คณิตประกันภัย กับ วิศวะ

ถามหน่อยครับ ตอนนี้ผมติด คณิตศาสตร์ประกันภัย กับ วิศวะ(กำลังจบม.6)
- ผมเป็นคนชอบคณิตศาสตร์ครับ เวลาเจอโจทต้องลองคิดดู ถ้าไม่มีสมุดปากกาก็คิดในหัว  โจทย์บางข้อคิดไม่ออกเอามานั่งคิดทั้งวัน บางครั้งคิดออกตอนก่อนนอนก็มีแล้วก็ลุกไปทำก็มี
- ผมเป็นคนชอบเกี่ยวกับด้านเศรษฐศาสตร์ เวลาครูสอนผมก็จะจำแค่หลักแล้วถึงเวลาสอบก็ค่อยเอาไปคิดในห้องสอบ แล้วประยุกใช้กับโจทสมมติที่ครูตั้ง รู้สึกว่ามีความสุขดี
-  ชอบวิเคราะสถานการณ์และความเป็นไปได้ เช่นชอบเล่นหมากรุก เล่นเกมแนววางแผน ชอบการใช้จิตวิทยา  
- ผมได้ไปอ่านหนังสือ the top job secret มา รู้สึกว่าการสอบเอาวุฒิยากมาก เพราะขนาดคนที่เค้าเก่งๆยังต้องอ่านหนังสือหลายร้อยชั่วโมง บางครั้งเป็นพัน อ่านจนผมร่วงแล้วอย่างงี้ตอนไปทำงานไม่เครียดมากๆเลยหรอ ยิ่งวุฒิสูงๆ(ผมไม่ชอบความเครียดเพราะมันจะทำให้ผมเป็นบ้า กินไม่ได้ นอนไม่หลับ เหมือนตอนคิดโจทเลขยากๆนั่นแหละคิดจนออก)
-  ชอบฟิสิกส์เพราะได้เรียนสิ่งที่นำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ รุ้สึกว่ามันมหัศจรรย์
-  เป็นคนขี้เกียจ ชิวๆ ไม่ชอบให้ใครมาสั่ง ไม่ชอบให้ใครมาคาดหวัง(สูง) หรือเป็นลูกน้องรอรับความกรุณาจากเจ้านาย(ถ้าเจ้านายดีก็ไม่ว่าอะไร)                    
-  เป็นคนมีวินัย พอจะทำทำอะไรแล้วทำให้สุด โตมาก็อยากมีกิจการเป็นของตัวเองบ้าง
ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ  ทั้งสองคณะติดม.ดังครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่