หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คลิปพระ(?)แก่ พาสาวเข้าห้อง เมื่อไหร่จะสังคยนา คนบวชพระครับ
กระทู้สนทนา
ศาสนา
วัด
ศาสนาพุทธ
ปัญหาสังคม
ร้องทุกข์
ควรมีมาตรการอันเข้มงวด เข้มแข็ง ออกมากำหนดผู้จะขอบวช และบทลงโทษผู้ละเมิดพระธรรมวินัยแบบสุดๆกันซะที พอกันที คนที่มาบวชเพราะไม่มีที่ไป บวชเพราะหนีคดี บวชเพราะจะเข้ามาทำมาหากิน ไม่ได้ตั้งใจเข้ามาบวชเพราะศรัทธาในพระพุทธศาสนา
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การบำเพ็ญตบะในศาสนาพุทธเช่นธุงควัตรวินัยศีลต่างๆกั้นการฉันข้าวมื้อเดียวนี่เป็นช่วยให้จิตเห็นกิเลสมากขึ้นฝึกละกิเลสใช่ไหม
อยากถามผู้รู้ทุกท่านว่าการฝึกตบะการประพฤติพรหมจรรย์ของฆราวาสและนักบวชทั้งศีลพระวินัยธุดงควัตรฉันข้าวมื้อเดียวฉันรวมในบาตรเป็นแนวทางให้จิตเห็นกิเลสมากขึ้นเห็นความอยากเห็นทุกข์มากขึ้นหรือเปล่าครับทำไมถึ
สมาชิกหมายเลข 9259420
พ.ร.บ.คุ้มครองพระพุทธศาสนา จ่อออกกฎหมายปราบอลัชชี-มารศาสนา
เมื่อพระเสื่อมสร้างปัญหา… พ.ร.บ.คุ้มครองพระพุทธศาสนาคือคำตอบหรือไม่?เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ คงทำให้ชาวพุทธหลายคนต้องตกใจไม่น้อย เมื่อพระสงฆ์บางรูปที่เราเคารพบูชากลับต้องอาบัติปาราช
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
จริงไหมครับที่บางคนบอกว่าในการปฏิบัติภาวนาตามแบบศาสนาพุทธแต่ไม่จำเป็นต้องสอดคล้องกับคำสอนพระพุทธเจ้าก็สามารถบรรลุธรรมได้
จริงไหมที่คนนึงเบขาอกว่าาจะปฏิบัติภาวนาจะพ้นทุกข์ตามแบบคำสอนของพระพุทธศาสนาสามารถปฏิบัติกับพระที่สอนไม่ต้องตรงไม่ต้องสอดคล้องสอดรับกับคำสอนพระพุทธเจ้าก็ได้ถือว่าได้เหมือนกันไม่ต้องมีอริยสัจ4ครบก็ได้พร
สมาชิกหมายเลข 9259420
ถ้าให้ชาวพุทธไทยไม่ได้บวช แต่เก่งอภิธรรม-พระวินัย ไปอยู่สันโดดป่าลึกๆสักหลายปี
ชาวพุทธไทย บวชใจ ไม่ได้บวชเป็นพระ ถือศีล8 ไปอยู่ป่าคนเดียว ขออาหารจากวัดกิน ดื่มน้ำ แล้วกลับเข้าป่าลึก ไปอยุ่ถ้ำ ถามว่า จะอยู่มีชีวิตรอดและได้ธรรมมะเป็นอริยะ เหมือนพระธุดง ได้ไหมครับ ? เพราะตัวเองก
สมาชิกหมายเลข 3776759
อีก 7 วัน.. ผมก็จะบวชแล้ว ขอปฏิบัติบูชาถวายพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ ขอทุกท่านจงมีส่วนได้รับบุญในครั้งนี้ครับ
สมาชิกหมายเลข 9187537
คนรุ่นใหม่เลิกใส่บาตร ต่อไปผมบวชพระ จะกินอะไรครับ
คนรุ่นใหม่เลิกใส่บาตร ต่อไปผมบวชพระ จะกินอะไรครับ
สมาชิกหมายเลข 9064969
ประธานาธิบดีอี แจมยอง แสดงความไม่พอใจ → จากการที่ราคาที่พักในปูซานพุ่งขึ้นเป็น 10 เท่า หลังจากมีข่าวคอนเสิร์ตของ BTS
ก่อนคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ของ BTS ที่ปูซาน ราคาที่พักในท้องถิ่นพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก ทำให้ประเด็นเรื่อง "การโกงราคา" กลับมาเป็นที่ถกเถียงกันอีกครั้ง และประธานาธิบดีอี แจมยอง ได้เรียกร้องให้มีการ
สมาชิกหมายเลข 1445123
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนา
วัด
ศาสนาพุทธ
ปัญหาสังคม
ร้องทุกข์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คลิปพระ(?)แก่ พาสาวเข้าห้อง เมื่อไหร่จะสังคยนา คนบวชพระครับ
ควรมีมาตรการอันเข้มงวด เข้มแข็ง ออกมากำหนดผู้จะขอบวช และบทลงโทษผู้ละเมิดพระธรรมวินัยแบบสุดๆกันซะที พอกันที คนที่มาบวชเพราะไม่มีที่ไป บวชเพราะหนีคดี บวชเพราะจะเข้ามาทำมาหากิน ไม่ได้ตั้งใจเข้ามาบวชเพราะศรัทธาในพระพุทธศาสนา