ช่วยตัดสินใจเลือกคอนโดหน่อยครับ

กระทู้คำถาม

ก่อนอื่นแนะนำตัวเองและที่ทำงานก่อนนะครับ ผมอายุ24 ที่ทำงานผมอยู่ในซอยพัฒนาการ 58 งานที่ทำมั่นคงครับและคงทำที่นี้ไปเรื่อยๆ(ที่ทำสี่เหลี่ยนสี่น้ำเงินครับ)

ตอนนี้ผมกำลังมองหาคอนโดซึ่งกำลังลังเลอยู่2ที่

1. คอนโด1 (สี่เหลียมสีแดง) อยู่บริเวณแยกศรีนครินทร์ตัดพัฒนาการ เป็นโครงการใหม่ ยังไม่สร้าง ราคาที่ซื้อได้คงเป็นแค่ห้อง 22.5 ตรม ประมาณ 1.4ล   ห้องเปล่า มีบิ้วอินนิดหน่อยการเดินทางมาที่ทำงาน อาศัยรถ2แถวเป็นหลัก แต่ก็มี วินมอไซด์ แทกซี่  ขากลับเดินกลับได้หรือไม่ก็รถสองแถวครับ

2. คอนโด 2(สี่เหลี่ยมสีเขียว) เป็นคอนโดสร้างเสร็จน่าจะปี2009อยู่บริเวณศรีนครินทร์ตัดอ่อนนุช ข้างตลาดเอี่ยมติดถศรีนครินทร์  ได้ห้อง39 ตรม แถมเฟอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ชั้น2 ราคา 1.45 ล การเดินทางมาที่ทำงาน อาศัยรถสองแถวสลับกับแท็กซี่ ทั้งไปและกลับ

สรุปนะครับ

- อยากได้คอนโดที่1เพราะ อยู่ใกล้ที่ทำงานมากทำให้ประหยัดค่าเดินทางได้มากกว่าคอนโดที่2  ใกล้แมกเวลู คาดว่านิติน่าจะโอเค ไม่ค่อยกังวลเรื่องความหนาแน่น เพราะอยู่ห้องแค่ตอนนอน และอยู่คนเดียว ชั้นที่ได้สูงกว่าอีกที่แน่นอนเพราะเป็นตึกสูง แต่ห้องเล็ก(ติดเรื่องนี้เรื่องเดียวครับ) ไม่มีเฟอร์ (อันนี้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ครับ) ใครเคยอยู่ห้อง22.5 ช่วยแชร์ความรู้สึกหน่อยครับ อึดอัดมากไหม

- อยากได้คอนโดที่2 เพราะ ห้องกว้างกว่าเยอะใกล้ตลาด เฟอร์พร้อม  แต่ข้อเสียก็ค่อนข้างเยอะครับ คือ ชั้นไม่สูง ระเบียงชนห้องอื่น ดูจากในเว็ปแล้ว นิติค่อนข้างดูแลไม่ดี ข้างหลังติดวัด ไกลจากที่ทำงานทำให้อาจจะเสียค่าเดินทางมากขึ้นและกะเวลาเดินทางได้ยากกว่า

ตอนนี้ตัดสินใจไม่ถูกครับ ช่วยผมหน่อย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่