล้วใส่พริกแกงเผ็ด รสชาติเข้มข้น เครื่องปรุง

และมะเขือเปาะ กระชายหั่นขาดไม่ได้   ใบมะกรูดฉีกๆๆ  กับข้าวสวยร้อนๆๆ อร่อยกว่าซื้อมาเป็นไหนๆ



แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่